Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

3 Người Bị Thiệt Mạng Trong Vụ Cháy Nhà Ở Burien

02/07/200800:00:00(Xem: 3503)
BURIEN, Wash.- Các nhà điều tra của sở cứu hỏa King County đã xác định rằng 3 người bi thiệt mạng trong vụ một căn nhà bị cháy vào buổi sáng Chủ Nhật 29/6/08 là do cố ý.

Ông John Urquhard thuộc Sở Cảnh Sát King County cho biết vụ hỏa hoạn tại Tara Apartments phát sinh tại hành lang tầng một phía ngoài của tòa nhà.

Ông John nói bằng chứng thu được tại hiện trường đang được gởi tới phòng thí nghiệm tội phạm của cơ quan Tuần Tra Tiểu Bang.

Vụ hỏa hoạn nhanh chóng gây thiệt mạng cho 2 người lớn và một em trai, để lại 50 người không nơi cư trú và gây tổn hại cho 3 tòa nhà. Thiệt hại tài sản ước lượng khoảng 1 triệu 700.

Nhà chức trách cho biết các nhà điều tra của sở cứu hỏa King County và cơ đơn vị Major Crimes Unit của Sở Cảnh Sát đang điều tra vụ hỏa hoạn.
Các nhân chứng nói rằng ngọn lửa quét qua các căn chung cư rất nhanh.

Ông Marc Bailey, hàng xóm tin rằng em bé trai bị thiệt mạng là em bé trai 7 tuổi mà ông đã cố gắng cứu trong khi ngọn lửa hoành hành. "Tôi cảm thấy tội nghiệp cho gia đình và các em nhỏ. Đây là nỗi đau buồn vô hạn, ông Marc nói".

Nhiều người kể lại rằng họ thức giấc vì khói và vì tiếng kêu la.

Bà Elizabeth Baggot kể lại: " Mọi người chạy ra khỏi tòa nhà. Chồng tôi la lên 'có lửa cháy lan ra khỏi mái nhà' và tôi nhìn lên và tôi nghe một tiếng đổ vỡ."

Nhân viên cứu hỏa thuật lại khi họ đến nơi, tòa nhà thứ nhất đã tràn ngập lửa và đã lấn sang tòa nhà thứ hai.

Nhiều người phải nhảy ra từ một cửa sổ hoặc phải trèo xuống một phía tòa nhà để thoát thân.

Anh Andrew Zablocky nói: "Tôi nhảy qua rào chắn, trèo qua cửa này và đó là cách mà tất cả chúng tôi thoát ra ngoài."

Trưởng toán cứu hỏa cho biết có sáu người bị thương được chở tới các bệnh viện vì bị  phỏng và một người bị thương vì bể xương chậu.

Không có ai bị bắt giữ và không có ai bị nghi ngờ trong vụ hỏa hoạn này.

Một giải thưởng 10 ngàn đô la thưởng cho ai cung cấp tin tức về một cá nhân hoặc nhiều người chịu trách nhiệm gây ra vụ hỏa hoạn. Nếu có tin tức, xin gọi cho King County Sheriff's Office số (206) 296-3311

Theo KING Staff, June 30, 2008 (VBMN)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Mọi cử tri hội đủ điều kiện đều có thể bỏ phiếu và lá phiếu đó được đếm. Nếu bạn có ý tưởng tốt, bạn không có gì phải giấu diếm. Hãy để cho mọi người dân bỏ phiếu.” Sắc lệnh hành pháp của Biden là “bước khởi đầu,” theo Bạch Ốc cho biết. Tổng thống dự định sẽ làm việc với Quốc Hội để hồi phục Luật Về Quyền Bỏ Phiếu, mà đã loại bỏ sự thực hành kỳ thị như đòi kiểm tra đọc viết chữ để bỏ phiếu.
Các luật sư làm việc cho cựu Tổng Thống Donald Trump đã gửi ra các lá thư ngừng và hủy bỏ hôm Thứ Sáu cho Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC), Ủy Ban Quốc Hội Cộng Hòa Toàn Quốc (NRCC), và Ủy Ban Thượng Viện Cộng Hòa Toàn Quốc (NRSC) về việc sử dụng tên và hình ảnh của ông trên các email gây quỹ và buôn bán, theo một cố vấn của Trump nói với CNN hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Thượng Viện và Hạ Viện Tiểu Bang New York đã thông qua dự luật để xóa bỏ quyền hành pháp khẩn cấp được mở rộng của Thống Đốc Andrew Cuomo hôm Thứ Sáu, 5 tháng 3 n ăm 2021, gửi tới bàn giấy của thống đốc để ký, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 4 tháng 3 năm 2021, đã làm khó thêm các di dân ở lâu là những người đã bị kết án về trọng tội để tránh bị trục xuất, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm.
Tổng Thống Joe Biden đã đồng ý một thỏa thuận với những nhà lập pháp Dân Chủ trung dung để thu hẹp điều kiện hợp lệ mức thu nhập cho đợt kế tiếp của ngân phiếu tài trợ kích thích kinh tế $1,400 mà được bao gồm trong dự luật mà Thượng Viện được dự kiến sẽ biểu quyết trong tuần này, theo nguồn tin Dân Chủ nói với CNN hôm Thứ Tư, 3 tháng 3 năm 2021.
Đối phó lại với tình trạng này, tổ chức bất vụ lợi East Bay Toishan Association gần đây đã triệu tập cuộc họp đầu tiên của nhóm tuần tra bằng chân tại Phố Tàu ở Oakland. Được hậu thuẫn bởi Phòng Thương Mại Phố Tàu Oakland, Hội Sức Khỏe Tâm Thần Cho Các Cộng Đồng Người Trung Hoa, Hệ Thống Môi Trường Á Châu Thái Bình Dương và Tổ Chức Người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương, nhóm thiện nguyện không vũ trang này sẽ cung cấp thêm việc quan sát và lắng nghe để xác định các cuộc tấn công chống lại người Mỹ gốc Á thêm nữa. Những thiện nguyện viên này cũng sẽ báo cáo các sự kiện, nếu có, cho Ty Cảnh Sát Oakland. “Tôi ở đây để giúp việc báo cáo,” theo Cảnh Sát Mae Phu của Oakland Police Asian Community Liaison cho biết, theo NBC Bay Area tường thuật. “Một người mà hy vọng họ có thể tin tưởng và có thể trình bày với.” Có nhiều nhóm khác đang tuần tra Phố Tàu. Trong số đó là nhóm Tình Thương tại Oakland, gồm những thiện nguyện viên cống hiến cho những người Á Châu cao niên cần hộ tống quanh
Ít nhất 13 người chết khi một chiếc xe SUV chở 25 người đụng vào một xe chở hàng vào sáng Thứ Ba, 2 tháng 3 năm 2021, tại Quận Imperial, miền Nam California, theo bản tin của Đài News Channel 3 tường thuật hôm Thứ Ba.
Lực lượng đặc nhiệm của chính phủ Biden sẽ đoàn tụ các gia đình bị chia cách tại biên giới dưới thời cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ cho phép những gia đình đó đoàn tụ và định cư tại Hoa Kỳ, theo Bộ Trưởng Nội An Hoa Kỳ Alejandro Mayorkas tuyên bố hôm Thứ Hai, 1 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo Politico tường trình hôm Thứ Hai.
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã nhiều lần nói dối về cuộc bầu cử của ông trên sân khấu tại Hội Nghị Hành Động Chính Trị Bảo Thủ (CPAC) tại Orlando, Florida hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021, tìm cách lấy lại vai trò của ông như nhà vua của Đảng Cộng Hòa trong khi ông tự khẳng định mình đóng vai trò chính yếu trong các cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong khi Washington chờ đợi việc bỏ phiếu của các Dân Biểu Hạ Viện đối với dự luật trợ giúp Covid-19 trị giá 1.9 ngàn tỉ đô la hôm Thứ Sáu, Thống Đốc California Gavin Newsom đã ký gói tài trợ vi khuẩn corona trị giá 7.6 tỉ đô la, theo bản tin của Đài KRON tại California cho biết qua tường thuật của Finace.yahoo.com hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.