Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Medicare Cắt 10%: 60,000 Bác Sĩ Nguy

01/07/200800:00:00(Xem: 5287)
WASHINGTON  -    1 công việc không ưa mà các nhà lập pháp phải làm trong những ngày nghỉ lễ Độc Lập là giải thích cho công dân cao niên biết tại sao họ không ngăn trở đề luật giảm 10% chi phí trả cho bác sĩ điều trị các bệnh nhân đối tuợng của Medicare.

Giới thầy thuốc đã phát quảng cáo báo động rằng họ có thể giảm ý muốn điều trị bệnh nhân của Medicare. Các nhà lập pháp của 2 đảng đổ lỗi lẫn nhau về điều mà tiến sĩ Nancy H. Nielsen, Hội trưởng y sĩ (AMA), mô tả là nguy cơ tan rã Medicare.

Quảng cáo đăng báo đuợc đọc tại Capitol Hill viết rằng "Công dân cao niên cần khám bệnh với bác sĩ mà họ tin cậy - làm cho điều ấy xẩy ra là việc cần kíp của QH".

Điều hầu như chắc là sau ngày nghỉ lễ, các nhà lập pháp sẽ lật nguợc quy định giảm chi phí Medicare với công dân cao niên, và trả tiền hồi tố cho bác sĩ.

2 năm trước, sau ngày lệnh căt giảm có hiệu lực, QH đã phong toả tiền hồi tố tính theo mức chi trả của năm trước. Năm 2002, chi phí Medicare trả cho bác sĩ bị cắt giảm 5.4%.

Giới bác sĩ nói chi trả của Medicare không đáp ứng sự gia tăng của vật giá. Bac sĩ Jack Lewin, giám đốc trường cao đẳng Tim, cho hay 1 số bác sĩ sẽ nghỉ hưu sớm hoặc giảm giờ hành nghề.

Từ ngày 1-7, chi trả cho khoảng 60,000 bác sĩ bị cắt giảm theo công thức đòi hỏi giảm bớt khi sự thanh toán vuợt quá 1 giới hạn nào đó. Hầu như hàng năm các Viện lập pháp đều phải tìm cách ngăn trở.

Phe DC nói rằng chính phủ Bush chi trả quá hào phóng cho các dịch vụ y tế trong khi Bạch Ốc báo trươc TT Bush sẽ dùng quyền phủ quyết đề luật cắt giảm phúc lợi Medicare Advantage.

Cảnh báo ấy không ngăn trở cuộc biểu quyết tại Hạ Viện với tỉ số phiếu 355-59 hôm Thứ Ba tuần qua, dư sức thắng quyền phủ quyết của TT - tại Thượng Viện, đa số nghị sĩ CH không phải bầu lại vào Tháng 11 nên họ đoàn kết hơn trong cuộc biểu quyết hôm Thứ 5, với tỉ số phiếu 58-40, thiếu 2 phiếu. Nghị sĩ Harry Reid đổi ý vào phút chót, cho phép ông nêu lại vấn đề sau này.

Phóng viên ghi nhận 9 nghị sĩ CH về phe các nhà lập pháp DC ủng hộ đề luật giảm chi trả cho bác sĩ. Ông Reid tỏ ý giận dữ với các nghị sĩ CH - ông nói : tại sao phải sợ ông Bush dùng quyền phủ quyết.

Thủ lãnh thiểu số, nghị sĩ Mitch McConnell, phản đáp rằng phiá DC hành động vô trách nhiệm khi không thỏa thuận yêu cầu của ông về gia hạn chi trả theo mức hiện tại trong 30 ngày để 2 bên có thì giờ tìm kiếm giải pháp dung hòa

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.