Hôm nay,  

HS Cali Mất Bữa Ăn Trưa Vì Ngân Hàng Thực Phẩm Thiếu

29/06/200800:00:00(Xem: 4847)

Giá xăng dầu tăng, thực phẩm tăng, cái nghèo đang vào trường học. Ngân sách bị cát giảm, nhiều giáo viên bị nghỉ việc. Bây giờ đang đến với học sinh. Học sinh các lớp học hè ở Cali mất phần ăn trưa vì Ngân Hàng Thực Phẩm Cali thiếu thực phẩm do không đủ quỷ để mua trước tình hinh thực khẩm khan hiếm và tăng giá nhanh gần đây.  Tiêu biểu,  ngân hàng thục phẩm Second Harvest Food Bank ở  Quân Santa Clara và  San Mateo  lên tiếng kêu gọi những người hằng tâm hằng sản hãy giúp thực phẩm cho ngân hàng để có đủ cung ứng phần ăn trưa miển phí cho học sinh nghèo đang học hè. Ngân hàng này báo động có 115,000  trẻ em và học sinh sắp đói trong quận. Ngân hàng Thực phẩm  San Francisco Food Bank phải chạy đôn chạy đáo kiếm thực phẩm cho 66,000  bữa ăn một ngày, tỷ lệ trẻ em xin phần ăn tăng 16%  so với năm ngoái vì cha mẹ mất việc làm. Những trẻ em đói đó không có ai xa lạ cả. Nhưng em đáng thương này là những học sinh hè cần bữa ăn trưa miển phí trên nguyên tắc trường phải cấp từ nguồn thực phẩm của ngân hàng thực phẩm của quận. 


Một cách đại tổng Cali có 36.5  triệu cư dân, mà Ngần Hàng Thức Phẩm phải lo giúp cho 5 triệu bữa ăn mỗi ngày, theo con số của Hiệp hội Ngân Hàng Thực Phẩm Cali cho biết.  Đa số các ngân hàng đang gặp khó khăn vì liên bang đã cung ứng sụt giảm 59 nguồn thực phẩm. Các nguồn thực phẩm từ tư nhân và tập thể cung ứng cho ngân hàng cũng sụt giảm. Nhân hàng phải mua nhưnggiá thực phẩm lại tang nên nguồn thực phẩm để cung ưng của ngân hàng giàm đáng sợ. 

Dân Cali trong đó có học sinhgia đình nghèo bị chánh quyền siết phiếu thực phẩm lại.. Ai có 2000 Đô là bị cúp. Phân nửa số người đủ điều kiện hưởng phiếu thực phẩm bị cắt khỏi phú clợi này. Rất nhiều người phải quay qua ngân hàng thự cphẩm để xin rất đông. Ngân hàng thực phẩm toàn tiêu bang Cali cũng bị liên bang cát nguồn tài trợ 59%. 

Được biết nhiều người lớn tuổi cũng được ngân hàng cấp phần ăn mang đến tận nhà hay cấp một thùng thực phẩm mỗi tháng. Có người nhận mà không ăn, hay lấy một vài món, các thứ còn lại thì bỏ. Trong khi đó học sinh nghèo ngày càng tăng vì phụ huynh bị mất việc. Các em này một ngày chan chác chỉ nhận được một bữa ăn trưa miển phí, mà sức đang lớn nên rất cần. Trường học đang gặp khó khăn trong các bữa ăn trưa vì ngân hàng thực phẩm thiếu nguồn cung ứng. ++++   Chất Bột Nghệ Trong Cà Ri Trị Béo Phì và Tiểu Đường

Béo phì là một bịnh đang phổ thông trong lóp trẻ và người lớn ở Mỹ. Xã hội Mỹ tốn rất nhiều để trị cho bớt mập. Mở TV lên thì thấy rất nhiều quảng cáo làm cho xuống cân. Chất Turmeric (củ nghệ), một gia vị thấy trong nhiều loại cà ri của ngưới Á châu lâu nay. Cà ri có nhiều thứ, có ca ri màu xanh lục nữa, chớ không phải màu vàng thường thấy thôi. 

Từ lâu chất chất Turmeric được dùng như một dược thảo  trong đông y để trị sưng, đau, làm lành vết thương. Bây giờ nghiên cứu khoa học đang thừ nghiệm chất Turmeric có thể dùng  được trong việc chống bịnh béo phì và tiểu đường. Bác sĩ y khoa Drew Tortoriello, M.D.,  chuyên khoa nội tiết, thuộc trung tâm Naomi Berrie Diabetes Center của Đại học  Columbia University Medical Center, và nhóm nghiên cứu của Ong đã thử nghiệm chất này để trị bịnh béo phì và tiểuu đường. Thí nghiệm đã thành công trên loài chuột thí nghiệm. Khảo nghiệm cho thất chất  turmeric- đã  làm cho chuột hết béo phì, làm cho các mô của mở hết sưng, nói khác đi là turmeric giúp kiểm soát được bịnh béo phì của chuột.

Công trình của Ong và nhóm nghiên cứu được  trình bày trong hội nghị ENDO 2008, là hội nghị thưòng niên của hội the Endocrine Society, tại  San Francisco mới đây. Chất  Turmeric có tên y dược là Curcuma longa. Người ta tin sẽ nhu cầu của xã hội sẽ thúc đẩy những nhà khoa học này sẽ sớm đưa thí nghiệm ứng dụng vào người để trở thành thuốc trị bịnh béo phì và tiểu đưòng là hai bịnh rất phổ thông nơi ngưòi Mỹ trẻ cũng như già.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.