Hôm nay,  
Việt Báo Online

Khóa 3 SQ Cảnh Sát Quốc Gia Họp Mặt Kỷ Niệm 40 Năm

03/06/200800:00:00(Xem: 1980)
Khóa 3 SQ Cảnh Sát Quốc Gia Họp Mặt Kỷ Niệm 40 Năm

Hợp ca nữ trong buổi cảnh sát Khóa 3 hội ngộ.

Santa Ana ( Cổ Ngưu )- Tại nhà hàng Emeral Bay trưa thứ bảy ngày 31 tháng 5 năm 2008 hơn 400 Quan Khách, Đại diện các Hội Đoàn, Đoàn Thể, các cựu sinh viên Sĩ Quan Cảnh Sát Quốc Gia và gia đình tham dự ngày hội ngộ kỷ niệm 40 năm. Được biết lần hội ngộ nầy có nhiều anh em từ các tiểu bang xa về dự như: Anh Nguyễn Ngọc Đa về từ Nebraska, Anh Hà Văn Sang về từ  Virginia, Anh Phạm Trung Chánh, Anh Lê Qúi Lập, đặc biệt có Anh Lý Ký Hoàng về từ Thái Lan...

Điều hợp chương trình Cựu Sinh Viên, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu. Sau phần nghi thức và phút tưởng niệm, cựu sinh viên Thái Văn Hòa lần lược đọc tên những cựu niên trưởng, trong đó có Cố Viện trưởng Đàm Trung Mộc và các sinh viên sĩ quan khóa 3 đã hy sinh trong các trại lao tù cũng nhu vì công vụ. Tiếp theo là ban hợp ca lên đồng ca bài "Cảnh Sát Quốc Gia Hành Khúc."

Sau đó phần giới thiệu Quan Khách, nhận thấy có: Đại Tá Trần Minh Cộng cựu Viện Trưởng Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia, Cựu Phó Viện Trưởng Phạm Công Bạch, các cựu giảng sư Trần Quang An, Nguyễn Ngọc Võ, Nguyễn Kim Phùng, Phan Tấn Ngưu Hội trưởng Cảnh sát Nam California v.v..Sau đó Chị Ngọc Anh hiền thê của Cựu Sinh Viên Phạm Văn Quyết lên mời những sinh viên từ xa về lên sân khấu để nhận hoa do các chi trao tặng. Tiếp theo Cựu sinh viên Nguyễn Ngọc Tiến Hội Trưởng khóa 3 lên ngỏ lời chào mừng Quan Khách và thân hữu cũng như cảm ơn những chiến hữu đồng khóa đã bỏ nhiều công sức để có ngày hội ngộ hôm nay.

Được biết khóa 3 khi ra trường có 600 sinh viên, đặc biệt sau bốn mươi năm gặp lại nhau có những sinh viên đã trở thành Đại Đức, Mục Sư có Anh như Anh Lý Kiến Hoàng làm việc cho chính phủ Hoa Kỳ hiện với cấp bậc Đại Tá, có Anh ở tù 17 năm.v.v.. theo lời các niên trưởng nói khóa 3 là khóa nhiều nhân tài nhất phục vụ khắp 4 vùng chiến thuật với nhiều chức vụ khá quan trọng. Nhiều vị chỉ huy, cũng như các thầy lên phát biểu ca ngợi tinh thần gắn bó của các chiến sĩ Cảnh Sát nói chung đặc biệt là khóa 3 nói riêng đã để lại trong tâm trí những vị  nầy nhiều kỷ niệm đáng ghi nhớ. Buổi tiệc bắt đầu với phần văn nghệ do Cựu Sinh Viên khóa 3 Nguyễn Ngọc Tuấn và Chị Lệ Ngọc điều khiễn thật linh động với chương trình văn nghệ thật xuất sắc do các nghệ sĩ tham gia giúp vui.

Sau đó là phần bầu lại Ban Chấp Hành Hội cho nhiệm kỳ 2008-2010 Sau phần suy nghĩ một số cựu sinh viên đã có ý kiến nhận thấy trong thời gian qua các cựu sinh viên như: Nguyễn Ngọc Tiến, Phạm Văn Quyết, Nguyễn Văn Cư, Dương QuangTrí, Trần Văn Vĩnh, Nguyễn Ngọc Tuấn, Nguyễn Thanh Giàu đều là những người làm việc tích cực, bỏ nhiều công sức xây dựng hội, tạo được sự đoàn kết thương yêu đối với anh em trong khóa do đó nên tất cả đồng ý lưu nhiệm thêm một nhiệm kỳ nữa. Tất cả đều đồng ý với tràng pháo tay thật lớn để chào mừng.

Tiếp theo Chị Ngọc Anh lên báo cáo tài chánh. Sau cùng Cựu Sinh Viên Phạm Văn Quyết thay mặt Ban Tổ Chức lên ngỏ lời cảm ơn các Niên Trưởng các bạn trong đại gia đình khóa 3. Buổi hội ngộ kết thúc trong bầu không khí thân vui, mọi người như không muốn rời nhau để tâm sự nhiều với nhau những kỷ niệm buồn vui trong đời làm cảnh sát.

20/04/2019(Xem: 93)
Westminster (Bình Sa)- - Mặc dù cuối tuần tại Nam California có nhiều sinh hoạt nhưng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng vẫn tiếp tục duy trì cuộc biểu tình thường kỳ để yểm trợ tinh thần cho đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.
20/04/2019(Xem: 69)
19/04/2019(Xem: 343)
Westminster (Bình Sa) -- Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 18 tháng 4 năm 2019 tại văn phòng Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster BS. Kimberly Hồ số 15201 Beach Blvd Thành Phố Westminster, một buổi họp báo do qúy vị dân cử người Mỹ gốc Việt đứng ra tổ chức
19/04/2019(Xem: 173)
18/04/2019(Xem: 242)
Fountain Valley (NT) - - Như thông lệ hằng năm Hội Cao Niên Á Mỹ đều tổ chức Đại Lễ Giỗ Tỗ Hùng Vương, lễ giỗ tổ năm nay được long trọng tổ chức vào trưa Chủ Nhật, 14 Tháng Tư, năm 2019 tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley
18/04/2019(Xem: 211)
17/04/2019(Xem: 282)
Chương trình Mua Sắm tại Garden Grove (Buy in Garden Grove, BiGG), đang có những cải thiện đáng kể, và sẽ mang lại lợi ích lớn hơn cho người mua sắm và doanh nghiệp tại địa phương
17/04/2019(Xem: 238)
Như bao nhiêu đồng hương đang tị nạn tại hải ngoại, mỗi năm họp mặt vài lần trong các dịp lễ, tết...những ngày lễ cổ truyền của Việt Nam.
17/04/2019(Xem: 198)
16/04/2019(Xem: 648)
Fountain Valley, Nam California (VB) – Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2563 vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, ngày 13 và 14 tháng 4 năm 2019 tại Công Viên Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, Nam California
16/04/2019(Xem: 283)
15/04/2019(Xem: 312)
14/04/2019(Xem: 363)
13/04/2019(Xem: 375)
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Emtek, đơn vị phát hành nội dung từ Indonesia cho biết sẽ ngưng cung cấp dịch vụ người dùng BBM, nền tảng tin nhắn rất nổi tiếng cho người dùng máy BlackBerry từ ngày 31/05/2019 tới. Hồi năm 2016, Emtek có được giấy phép khai thác nền tảng BBM cho khách hàng cá nhân trong khi mảng doanh nghiệp của BBM vẫn do BlackBerry quản lý.
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.