Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phong Thủy Kỳ Ảo: Chỗ Ở Ác Hại Gây Đại Họa - Phương Cách Giải Trừ

24/05/200800:00:00(Xem: 6434)

(Ký sự, tham luận về Phong Thủy: Tử Vi lý số và huyền học của Song Lộc (626) 289-8467.)

"Lỗ nhỏ có thể làm đắm thuyền" (PNTP)

Năm 1978, tôi và ông Trần cùng bị giam tại trại 7/Liên trại 4 Hoàng Liên Sơn (Yên Bái). Tôi và ông ở hai đội khác nhau nhưng chung một lán và cùng bị khổ dịch làm con đường nối với trại 3 để xe cơ giới nặng có thể di chuyển khi cần. Có thể đây là một việc làm tạo khổ dịch cho tù hoặc thời gian này, trại chúng tôi ở chỉ được phát bột mì nhỏ giọt thay gạo. Đầu tiên nhà bếp chỉ nhào bột, nặn htành hình tròn rồi bỏ vào chảo luộc lên. Sau này, có một anh nhà bếp, nhà có lò bánh mì tại Saigon, có sáng kiến đắp lò nướng bánh mì, và từ đấy, anh em được ăn bánh mì nóng giòn, ngày hai bữa, mỗi bữa một ổ bằng nắm tay. Riêng hai đội làm đường thì buổi sáng mỗi người được cho ăn thêm 1/3 ổ, để làm lao dịch. Làm việc quần quật từ sáng sớm đến trưa mà ăn một cái bánh mì như vậy thì thật như muối bỏ bể. An rồi uống thêm nửa "gô" nước vào bụng chỉ mới óc cách thôi, là sao no nổi. Cái đói kinh niên, ngày này qua ngày khác thật là khó chịu, dù có "cải thiện"  (kiếm) được vài đọt khoai mì hay rau tàu bay thì cũng chẳng đi đến đâu. Do đó,tù nhân phải phát huy sáng kiến, có anh thì dồn bánh mì ăn vào bữa sáng mới có sức mà làm đất, có anh thì dồn vào bữa tối, bụng có tạm ổn mới ngủ được, nhất là vào những đêm lạnh giá. Bữa trưa là "gô" nước nhà bếp và mấy muỗng canh rồi chịu trận. Vốn tính cẩn thận, hay lo xa, và để thỉnh thỏng có được bữa no, anh Trần rủ mấy anh em thân tình chơi hụi. Mỗi ngày đóng nửa ổ bánh, bảy người nên ai "hót" hụi thì được 3 ổ rưỡi, tạm được no một bữa. Thật nhớ muôn đời.

Mùa đông đến, gió lùa vào khe liếp, từ dưới "dát" giường lên, lạnh như băng, mỗi lánđốt hai bếp lửa mà vẫn còn run cầm cập. Ngủ không được, chúng tôi xì xầm tâm sự. Anh lo cho gia đình, vợ và 5 con thơ dại. Để an ủi và khích lệ anh, tôi bấm số tử vi của từng người, tổng hợp lại và quả quyết với anh là từ nay đến khi anh trở về, gia đình anh sẽ không sao cả, và sẽ còn có thời cơ hưng thịnh nữa. Tuy nhiên cần tích phúc, vì trong thập niên 90 vào đại hạn 63-72 của anh sẽ có thay đổi tốt nhưng sau đó lại có nhiều chuyện lo buồn đáng kể, cần vững tâm vì đó là số mệnh. Anh cẩn thận và biết lo xa về mọi công việc trong cuộc sống nên chắc chắn có thể chịu đựng được các khó khăn gian khổ và sẽ không đi vào ngõ cụt. Từ đó, tôi thấy anh vui vẻ hơn, không còn bi quan như trước nữa.

Sau đó, chúng tôi bị chuyển trại và xa nhau; cho đến năm 1985 mới gặp lại tại Saigon. Năm 1986, anh cùng vợ con vượt biên và bặt tin từ đó. Năm 1991, tôi đến Hoa Kỳ theo diện H.O. và định cư tại Nam Cali. Nhớ đến anh, tôi có nhờ báo chí nhắn tin nhưng vẫn bặt vô âm tín. Tuy nhiên, tôi vẫn yên tâm, tin rằng anh và gia đình đang vào thời vận tốt, chắc chả sao. Có lẽ, họ đang định cư ở một nơi nào đó xa Cali hoặc xa nước Mỹ. Bảy năm sau, năm 1998, tôi nhận được phone của một người bạn tại Tustin, ông cho biết có người tên Trần nhắn tin tìm tôi trên báo, có ghi điện thoại số (714)…. Đúng là anh rồi. Được tin thì trời đã gần tối, tôi vội gọi cho anh. Anh mừng rỡ vô cùng, hỏi han rối rít và hẹn lên thăm tôi vào sáng sớm hôm sau. Sau 12 năm xa cách, chúng tôi gặp lại nhau, mừng mừng tủi tủi. Anh già đi khá nhiều và trên nét mặt có  nhiều lo âu, buồn bã.

Anh nói: Tìm được "cậu", tớ mừng quá. Các điều "thầy" đoán hồi l73 LT/HLS đều ngay bóc. Vận may thì sẽ kể sau, còn chuyện rủi thì xin thầy giúp ngay mới được. Tôi rót trà mời khách và an ủi anh: Chuyện đâu còn có đó. Vắn tắt cho "moi" biết đầu đuôi câu chuyện ra sao đã. Anh có vẻ trầm tĩnh lại và kể cho tôi nghe mọi chuyện. Tóm lược như sau: Chuyến vượt biên năm 1986 của gia đình anh an toàn và gặp nhiều may mắn. Chỉ 3 tháng sau đã đến Hoa Kỳ và định cư ở Indiana. Sponsor của gia đình anh là một bà giáo có chồng hy sinh ở VN. Bà rất có cảm tình với người tỵ nạn VN nên đã hướng dẫn, giúp đỡ gia đình anh về mọi mặt. Và chỉ một tháng sau là đời sống đã tạm ổn định. Vợ chồng anh đều có việc làm gần nhà và năm đứa con đã trở lại trường lớp. Cả gia đình vui vẻ hòa đồng vào nhịp sống mới. Mười năm sau, cuộc sống đã vững vàng, dư dả, anh bàn với vợ và chuyển về Nam Cali, khí hậu ấm áp hơn, lại gần gũi bạn bè  và cộng đồng người Việt, nhất là có thể tìm gặp lại gia đình tôi. Về đến nơi, anh mua ngay một căn nhà 5 phòng rộng rãi, tiện nghi và khá rẻ. Dọn vô ở, mấy tháng đầu thì không sao, mọi công việc làm ăn đều có vẻ "xuôi chèo mát mái", nhưng bước sang tháng thứ 6 thì găp nhiều chuyện phiền phức và bị "tuột dốc", phải nhờ sự trợ giúp của bà sponsor và phải cố gắng lắm mới chống đỡ nổi, không phải khi phá sản. Và điều đau khổ hơn cả là hai năm mất liền hai đứa con, một trai một gái, đều đang là sinh viên đại học có triển vọng. Biết bặp phải thời vận xấu như tôi đã tiên đoán và dặn dò hồi gần hai chục năm về trước, anh cố dằn lòng an ủi vợ, khích lệ con cái và cầu trời khấn Phật, nguyện một lòng tu nhân tích đức, mong sao gia đình từ đây được bình an.

Mặt khác, anh đăng báo nhắn tin tìm tôi mong gặp lại tôi với hy vọng tôi sẽ có cách gỡ rối cho gia đình anh. Có lẽ tôi  với anh còn duyên nên lại gặp lại nhau. Anh nhờ tôi coi lại nguyên do và giúp anh ý kiến để có thể qua khỏi vận xấu này. Nghe xong, tôi bấm quẻ và an ủi anh: "Quẻ tốt. Vận xấu sẽ qua. Có hỉ tín hiện dần trên khuôn mặt, cậu đừng có lo. Tuy nhiên, phải xem lại mồ mã tổ tiên và chỗ cư trú của gia đình. Nhất định là có chuyện. Tớ phải đến nhà cậu xem qua rồi mới tính đươc. Anh vui mừng gật đầu, gọi phôn cho bà xã rồi kéo tôi ra xe. Trên đường , chúng tôi ôn lại những ngày gian khổ trên trận tuyến, đối đầu với giặc thù; những ngày tủi cực trong lao tù CS và những chuyện cảm động, vui vẻ khi đến được vùng đất tự do. Chúng tôi cùng có sự băn khoăn khi nhìn về hiện tình đất nước: chính thể hà khắc còn đáng sợ hơn cọp dữ, đồng bào ta, quê hương ta đã quá khổ vì CS bạo tàn, ta phải làm sao khi đã già, khi thế cùng lực kiệt và mọi thứ đều nằm ngoài tầm tay của mình. Điều có thể làm được là phải tiếp lửa cho con cháu  mình để họ nung nấu ý chí, tiếp bước cha ông, đồng lòng quyết liệt đấu tranh bằng mọi cách, mọi phương tiện, tạo thời cơ quang phục quê hương, mang lại tự do, dân chủ, thịnh vượng và phú cường cho dân cho nước. Xa lô chạy dài nhưng rồi cũng đến nơi.

Xuống xe, tôi quan sát ngọai vi ngôi nhà: nhà mái ngói, hai tầng, có dạnh hình Hỏa khắc hành bản mệnh của chủ nhà. trước nhà là mặt đường, con đường phân hai bằng một bồn trồng hoa loại cây thấp. Một con đường khác thẳng góc với luống hoa làm thành chữ T ngược ngay cửa ngôi nhà, như một lưỡi kiếm đâm qua tấm giấy vào cửa chính. Sau nhà có hồ tắm và vách tường thấp, nhìn xuống một thung lũng có phố xá phong cảnh hữu tình. Nhà lại khuyết góc Tây Nam và góc vườn TN sau nhà là một trụ điện cao thế. Toàn cảnh ngọai vi tào thành một sự phản bác, cấm kỵ về phong thủy. Vào nhà, lấy la bàn định vị thì nhà tọa Nam hướng Bắc khắc Trạch khôn (khảm >khôn = TM) của tuổi Nhâm Thân. Tuy  nhiên, nhờ thiết trí nội thất đa phần lại là hợp cách nên đã đỡ cho gia chủ một phần (lò sưởi, cửa lò bếp, phụ dụng của bếp, bàn thờ…đều mở về hướng Tây/ Thiên Y. Quan sát, định vị xong, tôi cùng anh bắt tay vào việc trị liệu. Khi công việc hoàn tất thì trời đã gần trưa. Vợ chồng anh mời tôi nghỉ tay dùng bữa. Thức ăn là các món Huế thật là ngon miệng. Tôi thành thực ca tụng: chị nấu ăn ngon quá. Từ năm 1959 hồi còn ở sư đoàn 1 bộ binh đến nay tôi mới được thưởng thức món ăn đặc biệt của đất Thần Kinh. Phải chi hồi đó mà còn độc thân thì tôi đã chọn người đẹp Sông Hương núi Ngự để…hiểu ý tôi, chị liền nhìn chồng, mỉm cười nói: các ông sĩ quan trẻ đều đa tình và hào hoa phong nhã nên đến Huế rồi thì…. Khó mà dời bước. Anh nhìn vợ gắt yêu: phải  mà, thế nên các cô gái Huế mới làm cao. Dễ ghét. Nhìn vợ chồng họ, tôi vui lây và chợt nhớ đến người vợ yêu quí ngày xưa cũ, khi còn là một sĩ quan trẻ nhiều triển vọng.

Cơm  nước xong xuôi, tôi và anh kéo nhau ra phòng khách. Anh hỏi tôi: Cậu thấy thế nào, liệu có được không, hay phải "đẩy" đi" Tôi đáp: chỗ ở khắc kỵ gặp thời vận xấu đã qua đi, mọi việc sẽ đâu vào đó, khá tốt lành, không đáng lo nữa. cái nhà này tuy có nhiều điểm khắc kỵ về phong thuỷ nhưng đã có "y dịch liệu pháp" áp dụng vào thời điểm thuân lợi thì sẽ vững như bàn thạch. Bây giờ mình sẽ thực hiện tiếp  ngay các việc cần làm chính yếu, quan trọng, gia chủ sẽ làm các việc kế tiếp vào ngày…tháng…năm…lúc…giờ. Nhớ sắp xếp lại bàn học và giường nằm của các cháu cho thật đúng để hỗ trợ cho họ thẳng tiến và đi đến thành công.

Qua đoạn ký sự này, chúng ta đều thấy là việc chọn một chỗ ở cho mình và nhất là toàn thể gia đình rất là quan trọng. Có an cư mới lập nghiệp, khi mua nhà, thuê nhà nên tránh các căn nhà có những khuyết điểm khắc kỵ quan trọng như có một con đường, con sông, đường thoát nưoóc, "đòn đông" nhà đối diện…đâm thẳng vào cửa nhà mình, hoặc có cây lớn trấn ngay cửa ra vào. Tránh nhà ở gần hoặc đối diện các nơi thờ phượng như đình, chùa miếu mạo, thánh đường…có nhiều âm khí, vong linh ẩn bóng. tránh có các ao hồ, hồ tắm hoặc thung lũng, xa lộ lớn ở ngay phía sau…trong nội vi, nên tránh các căn nhà có cầu thang đổ thẳng ra cửa ra vào, cửa chính mở phía dưới cầu thang của tầng trên, xà ngang, xà dọc làm nổi ở trên trần, cuưa trước trông suốt ra cửa sau (thông nhau)…nói ra thì còn dài, khi mua phải quan sát cẩn thận, kẻo rước họa vô mình. Trường hợp lỡ mua rồi thì phải dùng "y dịch liệu pháp" mà trị liệu mới có thể tránh được các chuyện chẳng lành, mới có thẩ an cư lạc nghiệp. Điều cần lưu ý là nếu ở vào "thời vận xấu" thì địa linh hay nơi cư trú tốt và phúc đức sẽ là "khiên" là "giáp" bảo vệ, che chở cho ta, làm triệt tiêu hoặc làm suy giảm các cường lực ác hại đang nhằm vào ta và gia đình ta. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, các điều có thể tránh được thì nên tránh, đừng để quá muộn.

Hai tuần sau, anh phone cho tôi, giọng nói có vẻ ngập ngừng, e ngại. Tôi vội hỏi: có chuyện gì phải không" cho tới biết ngay đi, đừng ngại. Anh trả lời: Không phải thông tin thầy nhưng vài tuần nay, tuy không khí gia đình được đầm ấm, mạnh khỏe, nhưng việc làm ăn của thằng con trai lại trở ngại, chắc còn có điều gì sơ sót chăng" Tôi sốt ruột cắt ngang: cậu này vẫn ở chung với anh và ở căn phòng phía Đông, cửa quay ra phía Nam và có cùng làm viêc với anh tại cơ sở mình đã bàn hôm trước phải không" Anh đáp: Ồ, cháu có cơ sở làm ăn riêng và đã dọn đến ở chung với người bạn gái, có nhà riêng tại gần sở làm mới rồi. Bữa trước quên nói với thầy. Tôi gắt với anh: thế là có chuyện rồi! Cô ấy tuổi gì, nhà ở hướng nào và cơ sở làm ăn của cháu ra sao. Phải biết chắc mới gỡ rối kịp. Bây giờ tối rồi, nếu có thể cậu phải nắm vững các điểm tớ vừa nêu lên. Mai sớm mình gặp nhau để đến 2 nơi tìm hiểu rồi mới làm được. May ra còn kịp.

Cúp phôn, tôi tự trách mình thiếu cẩn trọng tìm hiểu kỹ từng chi tiết để có thể giúp gia đình anh một cách vẹn toàn. Tôi bấm quẻ, lâm râm khấn nguyện và tự nhủ: Sáng mai phải có được một giải pháp khả dĩ triệt tiêu được sự hung hiểm cho con của anh. Tuy  nhiên, còn phải tùy vào vận số tốt xấu của cậu ta nữa. thật điên cái đầu. Gặp lại bạn cũ, mãi vui và cặm cụi lo giúp bạn mà lại quên hỏi kỹ về "một con người" trong gia đình bạn, suýt nữa là có chuyện. May mà còn kịp. Nghĩ như thế, tôi lục hồ sơ của anh và ghi thêm vào những việc cần làm cho ngày hôm sau, rồi mới yên tâm đi ngủ. Bên tai còn văng vẳng câu: "Lỗ nhỏ có thể làm đắm thuyền".

Đến nay, tuy sự việc đã qua đi êm đẹp, nhưng tôi không bao giờ quên được sự "lơ đãng nguy hiểm" nêu trên và tự cảnh tỉnh: "phải thận trọng hơn nữa trong mọi công việc hàng ngày, đối với mọi vị thân chủ dù thân hay sơ. Phải làm hết sức mình hầu có thể giải bớt tai họa đang nhằm vào "một người" có vận hạn xấu. Anh bạn tôi là một người cẩn thận, biết lo xa nhưng cũng bó tay khi gặp vận xấu. May nhờ "đức năng thắng số" nên "tiền hung mà hậu kiết".

Phong Thủy & Tử Vi Gia Song Lộc

 1501 S. 4th Street, Apt# F,

 Alhambra, CA 91803

Tel: (626) 289-8467

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mọi cuộc cách mạng luôn luôn có cái giá riêng của nó. Riêng cái thứ cách mạng (thổ tả) của những người cộng sản Việt Nam thì đòi hỏi mọi người đều phải trả cái giá (hơi) quá mắc mà thành quả – xem ra – không có gì, ngoài tộc ác!
Mùa hè năm 2022, Hoa Kỳ đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể về cách đa số các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện luận giải về Hiến pháp.Vào cuối nhiệm kỳ, tòa án đã bác bỏ quyền phá thai theo hiến pháp lâu đời, mở rộng quyền sử dụng súng và phán quyết rằng tôn giáo có thể đóng vai trò lớn hơn trong các tổ chức công cộng.
Bài này được viết theo lời đề nghị của bạn Tâm Thường Định --- một nhà giáo, một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, và là một nhà văn trong nhóm chủ biên Tạp chí Phật Việt --- rằng “nhờ anh viết bài gì để giúp hoằng pháp.” Bản thân người viết không có đủ tầm nhìn để viết về những suy nghĩ chiến lược; việc đó xin để các bậc tôn túc như Thầy Tuệ Sỹ và nhiều vị khác suy nghĩ. Trong khi đó, trong và ngoài nước đang có hàng ngàn bậc thiện tri thức, ở cả tứ chúng tăng ni cư sĩ, nơi người muốn học Phật có thể tìm nghe pháp, tìm học pháp, cũng như đã có hàng trăm ngàn bài viết giá trị về Phật học trên mạng… do vậy bài này sẽ dựa vào Kinh Phật để nói về một đề tài ít được chú ý: thiền tập với pháp ấn, câu hữu với định. Pháp định nơi đây sẽ tập trung vào sơ thiền. Những sai sót có thể có, xin được sám hối.
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
Truyện dài chống tham nhũng, lãng phí ở Việt Nam đã được thi hành từ Trung ương xuống địa phương, nhưng tham nhũng cứ trơ ra là vì sao? Thắc mắc này không phải đến thời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới có mà từ khuya lắm rồi, ít nhất cũng từ khóa đảng VII thời ông Đỗ Mười làm Tổng Bí thư (28 tháng 6 năm 1991 - 26 tháng 12 năm 1997). Nhưng tại sao tình trạng này cứ kéo dài mãi và không có dấu hiệu suy giảm mà còn biến chứng, lan nhanh mặc dù nhà nước đã tung ra nhiều biện pháp phòng ngừa và chữa trị...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.