Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Metlife Hướng Dẫn Về Việc Lập Kế Hoạch Hưu Trí Và Các Trương Mục Hưu Trí Cá Nhân

13/05/200800:00:00(Xem: 2361)

- Công Ty Bảo Hiểm Hàng Đầu Cung Cấp các Công Cụ và Nguồn Hỗ Trợ cho Khách Hàng -

NEW YORK, NY- Với mùa khai thuế đang sắp kết thúc và các tờ séc gởi trả lại tiền đang được gởi đến cho người tiêu dùng, đây là thời điểm tốt để nghĩ xem làm thế nào để có thể sử dụng số tiền có thêm này để bắt đầu lập kế hoạch cho hưu trí.

Một Trương Mục Hưu Trí Cá Nhân (Individual Retirement Account - IRA) là một trong số các lựa chọn mà MetLife cung cấp cho khách hàng khi giúp họ lập kế hoạch cho hưu trí và tạo khả năng trở nên tự do về mặt tài chính. Dưới đây là tóm tắt các loại IRA khác nhau được cung cấp cho khách hàng:

IRA Truyền Thống (Traditional IRAs) thường được đóng góp bằng những khoản tiền đóng góp được trừ thuế (với điều kiện đáp ứng được các mức giới hạn về thu nhập nhất định). Người sở hữu trương mục IRA truyền thống sẽ không bị đóng thuế thu nhập hiện hành đối với số tiền mình đầu tư - hoặc tiền lời (chẳng hạn tiền lãi, cổ tức, tiền thu được khi bán chứng khoán, v…v…) thu được từ số tiền đầu tư đó. Người sở hữu trương mục IRA truyền thống sẽ không bị đóng thuế cho đến khi số tiền trong trương mục được rút ra, thường là vào lúc về hưu. Nếu tiền được rút ra trước tuổi 59 ½, tiền phạt thuế sẽ có thể được áp dụng. Số tiền rút ra sẽ phải đóng thuế như thu nhập bình thường. Dựa vào các điều lệ thuế thu nhập liên bang, các chủ sở hữu trương mục IRA phải bắt đầu lấy ra số tiền tối thiểu nhất định theo quy định từ trương mục IRA của mình trước ngày 1 tháng Tư của năm sau khi mình được 70 ½ tuổi.

Có thể đóng góp tiền vào trương mục Roth IRA bằng tiền kiếm được sau khi đã đóng thuế (phụ thuộc vào các mức giới hạn thu nhập nhất định). Điều này có nghĩa là các số tiền đóng góp của một cá nhân sẽ không làm giảm thu nhập chịu thuế của người đó. Các số tiền rút ra khỏi trương mục Roth IRA thường không phải đóng thuế thu nhập, với điều kiện các số tiền này được rút ra không sớm hơn 5 năm sau lần đóng góp đầu tiên vào trương mục và một số điều kiện nhất định khác (chẳng hạn đến tuổi 59 ½ ) được thoả mãn.

Có thể đóng góp tiền vào trương mục IRA Dành Cho Người Phối Ngẫu đối với trường hợp một người phối ngẫu không đi làm (phụ thuộc vào các mức giới hạn thu nhập nhất định). 

Có thể đóng góp tiền vào trương mục IRA Giáo Dục (Education IRA) hoặc Trương Mục Tiết Kiệm Giáo Dục Coverdell (Coverdell Education Savings Account) bằng tiền kiếm được sau khi đã đóng thuế để dành cho những người thừa hưởng dưới 18 tuổi (phụ thuộc vào các mức giới hạn thu nhập nhất định). Tiền lời (chẳng hạn tiền lãi, cổ tức, tiền kiếm được do bán chứng khoán, v…v…) kiếm được từ các khoản đóng góp như thế không phải đóng thuế thu nhập liên bang hiện hành. Số tiền lời này cũng không phải đóng thuế thu nhập liên bang khi rút ra khỏi trương mục, với điều kiện số tiền này dùng để trả cho các chi phí giáo dục nhất định cho người thừa hưởng.

Các Kế Hoạch Hưu Trí Dựa Vào IRA.  Ngoài các kế hoạch IRA mà một cá nhân có thể lập ra, một số chủ thuê mướn nhân công có thể lập các kế hoạch hưu trí dựa vào IRA cho nhân viên. Số tiền đóng góp của chủ thuê mướn nhân công vào các kế hoạch hưu trí này làm tăng thêm số tiền tiết kiệm hưu trí.

Để biết thêm thông tin về việc làm thế nào một trương mục IRA có thể giúp quý vị tạo được một tương lai tài chính bảo đảm, xin ghé thăm trang mạng www.metlife.comđể tìm một văn phòng MetLife ở địa phương quý vị.

Kỷ niệm 140 năm, MetLife là một chi nhánh của MetLife, Inc. (NYSE: MET), một nhà cung cấp các dịch vụ bảo hiểm và tài chính hàng đầu, hoạt động trên khắp Hoa Kỳ và Châu Mỹ La-Tinh, Châu Âu, và các vùng Châu Á Thái Bình Dương. Thông qua các chi nhánh và công ty liên kết trong nước và quốc tế của mình, MetLife, Inc. vươn đến hơn 70 triệu khách hàng trên khắp thế giới, và MetLife là công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất ở Hoa Kỳ (dựa vào bảo hiểm nhân thọ hiện có hiệu lực). Các công ty MetLife cung cấp bảo hiểm nhân thọ, niên kiêm, bảo hiểm xe và nhà, dịch vụ ngân hàng bán lẻ và các dịch vụ tài chính khác cho các cá nhân, cũng như bảo hiểm theo nhóm, tái bảo hiểm, và các sản phẩm và dịch vụ hưu trí và tiết kiệm cho các công ty và tổ chức khác. Để biết thêm thông tin, xin ghé thăm www.metlife.com. Thông tin này chỉ là bản tổng quát sơ lược về những sản phẩm và một số điều lệ thuế có thể áp dụng, và không có mục đích như là hướng dẫn về thuế. Các cá nhân nên tham khảo với cố vấn thuế vụ của riêng mình về việc các điều lệ này có thể áp dụng như thế nào cho trường hợp đặc biệt của mình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
PIVOT làm việc với người Mỹ gốc Việt ở mọi lứa tuổi và với các cộng đồng khác để thúc đẩy một chương trình nghị sự chung bao gồm: thúc đẩy và hỗ trợ các quyền của con người, dân sự, di dân và tị nạn; tăng cường khả năng tiếp cận văn hóa, ngôn ngữ và tài chính cho các chương trình về giáo dục, y tế và các cơ hội kinh tế có chất lượng; và bảo vệ môi trường.
Kết qủa Giải Văn Học Phan Thanh Gỉản với chủ đề Miền Nam Việt Nam Trước Và Sau 1975 sẽ được chính thức công bố ngày 15/8/2021 tại Houston với sự hiện diện của người được giải, ông Nguyễn Văn Hưởng, tác giả tác phẩm Tình Đời Tình Người và đại diện Ban Gíám Khảo nhà văn Trần Doãn Nho. Nhà văn Nguyễn Văn Hưởng nguyên chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà, sinh năm 1948, sau 1975 tù cải tạo, vượt biên, đã xuất bản hai truyện ký Tử Vi năm 2016 và Bước Chân Định Mệnh năm 2019. Ông đã từng tham dự giải “Viết Về Nước Mỹ” do Việt Báo tổ chức, trúng giải danh dự 2001 Hoa Ve Chai và giải chung kết Giọt Nước Mắt năm 2004.
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.