Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: 27 Nơi Bầu Cử Sớm; Phước Lộc Thọ Bầu Đông Đảo

28/10/200400:00:00(Xem: 4620)
SANTA ANA, CA - October 21, 2004 -Gần 400 cử tri trong Quận Cam đã đến bầu phiếu sớm tại Thương Xá Phước Lộc Thọ cho cuộc Tổng Tuyển Cử ngày 2 Tháng 11 năm 2004. Sử dụng hệ thống bầu cử mới của quận, chương trình bầu cử sớm đã được mở ra cho công chúng kể từ ngày 5 tháng 10 và sẽ tiếp tục cho đến ngày 29 tại Thương Xá Phước Lộc Thọ.
"Chúng tôi rất vui vẻ khi cung cấp cho cư dân Quận Orange một cơ hội lớn lao để họ tham gia vào tiến trình tuyển cử," ông Steve Rodermund, Giám Đốc Sở Ghi Danh Cử Tri đã nói như vậy. Phòng phiếu trong Thương Xá Phước Lộc Thọ luôn luôn có nhân viên phục vụ bảy ngày một tuần từ 8:00 giờ sáng đến 8:00 giờ tối. Ông Rodermund nói "Chương Trình Bầu Cử Sớm cho phép cử tri Quận Orange được linh động bầu cử tùy theo thời khóa biểu bận rộn riêng của họ."
Trong thời gian bầu cử sớm, người công dân chỉ có thể bầu theo tình trạng cử tri có sẵn trong hồ sơ hiện tại. Cử tri nào đã di chuyển chỗ ở hay thay đổi chính đảng hoặc chưa hề ghi danh cử tri bao giờ đều cần phải điền và nạp mẫu ghi danh cử tri để Sở Bầu Cử xúc tiến thủ tục trước khi họ được phép bầu cử.
Ông Rodermund nói "Chúng tôi rất hân hoan thấy cử tri trong toàn Quận Orange đang khai thác sự thuận tiện của việc bầu cử sớm và thấy được sự tham gia khá đông đảo của cử tri cho đến nay tại Thương Xá Phước Lộc Thọ. Chúng tôi muốn phổ biến rộng rãi để thêm nhiều cử tri hơn nữa có thể khai thác sự thuận tiện của cơ hội này."

Chương Trình Bầu Cử Sớm của Quận Orange được diễn ra tại 27 địa điểm trong toàn quận kể cả các cửa tiệm Albersons (12), các tòa hành chánh, các khu thương xá, trường Đại Học Irvine (UCI), và dĩ nhiên tại các cơ sở của Quận Orange như Sở Ghi Danh Cử Tri, tòa Hành Chánh Quận và Phi Trường John Wayne. Một danh sách đầy đủ của những địa điểm này được liệt kê trong mạng lưới của Sở Ghi Danh Cử Tri tại www.ocvote.com.
Bầu Cử Dễ Dàng và An Toàn
Cử tri bầu cử sớm có thể đến bầu tại bất cứ phòng phiếu bầu cử sớm nào cũng được, bất kể họ cư ngụ nơi nào trong quận. Hệ thống bầu cử điện tử mới được nối kết với Cơ Sở Dữ Liệu chánh tại Sở Ghi Danh Cử Tri nên khi một cử tri bầu lá phiếu của họ xong; tên của người đó sẽ được đánh dấu riêng trong hệ thống để ngăn ngừa cử tri bầu lại lần nữa.
Bầu Cử Thuận Tiện cho Người Khuyết Tật và Những Công Dân Không-Nói-Được Anh Ngữ
Lần đầu tiên trong quận, hệ thống bầu cử điện tử eSlate có trang bị bộ phận thính cụ giúp cho cử tri bị khiếm thị có thể bầu cử mà không cần giúp đỡ. Thêm vào đó, hệ thống eSlate còn có trang bị dụng cụ "hớp-và-thổi"để giúp cho những cử tri bị khuyết tật về chuyển động phần trên của thân thể có thể bầu lá phiếu của họ một cách riêng tư và độc lập. Do luật lệ đòi hỏi, hệ thống eSlate sẽ cung cấp cho cử tri năm ngôn ngữ để chọn từ Anh Ngữ, Hoa Ngữ, Hàn Ngữ, Tây-Ban-Nha Ngữ và Việt Ngữ.
Thắc mắc về bầu cử, xin gọi ông LÊ KHẮC LÝ, Trưởng Phòng Chương Trình Cộng Đồng Việt Nam, Sở Ghi Danh Cử Tri Quận Orange (714) 567-7585.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Chủ Nhật 24/10/2021, Tu Viện Lộc Uyển đã tổ chức lễ tưởng niệm 20 năm ngày giỗ của Thầy Giác Thanh, vị trụ trì đầu tiên khi tu viện này được thành lập.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng thành phố Garden Grove, Orange County Employee Association và H. Louis Lake Senior Center tổ chức buổi chích ngừa COVID-19 bao gồm các loại vaccine Pfizer, Moderna và Johnson&Johnson cho lần đầu hay chích mũi tăng cường (booster).
Những quyết định an toàn, khôn ngoan và cẩn trọng về đèn cầy, đồ trang trí, và trang phục là cần thiết để phòng các tai nạn về điện và cháy nổ.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: “Điều quan trọng trong thế giới chúng ta đang sống ngày nay đối với người lớn và trẻ em là đươc hướng dẫn những phương pháp để ứng phó với những tình huống xấu. Tôi hy vọng rằng mọi người tham gia cuộc Hội Thảo Hướng Dẫn vừa qua sẽ cảm thấy tự tin để tự vệ tốt hơn và bảo vệ những người thân yêu của họ khi gặp nguy hiểm”.
Một chính khách, một quan chức cao cấp của Việt Nam Cộng Hòa, một học giả và nhà văn hóa tầm cỡ của Việt Nam được quý trọng là Cựu Đại Sứ VNCH tại Hoa Kỳ Ông Bùi Diễm đã qua đời vào sáng Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021 tại nhà riêng ở thành phố Rockville, tiểu bang Maryland, Hoa Kỳ, hưởng thọ 98 tuổi, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật tin từ gia đình Ông Bùi Diễm cho biết.
Cựu Chủ Biên Ban Việt Ngữ Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) là Ông Lê Văn đã qua đời hôm Thứ Bảy, 23 tháng 10 năm 2021, hưởng thọ 84 tuổi, theo bản tin của của Đài VOA tường thuật hôm Thứ Bảy. Bản tin Đài VOA cho biết thêm như sau. “Lê Văn, phát thanh viên kỳ cựu của ban Việt ngữ Đài Tiếng nói Hoa Kỳ với giọng nói thân thuộc với hàng triệu thính giả Việt Nam suốt nhiều thập niên, qua đời ngày thứ Bảy, 23 tháng 10, thọ 84 tuổi. Ông ra đi thanh thản trong giấc ngủ và sau hai năm mắc bệnh ung thư, vợ của ông cho biết. Bà không cho biết thêm chi tiết về bệnh tình của chồng.”
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
Dựa trên các kết quả từ số liệu để phân chia vùng chính trị từ Thống Kê Dân Số 2020, dân số người Mỹ gốc Á đã gia tăng đáng kể. Hơn 24 triệu người (7.2% trong tổng thể dân số) nhận diện là “người châu Á toàn phần hoặc một phần”. “Người châu Á toàn phần” (“Asian alone”) được dùng để nhận diện những người chỉ chọn là người châu Á và không có chọn các chủng tộc nào khác. “Người châu Á toàn phần hoặc một phần” (“Asian alone or in combination”) bao gồm những người đã chọn là người châu Á, cho dù họ có chọn các chủng tộc khác hay không.
Tôi dạy tại trường trung học Inderkum, nơi sử dụng 36 ngôn ngữ khác nhau, hơn 60 phần trăm học sinh đủ điều kiện nhận bữa trưa miễn phí hoặc giảm giá, và nhiều hộ gia đình đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Tôi lo lắng về tác động của sự cô lập đối với kết quả học tập cùng với sức khỏe tinh thần của các em, và việc COVID-19 có thể đã đảo lộn cuộc sống gia đình của các em như thế nào.
Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Be Well OC, thông báo ra mắt chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần, được gọi là ‘Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team', để đánh giá, kiểm tra và giúp ổn định cho cư dân nếu trải qua khủng hoảng sức khỏe tâm thần, sử dụng chất kích thích và cũng như trong tình trạng vô gia cư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.