Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: 27 Nơi Bầu Cử Sớm; Phước Lộc Thọ Bầu Đông Đảo

28/10/200400:00:00(Xem: 4400)
SANTA ANA, CA - October 21, 2004 -Gần 400 cử tri trong Quận Cam đã đến bầu phiếu sớm tại Thương Xá Phước Lộc Thọ cho cuộc Tổng Tuyển Cử ngày 2 Tháng 11 năm 2004. Sử dụng hệ thống bầu cử mới của quận, chương trình bầu cử sớm đã được mở ra cho công chúng kể từ ngày 5 tháng 10 và sẽ tiếp tục cho đến ngày 29 tại Thương Xá Phước Lộc Thọ.
"Chúng tôi rất vui vẻ khi cung cấp cho cư dân Quận Orange một cơ hội lớn lao để họ tham gia vào tiến trình tuyển cử," ông Steve Rodermund, Giám Đốc Sở Ghi Danh Cử Tri đã nói như vậy. Phòng phiếu trong Thương Xá Phước Lộc Thọ luôn luôn có nhân viên phục vụ bảy ngày một tuần từ 8:00 giờ sáng đến 8:00 giờ tối. Ông Rodermund nói "Chương Trình Bầu Cử Sớm cho phép cử tri Quận Orange được linh động bầu cử tùy theo thời khóa biểu bận rộn riêng của họ."
Trong thời gian bầu cử sớm, người công dân chỉ có thể bầu theo tình trạng cử tri có sẵn trong hồ sơ hiện tại. Cử tri nào đã di chuyển chỗ ở hay thay đổi chính đảng hoặc chưa hề ghi danh cử tri bao giờ đều cần phải điền và nạp mẫu ghi danh cử tri để Sở Bầu Cử xúc tiến thủ tục trước khi họ được phép bầu cử.
Ông Rodermund nói "Chúng tôi rất hân hoan thấy cử tri trong toàn Quận Orange đang khai thác sự thuận tiện của việc bầu cử sớm và thấy được sự tham gia khá đông đảo của cử tri cho đến nay tại Thương Xá Phước Lộc Thọ. Chúng tôi muốn phổ biến rộng rãi để thêm nhiều cử tri hơn nữa có thể khai thác sự thuận tiện của cơ hội này."

Chương Trình Bầu Cử Sớm của Quận Orange được diễn ra tại 27 địa điểm trong toàn quận kể cả các cửa tiệm Albersons (12), các tòa hành chánh, các khu thương xá, trường Đại Học Irvine (UCI), và dĩ nhiên tại các cơ sở của Quận Orange như Sở Ghi Danh Cử Tri, tòa Hành Chánh Quận và Phi Trường John Wayne. Một danh sách đầy đủ của những địa điểm này được liệt kê trong mạng lưới của Sở Ghi Danh Cử Tri tại www.ocvote.com.
Bầu Cử Dễ Dàng và An Toàn
Cử tri bầu cử sớm có thể đến bầu tại bất cứ phòng phiếu bầu cử sớm nào cũng được, bất kể họ cư ngụ nơi nào trong quận. Hệ thống bầu cử điện tử mới được nối kết với Cơ Sở Dữ Liệu chánh tại Sở Ghi Danh Cử Tri nên khi một cử tri bầu lá phiếu của họ xong; tên của người đó sẽ được đánh dấu riêng trong hệ thống để ngăn ngừa cử tri bầu lại lần nữa.
Bầu Cử Thuận Tiện cho Người Khuyết Tật và Những Công Dân Không-Nói-Được Anh Ngữ
Lần đầu tiên trong quận, hệ thống bầu cử điện tử eSlate có trang bị bộ phận thính cụ giúp cho cử tri bị khiếm thị có thể bầu cử mà không cần giúp đỡ. Thêm vào đó, hệ thống eSlate còn có trang bị dụng cụ "hớp-và-thổi"để giúp cho những cử tri bị khuyết tật về chuyển động phần trên của thân thể có thể bầu lá phiếu của họ một cách riêng tư và độc lập. Do luật lệ đòi hỏi, hệ thống eSlate sẽ cung cấp cho cử tri năm ngôn ngữ để chọn từ Anh Ngữ, Hoa Ngữ, Hàn Ngữ, Tây-Ban-Nha Ngữ và Việt Ngữ.
Thắc mắc về bầu cử, xin gọi ông LÊ KHẮC LÝ, Trưởng Phòng Chương Trình Cộng Đồng Việt Nam, Sở Ghi Danh Cử Tri Quận Orange (714) 567-7585.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.