Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tỉ Lệ Tăng Trưởng 3 Tháng Cuối Năm 2007 Là 0.6%

28/03/200800:00:00(Xem: 1583)

WASHINGTON  -    Bộ thương mại loan báo tỉ lệ tăng trưởng kinh tế Hoa Kỳ từ Tháng 10 đến hết Tháng 12-2007 là 0.6%. Số đo này không khác dự đoán 1 tháng qua là chỉ dấu xác nhận thực tế suy kém của kinh tế Hoa Kỳ - tỉ lệ tăng trưởng quý 3-2007 là 4.9%.

Tại cơ sở Global Insight, kinh tế gia Niguel Gault mô tả kinh tế Hoa Kỳ cuối năm 2007 cũng như con người chỉ đủ sức trồi đầu lên khỏi mặt nước để thở và tiên đoán GDP của nửa đầu năm 2008 còn kém nữa. Nhiều kinh tế gia khác cũng cũng đoán tương tự.

Trong 1 báo cáo khác, Bộ lao động đưa tin số người thất nghiệp sống bằng trợ cấp tuần qua là 366,000, giảm 9000. Tuy vậy, tỉ lệ thất nghiệp được tin là tăng trong thời gian tới trong các điều kiện hiện nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên, nhưng đủ để đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán rớt xuống trước buổi họp Dự Trữ Liên Bang quyết định về lãi suất trong tuần tới, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối dậm chân tại chỗ với tin khai thất nghiệp bất ngờ tăng.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán cuối cùng tiến lên sau khi thua vào lúc buổi sáng, nhờ Apple cùng với nhóm hi-tech khá mạnh.
Bộ Lao Động nói mức tiêu xài trung bình của giới tiêu thụ giảm 0.7% trong 2013, lần đầu tiên trong 3 năm.
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán tương đối yếu sau 5 tuần lên mạnh đưa các chỉ số vượt mức cao kỷ lục, với tin Trung quốc thương vụ yếu và Nhật kinh tế chậm nhất trong 5 năm.
Hôm thứ Sáu, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán rớt xuống vì tin việc làm yếu, nhưng cuối cùng tiến lên khá mạnh,
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối yếu trở lại sau những ngày tiến lên mức kỷ lục, trong khi ngân hàng Châu Âu ECB bất ngờ giảm lãi suất xuống 0.05% từ 0.15%.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán tương đối khựng lại, với nhóm hi-tech yếu vì Apple bị e ngại, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Ba, trở lại sau cuối tuần dài nghỉ lễ Lao Động, các cổ phần blue-chip tương đối yếu mặc dù một số tin kinh tế tốt, trong khi Nasdaq tiến lên nhờ nhóm hi-tech.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.