Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tưởng Niệm 33 Năm Quốc Hận, 5 Năm Tượng Đài Tưởng Niệm

02/04/200800:00:00(Xem: 2308)

Sau đây là Thông báo của Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

Về việc TỔ CHỨC ĐẠI LỄ TƯỞNG NIỆM 33 NĂM QUỐC HẬN- LỄ KỶ NIỆM 5 NĂM HOÀN THÀNH ĐÀI TƯỞNG NIỆM

"Từ tháng Tư đen bao nhiêu năm rồi. Bây giờ ta mới thấy lại tình người. Bây giờ ta mới xích lại thật gần. Chung lòng đấu tranh xua tan đi đêm tối Việt Nam. Cho một ngày mai huy hoàng sông núi. Cho người ấm no cho đời sống tươi sáng."

Trong tinh thần khao khát đoàn kết và chung lòng đấu tranh trên, người Việt Hải Ngoại tuy truân  chiên lưu lạc xứ người nhưng 33 năm qua vẫn liên tục đấu tranh không ngừng nghỉ cho Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền Việt Nam.

BA MƯƠI NĂM QUỐC HẬN! Ba mươi ba năm các Cộng Đồng Người Việt tỵ nạn Cộng Sản ở Hải Ngoại đã nổ lực giữ vững thành trì chống cộng và cũng chính là ba mươi ba năm bạo quyền Cộng Sản Việt Nam đã phải nhục nhã lấm lét khi công du gặp gỡ các giới chức ngoại giao ở hải ngoại.

Hiện nay tại Quốc Hội, đất nước đang mất dần lãnh thổ từ tuyến đầu Tổ Quốc đến Hải Đảo thân thương. Các tổ chức đấu tranh cho Dân Chủ và Nhân Quyền đang bị đàn áp bức bách và tù đày. Còn tại Hải Ngoại Việt Cộng và bè lũ Việt gian đang cố gắng thi hành Nghị Quyết 36 ra sức đánh phá bôi nhọ nhục mạ đến danh dự của Người Việt tỵ nạn Cộng Sản. Lúc này hơn lúc nào hết chúng ta phải tiếp tục duy trì thành quả ba mươi năm đoàn kết chống cộng và vinh danh Quốc Kỳ Việt Nam nền vàng ba sọc đỏ ở hải ngoại.

Từ khi Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ hoàn tất cho tới nay, hàng năm đến ngày 30/4 Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đều có tổ chức lễ tưởng niệm biến cố đau thương của dân tộc 30/4/75. Ngày này cũng còn là ngày Hiệp tế kính dâng đến tất cả Anh-Hùng Liệt Nữ, những chiến sĩ hữu danh và vô danh theo dòng lịch sử đã hy sinh máu xương đắp và gìn giữ giang sơn Tổ Quốc. Đặc biệt trong ngày ĐẠI LỄ TƯỞNG NIỆM 33 NĂM QUỐC HẬN năm nay, còn để KỶ NIỆM 5 NĂM HOÀN THÀNH Đài Tưởng Niệm chiến sĩ Việt Mỹ.

Do đó Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ/ Ban Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận trân trọng kính mời:

Quý lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, các chính đảng, đoàn thể đấu tranh, hội đoàn, cơ quan báo chí truyền thanh truyền  hình và toàn thể người Việt Hải Ngoại đến tham dự và yểm trợ.

Ngày lễ này sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ sáng, ngày Chủ Nhật 27 tháng 4 năm 2008, tại công viên Tự Do- Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt Mỹ (góc đường All American Way và đường 13th thành phố Westminster)

Sau buổi lễ có phần Văn Nghệ Đấu Tranh thật đặc sắc.

Sự hiện diện đông đủ của quý vị sẽ làm cho ngày Đại Lễ Quốc Hận thêm phần long trọng và thành công tốt đẹp.

Trân Trọng.

Little Saigon ngày 20 tháng 3 năm 2008.

T.M Ban Tổ Chức

(scan chữ ký)

Hồ Ngọc Minh Đức

Trưởng ban

- Muốn liên lạc hay đặt vòng hoa tưởng niệm hoặc ủng hộ tài chánh: Xin liên lạc về Minh Đức (714) 234-4508/ Vũ Hải  (714) 416-6133/ Đinh Phương (714) 200-5761/ Judy Phạm Minh Huệ (714) 373-4992.

- Chi phiếu xin đề tên: VNWM/BTC 30-04-08

- Thư từ xin gởi về: VNWM/BTC30-04-08.P.O.Box 11911. Westminster, CA 92685.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.