Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hillary Hứa Lên Tổng Thống: Rút Quân Liền, Sẽ Tăng Thuế - Obama Hơn Bà Hillary Điểm 11%, Cam Kết Y Tế Phổ Quát Toàn Dân

16/04/200800:00:00(Xem: 4650)

Ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton đưa bản sơ thảo nghị trình làm việc cho 100 ngày đầu tiên, nếu bà thắng cử Tổng Thống, trong đó sẽ bắt đầu rút quân ra khỏi Iraq và sẽ ký dự luật mà TT Bush đã phủ quyết.

Thượng Nghị Sĩ Hillary Clinton nói hôm Thứ Ba, “Ngắn gọn, ngay từ ngaỳ đầu tôi làm Tổng Thống, kỷ nguyên Bush-Cheney sẽ bị xóa về mặt danh nghĩa và cả mặt thực chất.”

Bà nói trong 100 ngày đầu làm Tổng Thống, bà sẽ yêu cầu Quốc Hội đảo ngược một số khoản cắt giảm thuế do TT Bush ký, sẽ giaỉ quyết nạn hâm nóng toàn cầu, và sẽ thúc giục Canada và Mexico tái thương thuyết bản Thương Ước Tự Do Mậu Dịch Bắc Mỹ NAFTA để giữ việc làm cho dân Mỹ...

Nhìn chung Barack Obama  vẫn hơn điểm bà Hillary Clinton trên toàn quốc trong số cử tri Dân Chủ theo bản thăm dò Gallup Poll Daily mới nhất, với 51% điểm so với 40% trong thời khoảng trung bình ngày 12 tới 14 tháng 4-2008.

Tỉ số 11% hơn điểm là cao nhất cho Obama năm nay và ghi dấu ngày thứ 9 liên tục Obama dẫn đầu hơn Hillary theo tỉ lệ này. Bản thăm dò này thực hiện dựa vào phỏng vấn hôm Thứ Bảy, Chủ Nhật và Thứ Hai -- sau các bản tin Obama lỡ lời nói rằng dân Mỹ nghèo, thất nghiệp nên bám vào tôn giáo, chơi súng... để tự an ủi.

* Nghị Sĩ Obama Hưá Lập kế Hoạch Chăm Sóc Sức Khoẻ Phổ Quát

Trong hơn 1 tuần qua, nghị sĩ Obama ra sức biện giải những phát biểu trước cử tri tỉnh lẻ - hôm Thứ Ba, tại phiên họp của Hội Nghị Lập Pháp Ngành Xây Dựng, ông bàn chuyện việc làm và hiện tình kinh tế suy trầm.

Ông nghị sĩ Illinois nói : cần thay đổi hệ thống không hữu hiệu tại thủ đô, nếu không sẽ chẳng có gì thay đổi - như vậy là phải có 1 TT đáng tin cậy và biết lắng nghe.

Ông Obama tuyên bố : tôi biết cử tri đang bực bội lắm, nhưng không có lý do để từ bỏ hi vọng - ông hưá nếu đăc cử sẽ tìm cách tạo ra dịch vụ y tế phổ quát.

Kết quả thăm dò dư luận mới nhất của trường đại học Quinnipac ghi nhận tỉ lệ ủng hộ của bà Clinton tại Pennsylvania là 50%, cao hơn ông Obama 6%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.