Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sinh Viên Kém Chuẩn Bị Thường Bỏ Học Ở Năm Đầu

13/04/200800:00:00(Xem: 3940)

(Contra Costa Times) - Trong tuần lễ thứ hai sau ngày khai giảng, tại cao đẳng Diablo Valley, trong lớp đại số sơ cấp của giáo sư Phil Farmer đã có hơn một nửa số ghế trống.  Đây có lẽ là một vấn nạn chung cho các trường cao đẳng và đại học Mỹ. Theo dự đóan cuả nhiều trường, gần như hấu hết các học sinh đã không có đủ tiêu chuẩn về toán, đọc và viết. Đây là những dữ kiện đáng lo ngại:

Năm vừa qua, khoảng gần 670,000 học sinh California ghi danh học lớp Anh Văn căn bản va lớp toán. Người ta còn ứơc lượng rất nhiều học sinh can học những lớp bổ sung về Anh Văn, ngay cả Anh Văn là sinh ngữ thứ hai, và toán, nhưng đã không ghi danh.

Trong 10 học sinh theo học lớp bổ sung thì chỉ có một lên được lớp ở trình độ đại học.  Con số còn tệ hơn cho những học sinh da đen và Mễ.

Về môn toán, gần 3/4 số học sinh dự thi vào đại học phải theo học lớp bổ sung trước khi có đủ trình độ theo học lớp sơ đẳng đại học.

Hệ thống các cao đẳng ở California gần dây khởi xướng chương trình Trình Độ Căn Bản để tìm hiểu và có thể giúp đỡ những học sinh có khuyết điểm về những môn căn bản.  Nhưng ngưới ta chỉ hy vọng cải tiến đôi chút vì công việc này cực kỳ khó khăn.  Những lớp bổ sung thường xuyên không còn chỗ ghi danh tại các cao đẳng cộng đồng, khiến nhiều học sinh đành  phải bỏ học.  Ghi danh cho những lớp bổ sung tăng 28%, và tăng gần gấp đôi cho học sinh da đen. Tại cao đẳng Chaffey ở Rancho Cucamonga, các giáo sư ứơc tính có đến 98% các học sinh không đủ chuẩn bị để vào đại học vì không đủ trình độ trong ít nhất một môn căn bản.  Laura Hope, giáo sư Anh Văn ở Chaffey nói: "Tình trạng rất tuyệt vọng. Nhưng học sinh đặt niềm tin ở những nhà giáo dục, chúng ta phải caỉ thiện hoàn toàn chương trình học vấn. Và không có sự caỉ thiện triệt để nào mà không có sự hy sinh".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.