Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghiệp Đoàn: Áp Dụng Luật Nghỉ Phép Hộ Sản Được Trả Lương

07/04/200800:00:00(Xem: 2380)

CANBERRA: Nghiệp đoàn đại diện cho các công nhân viên chức đã kêu gọi ban hành quy chế nghỉ hộ sản sáu tháng có lương để bắt kịp tiêu chuẩn quốc tế và cung ứng sự hỗ trợ thích đáng cho các bà mẹ đang đi làm việc.
Tổng thư ký toàn quốc của Nghiệp đoàn Nhân viên Cộng đồng và Công chức (Community and Public Sector Union - CPSU), ông Stephen Jones đã kêu gọi ban hành quy chế nghỉ hộ sản 26 tuần lễ có lương được áp dụng cho các công chức Liên bang vào năm 2013 trong cuộc hội nghị hàng năm của nghiệp đoàn vào hôm Thứ Bảy vừa qua tại Canberra.
Đa số các công chức liên bang hiện đang được hưởng quy chế nghỉ hộ sản 12 tuần lễ có lương với một số người được hưởng 14 tuần lễ. Ông John nói, đã hơn 30 năm kể từ khi Chính phủ Whitlam áp dụng đạo luật cho phép nghỉ hộ sản có lương trong 12 tuần lễ đối với các công nhân viên của chính phủ liên bang và chúng tôi nghĩ rằng thời gian đã thay đổi. Chúng tôi nghĩ rằng việc cho phép nghỉ hộ sản có lương trong 26 tuần lễ là một tiêu chuẩn thích đáng hơn. Ông John nói việc cưỡng bách một bà mẹ có con nhỏ đi làm việc trở lại bởi vì bà không thể đủ khả năng để ở nhà không phải là một điều tốt. Ông nói nó đã gây tác động lên một em bé, tác động lên sức khỏe của em, sức khỏe của người mẹ và làm tăng thêm áp lực cho gia đình.
Hôm cuối tuần trước, quyền Thủ tướng Julia Gillard nói rằng, việc nghỉ phép hộ sản được hưởng lương là điều tốt cho công nhân viên bởi vì nó khuyến khích giới phụ nữ quay trở lại tham gia vào lực lượng lao động. Bà nói, nó làm gia tăng năng suất bởi vì nó có vẻ sẽ giúp cho những nhân viên nữ, có khả năng chuyên môn sẽ có thể cân bằng được giữa công việc và đời sống gia đình.


Bộ trưởng Ngân khố Wayne Swan đáp ứng thận trọng về lời kêu gọi của nghiệp đoàn nói rằng, chính phủ sẽ chỉ nới rộng việc nghỉ phép hộ sản cho các công chức liên bang nếu nó có thể được áp dụng lâu dài. Chính phủ đang xem xét về quy chế nghỉ phép hộ sản có lương dành cho các công nhân viên chức Liên bang. Ông nói, chúng tôi nghĩ rằng phụ nữ Úc, những người cũng sẽ dưỡng dục thế hệ kế tiếp của Úc xứng đáng để được hưởng một số sự trợ giúp. Tuy nhiên chúng tôi cũng sẽ chỉ làm điều gì có khả năng thực hiện, công bình cũng như trách nhiệm về lâu về dài, do đó, chúng tôi đã chuyển giao sự vụ cho Ủy Ban Năng Suất và sẽ xem xét tiếp sau khi chúng tôi nhận được báo cáo của họ.
Sau đó, vào hôm Chủ nhật, Tổng Công đoàn Úc, ACTU nói rằng đòi hỏi của Nghiệp đoàn các Nhân viên Cộng đồng và Công chức (Community and Public Sector Union - CPSU) về quy chế nghỉ phép hộ sản 26 tuần lễ có lương là một đòi hỏi có giới hạn hợp lý, tuy nhiên, 14 tuần lễ sẽ không gây thiệt hại hoặc gánh nặng quá mức cho ngân sách.
Chủ tịch ACTU, Sharan Burrow nói, một phong trào nghiệp đoàn rộng lớn hơn sẽ vận động và thúc đẩy cho quy chế nghỉ phép hộ sản tối thiểu 14 tuần lễ như là một bước khởi đầu then chốt. Bà Burrow nói với các phóng viên rằng, câu hỏi là liệu sáu tháng có tốt hơn là 14 tuần lễ hay không là một câu hỏi của những người thiếu suy xét. Tiêu chuẩn quốc tế tối thiểu là 14 tuần lễ và nằm trong tinh thần “vừa phải”, bởi vì 70 phần trăm phụ nữ sẽ không được hưởng phép hộ sản. Chúng ta hãy chờ đợi bước đầu tiên này xem sao.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.