Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đuốc Nhân Quyền Thế Vận Tới Boston, Lên Án Bắc Kinh, Lớn Tiếng Kể Tội TQ Chống Tây Tạng, Đàn Áp Nhân Quyền

04/04/200800:00:00(Xem: 2416)

Cộng đồng Tây Tạng và cộng đồng Việt đã tích cực biểu tình, dự lễ đón Đuốc Nhân Quyền Phản Đối Thế Vận Bắc Kinh ở Boston hôm chủ nhật

BOSTON (NMC). --Chủ Nhật 30/3/08 khi đuốc Nhân Quyền Thế Vận Hội của các hội đoàn nhân quyền phản đối Thế Vận Hội tới Boston, các chính khách Boston và các Hội Đoàn tranh đấu cho nhân quyền của nhiều nước đã tổ chức một cuộc đấu tố Bắc Kinh rất ngoạn mục tại Boston Common - công viên danh tiếng thế giới của Boston đã trở thành diễn đàn tố cáo tội ác Trung Cộng đối với Tây Tạng và đối với chính nhân dân nước của họ. Số người tham dự đông đảo trong lễ Đốt Đuốc - Tố Cáo này là những người từ Tây Tạng, các nhóm Pháp Luân Công và Cộng Đồng Việt Nam tại tiểu bang Massachusetts.

Rừng cờ Tây Tạng bay phấp phới với vô số hình ảnh mới nhất với cảnh người chết, cảnh máu và nước mắt của nhân dân Tây Tạng bị cảnh sát Trung Cộng giết chết trong các cuộc biểu tình trong hơn tuần vừa qua. Đoàn người đông thứ hai là các hội viên Pháp Luân Công mặc quần áo xanh đồng phục và nhiều người đứng ngoài hành lang phát truyền đơn cho các quan khách đi qua Công Viên. Cộng Đồng Việt Nam có số người đông thứ ba, với rừng cờ vàng ba sọc đỏ bay phấp phới, với sự tổ chức và hướng dẫn của ông chủ tịch cộng đồng Nguyễn Thanh Bình và các thành viên thanh niên trẻ hăng hái.

Đa số những người tới đây sớm nhất và ở lại từ đầu tới cuối cùng của Lễ Đốt Đuốc Nhân Quyền Phản Đối Thế Vận là những  người Tây Tạng. Theo một con số cho biết, người Tây Tạng vượt thoát ra nước ngoài hiện nay khoảng 600,000 người và ở rải rác khắp thế giới. Họ là những nạn nhân trực tiếp và đang chịu những thảm hoạ đến từ Trung Cộng. Sau 49 năm chiếm đóng, Tây Tạng vẫn là một điểm nóng của lương tâm nhân loại và Tây Tạng không bao giờ bị đồng hoá bởi Trung Cộng. Những hình ảnh mới nhất được gởi ra từ Tibet trong những ngày gần đây, được trưng bày trong Lễ Đốt Đuốc này cho thấy những người biểu tình bị đàn áp rất khốc liệt, họ bị đánh đập, máu me đầy người, quần áo bị xé rách. Có hình ảnh những vị sư sãi trần truồng, máu me bầm tím và chết thảm thiết trên đường phố. Con số ước lượng 140 người Tibet biểu tình bị giết chết không phải là phóng đại. Những hình ảnh bi thảm này nói nhiều hơn những lời nói.

 Những Hội viên Pháp Luân Công do cộng đồng người Hoa biểu tình cũng được tổ chức chặt chẽ, họ đứng thành đoàn, mặc đồng phục màu xanh. Đây đo,ù những hình ảnh Cộng Sản Trung Cộng đàn áp Pháp Luân Công cũng thê thảm không kém. Những thông tin Trung Cộng giết những người theo Pháp Luân Công, lấy các cơ phận con người mang bán ra nước ngoài cũng được phanh phui. Rõ nét nhất cho thấy, một số bác sĩ Canada tố cáo ra thế giới - những nhân chứng hùng hồn nhất cho thấy Cộng Sản Trung Cộng rất thù ghét môn phái Pháp Luân Công nên mới làm thịt và bán cơ phận của họ để trả thù. Khắp một vùng công viên Boston Common, những hình ảnh Trung Cộng giết người, cảnh ăn thịt bào thai, cảnh giết người hàng loạt và cảnh đàn áp Pháp Luân Công được báo chí, truyền thanh truyền hình lan truyền đi khắp thế giới.

Số người đông thứ ba là người Việt Nam tại Dorchester và phụ cận cũng được các hãng tin đài báo chí loan tin. Mặc dù đưa tin chậm trễ nhưng đônng đảo bà con người Việt cũng góp mặt mặc dù thời tiết lạnh giá.

Cộng Đồng Việt Nam Boston đã hành động ngoạn mục, đúng thời điểm, với rừng cờ vàng ba sọc đỏ tung bay trong Lễ Đốt Đuốc này. Ông chủ tịch cộng đồng VN tại Mass cho biết, số người Việt tham gia đông đảo này do các thành viên trẻ trong cộng đồng và các cơ quan báo chí kêu gọi tham gia đông đảo.

Lễ đốt đuốc xong, hết người này tới người khác từ các chính khách tiểu bang Massachusetts tới các vị dân biểu, các nhà hoạt động nhân quyền, các chính khách Tibet đòi Trung Cộng trả tự do cho Tibet, các nhân vật bất đồng chính kiến Trung Quốc, các hội viên Pháp Luân Công, các nhân vật trong cộng đồng Việt nam, hết người này tới người khác lên tố cáo Trung Cộng...!

Thế Vận Hội Bắc Kinh 2008 - một cơ may hay một vận xui xeo của Trung Cộng, kết quả thê thảm đã trông thấy trước mắt. Nhiều nước lớn sẽ không tẩy chay Bắc Kinh - nhưng không tẩy chay còn thê thảm hơn, cả thế giới sẽ tới Bắc Kinh -  tội ác Trung Cộng sẽ được trưng bày và lan truyền đi khắp thế giới và sự kiện đốt đuốc Thế Vận Hội tại Boston là một cuộc đấu tố rõ nhất.

NMC/Boston

(ghi chép tại Lễ Đốt Đuốc Nhân Quyền Phản Đối Thế Vận Bắc Kinh)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.