Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đuốc Nhân Quyền Thế Vận Tới Boston, Lên Án Bắc Kinh, Lớn Tiếng Kể Tội TQ Chống Tây Tạng, Đàn Áp Nhân Quyền

04/04/200800:00:00(Xem: 2611)

Cộng đồng Tây Tạng và cộng đồng Việt đã tích cực biểu tình, dự lễ đón Đuốc Nhân Quyền Phản Đối Thế Vận Bắc Kinh ở Boston hôm chủ nhật

BOSTON (NMC). --Chủ Nhật 30/3/08 khi đuốc Nhân Quyền Thế Vận Hội của các hội đoàn nhân quyền phản đối Thế Vận Hội tới Boston, các chính khách Boston và các Hội Đoàn tranh đấu cho nhân quyền của nhiều nước đã tổ chức một cuộc đấu tố Bắc Kinh rất ngoạn mục tại Boston Common - công viên danh tiếng thế giới của Boston đã trở thành diễn đàn tố cáo tội ác Trung Cộng đối với Tây Tạng và đối với chính nhân dân nước của họ. Số người tham dự đông đảo trong lễ Đốt Đuốc - Tố Cáo này là những người từ Tây Tạng, các nhóm Pháp Luân Công và Cộng Đồng Việt Nam tại tiểu bang Massachusetts.

Rừng cờ Tây Tạng bay phấp phới với vô số hình ảnh mới nhất với cảnh người chết, cảnh máu và nước mắt của nhân dân Tây Tạng bị cảnh sát Trung Cộng giết chết trong các cuộc biểu tình trong hơn tuần vừa qua. Đoàn người đông thứ hai là các hội viên Pháp Luân Công mặc quần áo xanh đồng phục và nhiều người đứng ngoài hành lang phát truyền đơn cho các quan khách đi qua Công Viên. Cộng Đồng Việt Nam có số người đông thứ ba, với rừng cờ vàng ba sọc đỏ bay phấp phới, với sự tổ chức và hướng dẫn của ông chủ tịch cộng đồng Nguyễn Thanh Bình và các thành viên thanh niên trẻ hăng hái.

Đa số những người tới đây sớm nhất và ở lại từ đầu tới cuối cùng của Lễ Đốt Đuốc Nhân Quyền Phản Đối Thế Vận là những  người Tây Tạng. Theo một con số cho biết, người Tây Tạng vượt thoát ra nước ngoài hiện nay khoảng 600,000 người và ở rải rác khắp thế giới. Họ là những nạn nhân trực tiếp và đang chịu những thảm hoạ đến từ Trung Cộng. Sau 49 năm chiếm đóng, Tây Tạng vẫn là một điểm nóng của lương tâm nhân loại và Tây Tạng không bao giờ bị đồng hoá bởi Trung Cộng. Những hình ảnh mới nhất được gởi ra từ Tibet trong những ngày gần đây, được trưng bày trong Lễ Đốt Đuốc này cho thấy những người biểu tình bị đàn áp rất khốc liệt, họ bị đánh đập, máu me đầy người, quần áo bị xé rách. Có hình ảnh những vị sư sãi trần truồng, máu me bầm tím và chết thảm thiết trên đường phố. Con số ước lượng 140 người Tibet biểu tình bị giết chết không phải là phóng đại. Những hình ảnh bi thảm này nói nhiều hơn những lời nói.

 Những Hội viên Pháp Luân Công do cộng đồng người Hoa biểu tình cũng được tổ chức chặt chẽ, họ đứng thành đoàn, mặc đồng phục màu xanh. Đây đo,ù những hình ảnh Cộng Sản Trung Cộng đàn áp Pháp Luân Công cũng thê thảm không kém. Những thông tin Trung Cộng giết những người theo Pháp Luân Công, lấy các cơ phận con người mang bán ra nước ngoài cũng được phanh phui. Rõ nét nhất cho thấy, một số bác sĩ Canada tố cáo ra thế giới - những nhân chứng hùng hồn nhất cho thấy Cộng Sản Trung Cộng rất thù ghét môn phái Pháp Luân Công nên mới làm thịt và bán cơ phận của họ để trả thù. Khắp một vùng công viên Boston Common, những hình ảnh Trung Cộng giết người, cảnh ăn thịt bào thai, cảnh giết người hàng loạt và cảnh đàn áp Pháp Luân Công được báo chí, truyền thanh truyền hình lan truyền đi khắp thế giới.

Số người đông thứ ba là người Việt Nam tại Dorchester và phụ cận cũng được các hãng tin đài báo chí loan tin. Mặc dù đưa tin chậm trễ nhưng đônng đảo bà con người Việt cũng góp mặt mặc dù thời tiết lạnh giá.

Cộng Đồng Việt Nam Boston đã hành động ngoạn mục, đúng thời điểm, với rừng cờ vàng ba sọc đỏ tung bay trong Lễ Đốt Đuốc này. Ông chủ tịch cộng đồng VN tại Mass cho biết, số người Việt tham gia đông đảo này do các thành viên trẻ trong cộng đồng và các cơ quan báo chí kêu gọi tham gia đông đảo.

Lễ đốt đuốc xong, hết người này tới người khác từ các chính khách tiểu bang Massachusetts tới các vị dân biểu, các nhà hoạt động nhân quyền, các chính khách Tibet đòi Trung Cộng trả tự do cho Tibet, các nhân vật bất đồng chính kiến Trung Quốc, các hội viên Pháp Luân Công, các nhân vật trong cộng đồng Việt nam, hết người này tới người khác lên tố cáo Trung Cộng...!

Thế Vận Hội Bắc Kinh 2008 - một cơ may hay một vận xui xeo của Trung Cộng, kết quả thê thảm đã trông thấy trước mắt. Nhiều nước lớn sẽ không tẩy chay Bắc Kinh - nhưng không tẩy chay còn thê thảm hơn, cả thế giới sẽ tới Bắc Kinh -  tội ác Trung Cộng sẽ được trưng bày và lan truyền đi khắp thế giới và sự kiện đốt đuốc Thế Vận Hội tại Boston là một cuộc đấu tố rõ nhất.

NMC/Boston

(ghi chép tại Lễ Đốt Đuốc Nhân Quyền Phản Đối Thế Vận Bắc Kinh)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.