Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ông Tony Lâm Lên Tiếng: Lên Án Chụp Mũ Mùa Bầu Cử

26/10/200400:00:00(Xem: 23006)
Dưới đây là phản ứng của ông Tony Lâm, cựu nghị viên Westminster, về bài viết của Luật Sư Nguyễn Quốc Lân nhan đề “Chức Thị Trưởng Westminster: Tầm Quan Trọng Với Cộng Đồng VN” đăng trên Việt Báo ngày 14-10-2004. Toàn văn như sau.
Phản ứng của ông Tony Lâm: "Tôi lên án những trò chụp mũ bẩn thỉu trong mùa bầu cử"
Trong thời gian gần đây, vì tôi là người đại diện cho bà Thị trưởng Margie L. Rice trong việc vận động tái ứng cử, đối thủ của bà là Andy Quách và các bạn của ông ta đã dùng nhiều thủ đoạn chụp mũ tôi là cộng sản, hầu hạ uy tín của tôi, có nghĩa là hạ uy tín của bà Rice, Thị trưởng Westminster hiện nay.
Tôi xin trả lời với công luận:
1. Khi trả lời câu hỏi vì sao trước kia tôi ủng hộ Andy Quách mà nay quay sang ủng hộ bà Margie L. Rice, Andy Quách trả lời rằng vì tôi bảo Andy Quách tiếp xúc với Tổng lãnh sự cộng sản tại San Francisco mà ông ta không chịu, nên tôi không ủng hộ Andy Quách nữa.
- Đây là một chuyện bịa đặt của Andy Quách. Với cương vị và tuổi đời của tôi, tôi không có lợi gì khi hành xử như vậy. Nếu sự việc này có thật, để gây uy tín cho mình, tại sao Andy Quách không thông báo ngay với đồng hương và trưng dẫn bằng cớ rõ ràng để tố cáo tôi mà chờ đến trong mùa bầu cử mới tung đòn chụp mũ này để hạ uy tín của tôi.
2. Để tâng bốc Thị trưởng Garden Grove, Bruce Broadwater, cũng như để hạ đối thủ của Andy Quách, Luật sư Nguyễn Quốc Lân đã viết bài lên án tôi đăng trên Việt Báo ngày 14-10-2004, tựa đề “Chức Thị Trưởng Westminster: Tầm Quan Trọng Với Cộng Đồng VN” qua vấn đề bức thư của Thị trưởng Chuck V. Smith gởi cho Chủ tịch đoàn thanh niên cộng sản năm 1997. Đó là một văn bản hành chánh của Tòa thị chính Westminster, hoàn toàn không được thông qua trong những kỳ họp của các Nghị viên. Mãi sau này tôi mới biết, và việc mời viên chức này viếng thăm Westminster của Thị trưởng Smith cũng đã được bãi bỏ.

3. Việc Luật sư Nguyễn Quốc Lân cho rằng bà Thị trưởng Westminster đã trì hoãn việc thông qua nghị quyết về việc "cấm cửa" cộng sản là sai. Lúc đó bà Margie Rice mới đi công tác về, vì chưa nghiên cứu dự luật nên không thể nhắm mắt biểu quyết ngay. Ngoài ra bà Rice đã thêm các điều khoản về trách nhiệm tài chánh và buộc bất cứ phái đoàn ngoại quốc nào tới thăm đều phải báo trước 14 ngày để tiện bảo vệ an ninh và tránh một vụ Trần Trường thứ nhì, ảnh hưởng tới công quỹ thành phố.
Đó là việc làm có trách nhiệm của một người dân cử đứng đắn. Sau đó, bà Rice đã đồng ý biểu quyết cho dự luật này. Như vậy việc lên án bà Rice là thân cộng, là một thủ đoạn hèn hạ không thể chấp nhận được.
4. Andy Quách phủ nhận rằng tôi không giúp đỡ gì cho Andy Quách trong việc đi vào chính trường Westminster, có lẽ ông quá chóng quên. Tôi là người đã tiến cử ông Quách vào chức vụ Uûy viên thiết kế đô thị (planning commissioner) trong lúc đang là một công chức phụ trách tìm việc làm cho thanh thiếu niên của thành phố. Tôi đã dẫn ông Quách "như một cái đuôi" để giới thiệu với tất cả quí vị dân cử, nhân sĩ, các doanh gia và cộng đồng người Việt để xin sự ủng hộ cho ông ta ứng cử vào chức Nghị viên. Tôi chấm dứt sự ủng hộ từ khi nhận ra ông Quách là người bất tài, chóng quên ơn, không xứng đáng cho cộng đồng tin cậy.
Tôi lên án tất cả những trò "liệng nón cối" trước đây đã do một số người xử dụng một cách nhàm chán, làm nản lòng những người có tâm huyết, đạo đức, nay lại được đem ra xử dụng trong mùa bầu cử. Nhất là nhóm Andy Quách không nghĩ ra được cách đánh trực diện thẳng thắn với đối thủ Margie Rice mà lại chĩa mũi dùi sang tôi là người đang ủng hộ bà ra tái ứng cử chức Thị trưởng thành phố Westminster.
Kính xin đồng hương sáng suốt nhận định về tài năng, kinh nghiệm và nhất là tư cách của các ứng cử viên để khỏi nhầm lẫn khi xử dụng lá phiếu.
Trân Trọng,
Cựu Nghị viên Tony Lâm

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.