Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dạ Tiệc Võ Hội, Vinh Danh Hs Giỏi Văn, Hay Võ

26/10/200400:00:00(Xem: 4608)
WESTMINSTER - Buổi dạ tiệc ra mắt Tân Hội Đồng Quản TRị nhiệm kỳ 2004-2008 của Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới đã thành công lớn.
Bà dân biểu liên bang Loretta Sanchez trong bộ trang phục áo dài đặc biệt của Việt Nam được mời lên đầu tiên để phát biểu và trao bằng khen cho các võ sinh xuất sắc đồng thời cũng nổi bật về thành tích văn hóa ở các học khu - các em này thuộc gần hai mươi võ đường ở Nam California.
Bà Sanchez ca ngợi việc quảng bá võ học Việt Nam, và gọi đó là một yếu tố quan trọng để trưởng thành, "tinh thần tráng kiện trong thân thể cường tráng."
Gần 500 quan khách đã tới tham dự đêm họp mặt hôm chủ nhật tại nhà hàng Paracel Seafood, trong đó "ít nhất phải có hơn phân nửa quan khách mang đai đen nhiều môn võ khác nhau," theo lời nhận xét và chúc mừng của dân biểu tiểu bang Lou Correa khi được mời lên phát biểu.
Nhiều võ sư và quan khách từ nơi xa về tham dự. Nhưng từ nơi xa nhất lại là nước Uùc, với 1 quan khách đặc biệt là nhà văn nữ Lệ Hằng.
Võ Sư Lý Hòang Tùng, trong bài diễn văn khai mạc với tư cách Tân Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị của Tổng Hội, đã cảm ơn sự giúp đỡ của cộng đồng và sự góp sức, góp tay của các võ sư để duy trì và phát triển Tổng Hội Võ Thuật trong 11 năm qua.

Thay mặt Ban Tổ Chức, giáo sư Hà Huyền Thanh đã mời các vị cố vấn và bảo trợ nhiều năm qua lên chụp hình lưu niệm, trong đó có doanh gia Trần Dũ, Tạ Mộng Tân, Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng, võ sư Mai Viết Hưng, vân vân…
Một phần đặc biệt nữa là giáo sư Thanh đã mời ông Nguyễn Hiếu, Tổng Quản Trị First Vietnamese-American Bank, ngân hàng đầu tiên của người Việït tại Hoa Kỳ và là ngân hàng đầu tiên có bản doanh ở Westminster, và cũng là ngân hàng có một hội đồng quản trị nhiều đai đen võ sư nổi tiếng, trong đó có 1 vị quen tên trong giới nhà võ và giới họat động từ thiện là bác sĩ Kiều Quang Chẩn, giám đốc một võ đường Tae-Kwon Do.
Oâng Hiếu cũng có đai đen vài đẳng về Tae-Kwon Do, và một đai đen 4 đẳng môn võ Aikido khi theo học giáo sư Đặng Thông Phong.
Và trong cơn sốt của mùa bầu cử, người ta còn thấy có Thị Trưởng Margie Rice, nghị viên Andy Quách... và cả các ứng viên nhiều chức dân cử khác nhau như Hà Mạch, Peter Châu Nguyễn, Nguyễn Lâm Kim Oanh...
Nhiều ca sĩ đã lên hát giúp vui, như Vicky Nhung, Ngọc Thủy… Đặc biệt là ca sĩ Hương Thơ, khi cô đã nói trứơc khi trình diễn rằng cô là môn đệ của võ sư Lý Hồng Thái, thuộc Hồng Gia Quyền, và hiện nay là môn đệ Tae-Kwon Do của võ sư Trương Văn Hai. Tuy nhiên, cô chỉ hát 2 bài thôi, không thấy Hương Thơ biểu diễn chặt gạch hay đá gỗ trong buổi dạ tiệc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chúng tôi vô cùng cảm động và khích lệ khi được sự đáp ứng nhanh chóng và đông đảo của toàn thể quý vị đã gởi email trực tiếp về để hưởng ứng chương trình “Mỗi Gia Đình, Một Thương Phế Binh”. Mới chỉ trong vài ngày mà số ân nhân bảo trợ đã lên đến hơn 200 vị. Rất tiếc là không thể hồi âm riêng đến từng người, nên xin cho phép chúng tôi được trả lời chung qua lá Thư Ngỏ này, và kính nhờ quý cơ quan truyền thông cũng như diễn đàn xã hội giúp chuyển đến toàn thể quý vị những chi tiết mà nhiều người muốn biết dưới đây
Ứng viên nộp đơn phải sống trong khu vực dịch vụ của SCE và dự định học toàn thời gian cấp đại học theo một ngành STEM. Học sinh đủ điều kiện được nộp đơn cũng phải là học sinh năm cuối của trường trung học, có tổng số điểm ít nhất là 3.0 GPA và cần chứng minh là có nhu cầu được tài trợ.
Sau hai buổi ra mắt sách tại tiểu bang Washington DC và Houston, Texas, nữ tài tử Kiều Chinh đã trở về Quận Cam, California để ra mắt sách tại đây vào ngày 10 tháng 10, 2021. Buổi ra mắt cuốn hồi ký "Kiều Chinh-Nghệ Sĩ Lưu Vong" được tổ chức tại nhà sách Tự Lực thành phố Little Saigon trong vòng 2 tiếng đồng hồ vào buổi trưa. Nét đẹp, tài năng và sự nghiệp thành công đã làm nhiều người biết đến và bà nổi danh như cồn.
Nhất là thành phần Thương Phế Binh VNCH, những cựu quân nhân bất hạnh đã trở thành phế nhân trong cuôc chiến bảo vệ tự do, dân chủ cùng sinh mạng của bao người dân ở miền Nam VN trước Tháng Tư, 1975. Khi đại dịch ụp xuống quê nhà, lệnh “ai ở đâu, ở đó” do nhà cầm quyền ban ra đã khiến cho TPB không còn cơ hội để sống, để lê la đi bán từng tấm vé số mưu sinh hoặc đi xin ăn ở các lề đường.
Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố sẽ chính thức ra mắt thương hiệu xe điện toàn cầu tại Los Angeles Auto Show 2021 – 1 trong những triển lãm ô tô lớn nhất toàn cầu. Đặc biệt, VinFast sẽ lần đầu tiên giới thiệu tới công chúng 2 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới - VF e35 và VF e36 như một dấu mốc quan trọng trên lộ trình tiến ra thế giới.
Tại một trường học ở San Francisco, Thống đốc Newsom đã công bố kế hoạch bổ sung vắc-xin COVID-19 vào danh sách các loại vắc-xin bắt buộc phải có để đi học trực tiếp, khi vắc-xin này nhận được sự chấp thuận đầy đủ của Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) cho các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, đây cũng là điều giúp California trở thành tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc công bố một biện pháp như vậy. Sau các biện pháp tiêm chủng cho nhân viên và đeo khẩu trang đầu tiên trong trường học, Thống đốc Newsom thông báo rằng vắc-xin COVID-19 sẽ được yêu cầu phải có để đi học trực tiếp — giống như vắc-xin cho bệnh sởi, quai bị, rubella, và hơn thế nữa.
Cô bé Cindy sinh ngày 7 tháng 4-1964 trong một gia đình bình dân từ New Mexico dọn về San Jose. Cha thợ mộc, mẹ là phụ giáo. Cindy theo học San Jose State và đã say mê con đường phục vụ xã hội và xa hơn nữa trở thành chính trị gia chuyên nghiệp. Năm nay bà 57 tuổi đã lập gia đình với Mike và có một con trai.
Để tưởng niệm sự hy hiến vô bờ, công ơn hóa độ và để kết duyên lành với Đấng Từ Bi, năm nay Tu viện chúng ta sẽ long trọng tổ chức Đại lễ tưởng niệm cúng dường Bồ Tát tại Tu viện đúng 9 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 24 tháng 10 năm 2021.
Pacific Symphony xin vui mừng thông báo việc bổ nhiệm cô Tawni Nguyễn làm thành viên hội đồng quản trị. Cô Nguyễn hiện là cố vấn tài chính tại Merrill, một công ty thuộc Bank of America, và là một nhà lãnh đạo trong cộng đồng Quận Cam, người có niềm đam mê nghệ thuật và mong muốn kết nối thêm nhiều người trong cộng đồng với lợi ích của âm nhạc và sáng tạo.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.