Hôm nay,  

Dạ Tiệc Võ Hội, Vinh Danh Hs Giỏi Văn, Hay Võ

26/10/200400:00:00(Xem: 5387)
WESTMINSTER - Buổi dạ tiệc ra mắt Tân Hội Đồng Quản TRị nhiệm kỳ 2004-2008 của Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới đã thành công lớn.
Bà dân biểu liên bang Loretta Sanchez trong bộ trang phục áo dài đặc biệt của Việt Nam được mời lên đầu tiên để phát biểu và trao bằng khen cho các võ sinh xuất sắc đồng thời cũng nổi bật về thành tích văn hóa ở các học khu - các em này thuộc gần hai mươi võ đường ở Nam California.
Bà Sanchez ca ngợi việc quảng bá võ học Việt Nam, và gọi đó là một yếu tố quan trọng để trưởng thành, "tinh thần tráng kiện trong thân thể cường tráng."
Gần 500 quan khách đã tới tham dự đêm họp mặt hôm chủ nhật tại nhà hàng Paracel Seafood, trong đó "ít nhất phải có hơn phân nửa quan khách mang đai đen nhiều môn võ khác nhau," theo lời nhận xét và chúc mừng của dân biểu tiểu bang Lou Correa khi được mời lên phát biểu.
Nhiều võ sư và quan khách từ nơi xa về tham dự. Nhưng từ nơi xa nhất lại là nước Uùc, với 1 quan khách đặc biệt là nhà văn nữ Lệ Hằng.
Võ Sư Lý Hòang Tùng, trong bài diễn văn khai mạc với tư cách Tân Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị của Tổng Hội, đã cảm ơn sự giúp đỡ của cộng đồng và sự góp sức, góp tay của các võ sư để duy trì và phát triển Tổng Hội Võ Thuật trong 11 năm qua.

Thay mặt Ban Tổ Chức, giáo sư Hà Huyền Thanh đã mời các vị cố vấn và bảo trợ nhiều năm qua lên chụp hình lưu niệm, trong đó có doanh gia Trần Dũ, Tạ Mộng Tân, Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng, võ sư Mai Viết Hưng, vân vân…
Một phần đặc biệt nữa là giáo sư Thanh đã mời ông Nguyễn Hiếu, Tổng Quản Trị First Vietnamese-American Bank, ngân hàng đầu tiên của người Việït tại Hoa Kỳ và là ngân hàng đầu tiên có bản doanh ở Westminster, và cũng là ngân hàng có một hội đồng quản trị nhiều đai đen võ sư nổi tiếng, trong đó có 1 vị quen tên trong giới nhà võ và giới họat động từ thiện là bác sĩ Kiều Quang Chẩn, giám đốc một võ đường Tae-Kwon Do.
Oâng Hiếu cũng có đai đen vài đẳng về Tae-Kwon Do, và một đai đen 4 đẳng môn võ Aikido khi theo học giáo sư Đặng Thông Phong.
Và trong cơn sốt của mùa bầu cử, người ta còn thấy có Thị Trưởng Margie Rice, nghị viên Andy Quách... và cả các ứng viên nhiều chức dân cử khác nhau như Hà Mạch, Peter Châu Nguyễn, Nguyễn Lâm Kim Oanh...
Nhiều ca sĩ đã lên hát giúp vui, như Vicky Nhung, Ngọc Thủy… Đặc biệt là ca sĩ Hương Thơ, khi cô đã nói trứơc khi trình diễn rằng cô là môn đệ của võ sư Lý Hồng Thái, thuộc Hồng Gia Quyền, và hiện nay là môn đệ Tae-Kwon Do của võ sư Trương Văn Hai. Tuy nhiên, cô chỉ hát 2 bài thôi, không thấy Hương Thơ biểu diễn chặt gạch hay đá gỗ trong buổi dạ tiệc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.