Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CSVN Tới N. Carolina Kết Nghĩa: Dân Việt Kêu Gọi Biểu Tình

04/03/200800:00:00(Xem: 2502)

Thông báo của Lực Lượng Quốc Dân Việt Nam ngày 3-3-2008 như sau.

Kính thưa quý vị:

- Lãnh Đạo Tôn Giáo

- Lãnh Đạo Đảng Phái Quốc Gia Chân chính và Cộng Đồng Việt Nam tại Hải Ngọai

- Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Hoa Kỳ, và các Tiểu Bang tại Hoa Kỳ.

- Quý Đồng hương.

Lực Lượng Quốc Dân Việt Nam trân trọng khẩn báo đến quý vị: Bạo quyền CSVN đã lén lút đến thành phố Greensboro, tiểu bang North Carolina, dùng chiêu bài trao đổi giáo dục văn hóa, và kết nghĩa anh em giữa người VN và dân Mỹ tại thành phố này, nhưng thật ra là để  tuyên tuyền và bịp bợm những người Mỹ yêu chuộng hòa bình. CSVN Che dấu sự vi pham nhân quyền, xúc phạm tự do tôn giáo chà đạp nhân phẩm con người, sản xuất phụ nữ trẻ em đi làm nô lệ tình dục, lao nô khắp thế giới..

Greensboro là một nơi có rất ít người Việt Nam cư ngụ, chung quanh Greensboro và những thành phố lân cận chỉ có khỏang vài ngàn người Việt thượng du Cao Nguyên sinh sống. Sau khi được anh em cựu chiến binh Hoa Kỳ cho biết về âm mưu đen tối này của bạo quyền Cộng Sản, đồng hương của chúng ta tại đây đã phản ứng cấp thời bằng cách sát cánh với anh em cựu chiến binh Hoa Kỳ trong việc đập tan âm mưu của bọn chúng.

Theo dự tính, phái đoàn CSVN sẽ được tuyên dương trong buổi họp hội đồng thành phố Greensboro, vào lúc 5:30 tối thứ Ba ngày 4/3/2008.

Trong chiều hướng đấu tranh chung, và để tiếp tay đồng hương tại đây trong việc tố cáo nhà cầm quyền CSVN vi phạm trắng trợn nhân quyền, chà đạp tự do tôn giáo tại VN, buôn người kể cả trẻ em vị thành niên, LLQDVN trân trọng kêu gọi quý vị gửi thỉnh nguyện thư về Bà Thị Trưởng và các Nghi Viên thành phố để yêu cầu họ không công nhận và không đón tiếp phái đòan của bạo quyền CSVN. Kêu gọi đồng hương lân cận nếu có thể tham dự biểu tình tiếp tay dồng hương tại đây.

Vì thời gian gấp rút xin quý vị Liên Lạc với:

Ông Y Tin hoặc ông Pham Hanh

Đ/T 336-324-7506

Hoặc Đại Diện:

Phong Trào Tự Do Việt Nam

Ông Nguyễn Phục Việt

Đ/T 215-500-3740

để biết thêm chi tiết.

 Trân trọng,

LLQDVN

GHI CHÚ

Được biết phái đoàn CSVN sẽ rời Greensboro, North Carolina vào 10 giờ rưỡi sáng ngày thứ Tư 5/3/2008 để đến thành phố San Francisco.

 Xin thông báo để quý đồng hương tại bắc California tiệc theo dõi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.