Hôm nay,  

Chiến Dịch Mới Để Bênh Vực Nghị Viên Madison Nguyễn

01/03/200800:00:00(Xem: 6126)

- Người Hùng Lý Tống: Sẽ Tuyệt Thực Dài Ngày, Sẵn Sàng Chết

Từ trái: Chiến sĩ Lý Tống nhất quyết tuyệt thực đến thắng lợi cuối cùng. Cụ Võ Toàn phản đối vì bị gán ghép ghi tên ủng hộ Madison Nguyễn.

San Jose (Hạnh Dương) -- Hồi 08:00pm tối Thứ Năm 28-02-2008, tại quán Cà-phê Lover ở góc đường Capitol Expressway và Aborn Ave., San Jose, một số người ủng hộ Nv Madison Nguyễn đã mở một cuộc tập họp công khai và mời một số báo chí Việt Ngữ tham dự chứng kiến.

Nơi tổ chức họp là một phòng nhỏ trên căn gác của tiệm Coffee Lovers. Được biết đây là cuộc  tập hợp giới trẻ với sự hỗ trợ của một số báo chí truyền thông khu vực. Tuy không được mời, nhưng phái viên Việt Báo và NewLand TV đã nghe tin trên Radio và Internet nên đã đến buổi họp.

Trong căn phòng nhỏ hẹp trên gác lầu 1 của Coffee Lovers, có tất cả 42 người tham dự, kể cả 11 đại diện báo chí truyền thông. Nhà báo Nguyễn Dương nói rằng ông đếm được tất cả 38 người. Một chiếc bàn dài đặt dọc theo căn gác nhỏ, ở một đầu bàn là anh Khôi và cô Debbie Nghiêm được giới thiệu là hai nhân vật hoạt động nhiều năm trong cộng đồng và giới trẻ. Anh Khôi đã giới thiệu mục đích của buổi họp là công khai lên tiếng tạo sức mạnh hỗ trợ cho Nv Madison Nguyễn là một người trẻ của cộng đồng Việt Nam, hy sinh cho cộng đồng và luôn làm các công việc bất vụ lợi cho cộng đồng. Anh Khôi kêu gọi các bạn trẻ trong tổ chức sẽ soạn thảo các Banners và viết những bài hỗ trợ Nv Madison Nguyễn và trong những ngày sắp tới sẽ cho tràn ngập trên các diễn đàn, Internet, Emails. Cô Debbie Nghiêm được anh buôn bán nhà đất Trung Lâm giới thiệu là người đã hoạt động cộng đồng một cách tích cực trong 10 năm qua, đã thành công trong nhiều chương trình của giới trẻ. Cô Debbie Nghiêm nói rằng phải làm mọi cách để giới trẻ sinh viên học sinh biết được những điều thiện ích mà Nv Madison Nguyễn đã làm cho cộng đồng. Cô nói rằng nếu như để cho những người hô hào truất phế NV Madison Nguyễn thì rồi đây cộng đồng người Mỹ gốc Việt sẽ không có ai thay thế kịp thời và chiếc ghế của đại diện cư dân gốc Việt sẽ bị một sắc dân khác chiếm và đó là một thiệt thòi cho cộng đồng gốc Việt.

Phiên họp phát ra mộ tài liệu in 5 trang ghi các chương trình mà Nv Madison Nguyễn từ ngày lên làm Nghị Viên trong 2 năm qua đã thực hiện được cho cư dân thành phố San Jose gồm 37 dự án, trong đó đều là những việc như gắn đèn đường tại góc Tully và McLaughlin, nới rộng đoạn đường ở Senter Road, nâng cấp chỗ đậu xe đường Tully. Các chương trình được xem là lớn nhất được đề cập là "Động Thổ Xây Dựng Công Viên Truyền Thống Việt" ngày 27-8-2006 tại Kelly Park và công viên nầy được giao cho nhóm ông Lê Văn Hướng, Bs Nguyễn Xuân Ngãi điều hành thực hiện. Chương trình kế tiếp là "Phát Triển khu thương xá "Vietnam Town" trên diện tích 300,000 bộ vuông (square feet) và sẽ mở ra 256 cơ sở kinh doanh và sẽ hoàn thành trong Mùa Hè năm 2008.

Chương trình thế kỷ là Trung Tâm Cộng Đồng Người Mỹ gốc Việt để phát triển văn hóa, giáo dục, truyền thống, vui chơi giải trí cho người gốc Việt cũng như phục vụ mọi cộng đồng. Công trình nầy Nv Madison tuyên bố sẽ lo được riêng 1 Triệu Mỹ Kim và thành phố cũng như khu vực 7 sẽ cung cấp $200,000 cho chi phí xây dựng và thành phố sẽ đầu tư vào 2.8 Triệu Mỹ-Kim. Chương trình sau cùng là lập khu phố bán lẻ của người Việt mà hiện đang đưa đến các xáo trộn biểu tình chống đối và đa số cộng đồng chống Cộng đòi truất phế Nv Madison Nguyễn.

Tại buổi họp nầy, ông Lê Văn Hướng được mời ra với tư cách là lãnh đạo phong trào hậu thuẩn Nv Madison Nguyễn. Ông Lê Văn Hướng, người sáng lập công ty bánh mì Lee's Sandwiches, nói rằng vì ông tham gia trong ban điều hành xây dựng khu công viên văn hóa do Nv Madison Nguyễn vận động cho cộng đồng gốc Việt nên ông thấy những ai chỉ trích là không chính đáng và vì thế ông phải đứng ra đòi lại sự tôn trọng và công bằng cho Nv Madison Nguyễn. Theo ông Lê Văn Huớng thì dự án nầy xây khu công viên văn hóa truyền thống Việt được thành phố San Jose cung cấp $1,080,000, trong đó riêng Nv Madison đã cung cấp $500,000 và Nv Nora Campos đã hỗ trợ $150,000. Tính chung cho đến nay dự án nầy đã lên đến $5 Triệu Mỹ Kim, và đã thực sự chi dụng lối $600,000. Ông Lê Văn Huớng nói rằng : "Nay tôi thấy có thể công bố rằng dự án sẽ thực sự bắt đầu xây dựng vào khoảng tháng 8/2008.."

Khi ông Lê Văn Hướng đang phát biểu thì có một người đàn ông nói lớn tiếng rằng "Trời ơi, thật là các việc làm hay ho quá sức của Nv Madison Nguyễn mà lâu nay tôi và bà con không hề hay biết. Vậy tại sao không nói lớn lên, tuyên bố rộng rãi cho mọi người được biết để cám ơn Nv Madison Nguyễn".. Ông Lê Văn Hướng trả lời : "Trước đây Madison Nguyễn là con cháu của chúng ta, nhưng nay cô ấy là người lãnh đạo của cả cộng đồng gốc Việt của chúng ta..." Ông Lê Văn Hướng suy nghĩ rồi nói lại "À là lãnh đạo khu vực 7".. Ông chỉ trích những ai chống đối Nv Madison Nguyễn và biểu dương tinh thần hành động vì Nv Madison Nguyễn của những sinh viên học sinh trẻ.

Một thanh niên trẻ đã đưa ra kế hoạch là phải viết các Banner cho các bạn trẻ cầm tay ủng hộ Nv Madison Nguyễn. Một bạn trẻ khác tên là John lên phát biểu rất hăng nhưng vì nói hơi bị lua giọng nên ít ai hiểu được nói gì. Anh Trung Lâm thông báo kế hoạch mọi người sẽ tập trung đúng 6:00pm tại tiện Lee's Sandwiches của ông Lê Văn Hướng trên đường Santa Clara gần tòa Thị Chính để đồng loạt đi vào hội trường lúc Hội Đồng Thành Phố họp vào tối Thứ Ba 04-3-2008 để xét việc đặt tên cho khu phố Việt trên đường Story. Trước đây được kể là nhóm ủng hộ Nv Madison Nguyễn dùng kế hoạch làm ám hiệu gắn Stickers trên áo rồi thông đồng với an ninh tòa Thị Chính cho vào đặc biệt, những ai không có ám hiệu sẽ bị gạt ra ngoài phòng họp của Hội Đồng Thành Phố và đã bị nhà báo Phạm Lễ tố cáo nên nay nhóm ủng hộ sẽ đến sớm để dành chỗ.

Trong những ngày qua, Ký giả Cao Sơn của tuần báo Tin Viet New đã cho công bố một danh sách gọi là "Bản Lên Tiếng" gồm tên của hơn 400 người ủng hộ Nv Madison, tuy nhiên Bản Lên Tiếng nầy chỉ có tên mà không ghi địa chỉ hay số Điện Thoại nên không rõ bao nhiêu người có thực. Tuy nhiên người mang số 1 là nhân sĩ Võ Toàn, 98 tuổi thì đã bị cụ Võ Toàn đến tại địa điểm biểu tình chống Nv Madison Nguyễn chính thức ký thư phản đối là bịa đặt gắn tên cụ vào danh sách. Một vài người khác cũng lên tiếng phản đối và đòi thưa kiện.

Sau khi rời phòng họp của nhóm ủng hộ Nv Madison, phái viên Việt Báo và NewLand TV đến tại chỗ chiến sĩ Lý Tống tuyệt thực thì thấy có lối 200 người đang hiện diện, ca hát và thăm hỏi chiến sĩ Lý Tống. Mặc dầu Phong Trào Cử Tri San Jose gởi thư cho Lý Tống và truyền thông báo chí đề nghị anh hùng Lý Tống ngưng tuyệt thực, nhưng chiến sĩ Lý Tống nói là vẫn tiếp tục cho đến khi nào thành phố San Jose thực thi dân chủ, tái biểu quyết chấp thuận tên Little Saigon theo ý nguyện của đại đa số cư dân gốc Việt. Chiến sĩ Lý Tống nói rằng "Có tin loan thất thiệt nói rằng Lý Tống xỉu, đó là điều xuyên tạc. Tôi sẽ còn tuyệt thực dài ngày và nếu cần sẵn sàng chết cho thế giới và dư luận Hoa Kỳ biết về sự dàn xếp xấu xa bên sau việc đặt tên cho khu phố Việt mà theo tôi là có sự nhúng tay của Cộng Sản. "

Cùng lúc, chủ nhiệm tờ Việt Nam Nhật Báo đã cho công bố những Emails qua lại giữa ông T.T. L. là chủ nhân của khu thương xá đang xây dựng mang tên "Vietnam Town", Nv Madison Nguyễn và các viên chức cao cấp của cơ quan tái phát triển (Re-Development Agency - RDA) của thành phố San Jose trong việc thu xếp và thỏa thuận đặt tên cho khu phố Việt với tên là "Vietnam Town Business District".

Các tiết lộ nầy đang mở ra một mặt trận mới mà phía cộng đồng nói là sẽ làm bằng chứng khiếu kiện lên Tòa Án về các thỏa hiệp giữa viên chức thành phố và chủ nhân khu thương xá "Vietnam Town" để đưa đến việc áp đặt tên "Vietnam Towm Business District" sau đó bị phản đối thì sửa lại là "Saigon Business District" thay vì đa số cư dân đòi tên "Little Saigon". Các Luật sư cũng đang xem xét việc Nv Madison Nguyễn có vi phạm thêm điều 411 của Hiến Chương Thành Phố ghi rõ rằng "Hội Đồng Thành Phố, các Nghị Viên và Thị Trưởng không được chỉ thị cho bất cứ một viên chức hay nhân viên nào của Thành Phố dù là công khai hay riêng tư" (Bài Hạnh Dương - Hình NewLand TV).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
Trong lúc tờ lịch sắp được lật qua Tháng Năm, Sky River Casino đã định sẵn kế hoạch tạo hứng thú hồi hộp cho hội viên của mình bằng thật nhiều hoạt động khuyến mãi hứa hẹn đầy kích thích, sang trọng, và thanh lịch. Xin quý vị hãy chuẩn bị sẵn sàng cho nguyên cả một tháng trời mà mỗi lúc ở sòng bài đều cống hiến một cơ hội trúng một cái gì đó đặc biệt khác thường, từ những xe hơi ước mơ cho tới những túi cầm tay hàng hiệu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.