Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chiến Dịch Mới Để Bênh Vực Nghị Viên Madison Nguyễn

01/03/200800:00:00(Xem: 5259)

- Người Hùng Lý Tống: Sẽ Tuyệt Thực Dài Ngày, Sẵn Sàng Chết

Từ trái: Chiến sĩ Lý Tống nhất quyết tuyệt thực đến thắng lợi cuối cùng. Cụ Võ Toàn phản đối vì bị gán ghép ghi tên ủng hộ Madison Nguyễn.

San Jose (Hạnh Dương) -- Hồi 08:00pm tối Thứ Năm 28-02-2008, tại quán Cà-phê Lover ở góc đường Capitol Expressway và Aborn Ave., San Jose, một số người ủng hộ Nv Madison Nguyễn đã mở một cuộc tập họp công khai và mời một số báo chí Việt Ngữ tham dự chứng kiến.

Nơi tổ chức họp là một phòng nhỏ trên căn gác của tiệm Coffee Lovers. Được biết đây là cuộc  tập hợp giới trẻ với sự hỗ trợ của một số báo chí truyền thông khu vực. Tuy không được mời, nhưng phái viên Việt Báo và NewLand TV đã nghe tin trên Radio và Internet nên đã đến buổi họp.

Trong căn phòng nhỏ hẹp trên gác lầu 1 của Coffee Lovers, có tất cả 42 người tham dự, kể cả 11 đại diện báo chí truyền thông. Nhà báo Nguyễn Dương nói rằng ông đếm được tất cả 38 người. Một chiếc bàn dài đặt dọc theo căn gác nhỏ, ở một đầu bàn là anh Khôi và cô Debbie Nghiêm được giới thiệu là hai nhân vật hoạt động nhiều năm trong cộng đồng và giới trẻ. Anh Khôi đã giới thiệu mục đích của buổi họp là công khai lên tiếng tạo sức mạnh hỗ trợ cho Nv Madison Nguyễn là một người trẻ của cộng đồng Việt Nam, hy sinh cho cộng đồng và luôn làm các công việc bất vụ lợi cho cộng đồng. Anh Khôi kêu gọi các bạn trẻ trong tổ chức sẽ soạn thảo các Banners và viết những bài hỗ trợ Nv Madison Nguyễn và trong những ngày sắp tới sẽ cho tràn ngập trên các diễn đàn, Internet, Emails. Cô Debbie Nghiêm được anh buôn bán nhà đất Trung Lâm giới thiệu là người đã hoạt động cộng đồng một cách tích cực trong 10 năm qua, đã thành công trong nhiều chương trình của giới trẻ. Cô Debbie Nghiêm nói rằng phải làm mọi cách để giới trẻ sinh viên học sinh biết được những điều thiện ích mà Nv Madison Nguyễn đã làm cho cộng đồng. Cô nói rằng nếu như để cho những người hô hào truất phế NV Madison Nguyễn thì rồi đây cộng đồng người Mỹ gốc Việt sẽ không có ai thay thế kịp thời và chiếc ghế của đại diện cư dân gốc Việt sẽ bị một sắc dân khác chiếm và đó là một thiệt thòi cho cộng đồng gốc Việt.

Phiên họp phát ra mộ tài liệu in 5 trang ghi các chương trình mà Nv Madison Nguyễn từ ngày lên làm Nghị Viên trong 2 năm qua đã thực hiện được cho cư dân thành phố San Jose gồm 37 dự án, trong đó đều là những việc như gắn đèn đường tại góc Tully và McLaughlin, nới rộng đoạn đường ở Senter Road, nâng cấp chỗ đậu xe đường Tully. Các chương trình được xem là lớn nhất được đề cập là "Động Thổ Xây Dựng Công Viên Truyền Thống Việt" ngày 27-8-2006 tại Kelly Park và công viên nầy được giao cho nhóm ông Lê Văn Hướng, Bs Nguyễn Xuân Ngãi điều hành thực hiện. Chương trình kế tiếp là "Phát Triển khu thương xá "Vietnam Town" trên diện tích 300,000 bộ vuông (square feet) và sẽ mở ra 256 cơ sở kinh doanh và sẽ hoàn thành trong Mùa Hè năm 2008.

Chương trình thế kỷ là Trung Tâm Cộng Đồng Người Mỹ gốc Việt để phát triển văn hóa, giáo dục, truyền thống, vui chơi giải trí cho người gốc Việt cũng như phục vụ mọi cộng đồng. Công trình nầy Nv Madison tuyên bố sẽ lo được riêng 1 Triệu Mỹ Kim và thành phố cũng như khu vực 7 sẽ cung cấp $200,000 cho chi phí xây dựng và thành phố sẽ đầu tư vào 2.8 Triệu Mỹ-Kim. Chương trình sau cùng là lập khu phố bán lẻ của người Việt mà hiện đang đưa đến các xáo trộn biểu tình chống đối và đa số cộng đồng chống Cộng đòi truất phế Nv Madison Nguyễn.

Tại buổi họp nầy, ông Lê Văn Hướng được mời ra với tư cách là lãnh đạo phong trào hậu thuẩn Nv Madison Nguyễn. Ông Lê Văn Hướng, người sáng lập công ty bánh mì Lee's Sandwiches, nói rằng vì ông tham gia trong ban điều hành xây dựng khu công viên văn hóa do Nv Madison Nguyễn vận động cho cộng đồng gốc Việt nên ông thấy những ai chỉ trích là không chính đáng và vì thế ông phải đứng ra đòi lại sự tôn trọng và công bằng cho Nv Madison Nguyễn. Theo ông Lê Văn Huớng thì dự án nầy xây khu công viên văn hóa truyền thống Việt được thành phố San Jose cung cấp $1,080,000, trong đó riêng Nv Madison đã cung cấp $500,000 và Nv Nora Campos đã hỗ trợ $150,000. Tính chung cho đến nay dự án nầy đã lên đến $5 Triệu Mỹ Kim, và đã thực sự chi dụng lối $600,000. Ông Lê Văn Huớng nói rằng : "Nay tôi thấy có thể công bố rằng dự án sẽ thực sự bắt đầu xây dựng vào khoảng tháng 8/2008.."

Khi ông Lê Văn Hướng đang phát biểu thì có một người đàn ông nói lớn tiếng rằng "Trời ơi, thật là các việc làm hay ho quá sức của Nv Madison Nguyễn mà lâu nay tôi và bà con không hề hay biết. Vậy tại sao không nói lớn lên, tuyên bố rộng rãi cho mọi người được biết để cám ơn Nv Madison Nguyễn".. Ông Lê Văn Hướng trả lời : "Trước đây Madison Nguyễn là con cháu của chúng ta, nhưng nay cô ấy là người lãnh đạo của cả cộng đồng gốc Việt của chúng ta..." Ông Lê Văn Hướng suy nghĩ rồi nói lại "À là lãnh đạo khu vực 7".. Ông chỉ trích những ai chống đối Nv Madison Nguyễn và biểu dương tinh thần hành động vì Nv Madison Nguyễn của những sinh viên học sinh trẻ.

Một thanh niên trẻ đã đưa ra kế hoạch là phải viết các Banner cho các bạn trẻ cầm tay ủng hộ Nv Madison Nguyễn. Một bạn trẻ khác tên là John lên phát biểu rất hăng nhưng vì nói hơi bị lua giọng nên ít ai hiểu được nói gì. Anh Trung Lâm thông báo kế hoạch mọi người sẽ tập trung đúng 6:00pm tại tiện Lee's Sandwiches của ông Lê Văn Hướng trên đường Santa Clara gần tòa Thị Chính để đồng loạt đi vào hội trường lúc Hội Đồng Thành Phố họp vào tối Thứ Ba 04-3-2008 để xét việc đặt tên cho khu phố Việt trên đường Story. Trước đây được kể là nhóm ủng hộ Nv Madison Nguyễn dùng kế hoạch làm ám hiệu gắn Stickers trên áo rồi thông đồng với an ninh tòa Thị Chính cho vào đặc biệt, những ai không có ám hiệu sẽ bị gạt ra ngoài phòng họp của Hội Đồng Thành Phố và đã bị nhà báo Phạm Lễ tố cáo nên nay nhóm ủng hộ sẽ đến sớm để dành chỗ.

Trong những ngày qua, Ký giả Cao Sơn của tuần báo Tin Viet New đã cho công bố một danh sách gọi là "Bản Lên Tiếng" gồm tên của hơn 400 người ủng hộ Nv Madison, tuy nhiên Bản Lên Tiếng nầy chỉ có tên mà không ghi địa chỉ hay số Điện Thoại nên không rõ bao nhiêu người có thực. Tuy nhiên người mang số 1 là nhân sĩ Võ Toàn, 98 tuổi thì đã bị cụ Võ Toàn đến tại địa điểm biểu tình chống Nv Madison Nguyễn chính thức ký thư phản đối là bịa đặt gắn tên cụ vào danh sách. Một vài người khác cũng lên tiếng phản đối và đòi thưa kiện.

Sau khi rời phòng họp của nhóm ủng hộ Nv Madison, phái viên Việt Báo và NewLand TV đến tại chỗ chiến sĩ Lý Tống tuyệt thực thì thấy có lối 200 người đang hiện diện, ca hát và thăm hỏi chiến sĩ Lý Tống. Mặc dầu Phong Trào Cử Tri San Jose gởi thư cho Lý Tống và truyền thông báo chí đề nghị anh hùng Lý Tống ngưng tuyệt thực, nhưng chiến sĩ Lý Tống nói là vẫn tiếp tục cho đến khi nào thành phố San Jose thực thi dân chủ, tái biểu quyết chấp thuận tên Little Saigon theo ý nguyện của đại đa số cư dân gốc Việt. Chiến sĩ Lý Tống nói rằng "Có tin loan thất thiệt nói rằng Lý Tống xỉu, đó là điều xuyên tạc. Tôi sẽ còn tuyệt thực dài ngày và nếu cần sẵn sàng chết cho thế giới và dư luận Hoa Kỳ biết về sự dàn xếp xấu xa bên sau việc đặt tên cho khu phố Việt mà theo tôi là có sự nhúng tay của Cộng Sản. "

Cùng lúc, chủ nhiệm tờ Việt Nam Nhật Báo đã cho công bố những Emails qua lại giữa ông T.T. L. là chủ nhân của khu thương xá đang xây dựng mang tên "Vietnam Town", Nv Madison Nguyễn và các viên chức cao cấp của cơ quan tái phát triển (Re-Development Agency - RDA) của thành phố San Jose trong việc thu xếp và thỏa thuận đặt tên cho khu phố Việt với tên là "Vietnam Town Business District".

Các tiết lộ nầy đang mở ra một mặt trận mới mà phía cộng đồng nói là sẽ làm bằng chứng khiếu kiện lên Tòa Án về các thỏa hiệp giữa viên chức thành phố và chủ nhân khu thương xá "Vietnam Town" để đưa đến việc áp đặt tên "Vietnam Towm Business District" sau đó bị phản đối thì sửa lại là "Saigon Business District" thay vì đa số cư dân đòi tên "Little Saigon". Các Luật sư cũng đang xem xét việc Nv Madison Nguyễn có vi phạm thêm điều 411 của Hiến Chương Thành Phố ghi rõ rằng "Hội Đồng Thành Phố, các Nghị Viên và Thị Trưởng không được chỉ thị cho bất cứ một viên chức hay nhân viên nào của Thành Phố dù là công khai hay riêng tư" (Bài Hạnh Dương - Hình NewLand TV).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.