Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thuế Vụ: Tiền Trợ Giúp Người Nghèo Để Thúc Đẩy Kinh Tế

24/02/200800:00:00(Xem: 7761)

Hầu hết mọi người thọ thuế sẽ nhận được hai thư thông báo của IRS. Thư thứ nhất là một thông báo thông thường trên đó IRS giải thích thêm về chương trình kích thích dể tăng trưởng kinh tế của chính phủ Hoa Kỳ. Thư thứ hai sẽ xác định với người thọ thuế về việc hội đủ tiêu chuẩn để nhận được nguồn tiền trợ giúp kinh tế năm 2008, số tiền sẽ nhận được, cùng khoảng thời gian theo dự tính số tiền sẽ gởi đến người nhận. Người thọ thuế khi nhận được các thư này nên giữ lại làm hồ sơ lưu để giúp chuẩn bị hồ sơ thuế cho năm 2008.

12. Chúng tôi chưa nộp hồ sơ khai thuế năm  2007. Chúng tôi vẫn có thể khai để nhận được tiền trợ cấp kinh tế của chính phủ hay không"

Để nhận được tiền trợ giúp kinh tế, quý vị cần phải nộp hồ sơ thuế cho năm 2007. Sở Thuế Vụ khuyến khích mọi người nên nộp đơn khai thuế cho dù nguồn lợi tức quý vị có được trong năm 2007 thấp và quý vị có thể không phải đóng thuế trên các nguồn thu nhập này. Hãy nộp đơn khai thuế cho năm nay, nếu có thể, trước ngày đáo hạn 15 tháng 4. Nếu quý vị nộp đơn khai thuế 2007 sau ngày đáo hạn, có hoặc không xin gia hạn, tiền trợ cấp kinh tế của quý vị có thể bị trì hoãn. Trường hợp quý vị biết rõ mình đủ tiêu chuẩn nhận được tiền trợ cấp kinh tế, quý vị nên hoàn tất việc gởi đơn khai thuế trước ngày 15 tháng 10 năm 2008.

13. Tiền trợ giúp kinh tế tôi nhận được có phải đóng thuế hay không"

Không. Quý vị không nợ thuế trên số tiền trợ giúp kinh tế nhận được khi khai và nộp hồ sơ thuế lợi tức cho chính phủ Liên bang năm 2008. Nhưng quý vị nên giữ lại thư của IRS gởi cho quý vị thông báo về số tiền quý vị nhận được. Quý vị cần thông tin này khi khai thuế năm tới.

14. Tiền trợ giúp kinh tố chúng tôi nhận được năm nay có làm giảm số tiền refund của chúng tôi, hay làm tăng số tiền thuế chúng tôi phải đóng năm 2008 hay không"

Không. Các khoản tiền trợ cấp kinh tế quý vị nhận được sẽ không làm tăng cũng không làm giảm tiền refund của quý vị khi khai và nộp hồ sơ thuế năm sau.

15. Tôi biết tôi đủ tiêu chuẩn để nhận được tiền trợ cấp kinh tế của chính phủ, nhưng tôi còn nợ thuế chính phủ Liên bang từ năm trước, như vậy tiền stimulus payment dành cho tôi có giảm đi hay không"

Có. Các khoản tiền trợ cấp kinh tế cũng được dùng để giảm bớt số tiền thuế quý vị còn nợ chính phủ Liên bang. Nhằm mục đích này, một phần hoặc toàn bộ số tiền trợ cấp kinh tế quý vị đủ tiêu chuẩn nhận sẽ được dùng để trả tiền thuế nợ Liên bang và tiểu bang đã đáo hạn của quý vị, hoặc các khoản nợ khác ngoài tiền thuế, chẳng hạn như tiền vay để đi học, tiền trợ cấp nuôi con còn thiếu. Nếu điều này xảy ra quý vị sẽ nhận được thư giải thích rõ số tiền trợ cấp kinh tế của quý vị được chi trả như thế nào.

Những trường hợp không nhận được tiền trợ cấp thuộc chương trình kích thích để thúc đẩy kinh tế của chính phủ

Những người khai thuế với mẫu đơn 1040NR, 1040PR hay 1040SS sẽ không đủ điều kiện để nhận tiền trợ cấp kinh tế của chính phủ Liên bang. Các hồ sơ khai thuế này thường được sử dụng bởi người ngoại quốc không thường trú ở Hoa Kỳ (nonresident aliens), các cư dân Puerto Rico và các thuộc địa của Hoa Kỳ như Virgin Islands, Guam, American Samoa, và the Commonwealth of the Northern Mariana Islands (CNMI). Cư dân ở các khu vực này sẽ nhận được tiền gởi cho họ trực tiếp từ chính phủ của họ.

Ngoài ra, những người không đủ điều kiện nhận tiền là những người được khai là người sống phụ thuộc trên hồ sơ thuế của người khác.

Những nguồn lợi tức từ dividends (lãi cổ phần), interest (lãi tiết kiệm); capital gains (lợi nhuận kiếm được khi trao đổi, mua bán tài sản tư bản như nhà cửa, chứng khoán) không được xem như nguồn lợi tức đủ tiêu chuẩn để nhận trợ cấp kinh tế. Phụ cấp an sinh xã hội (SSI) cũng không được xem là nguồn lợi tức đủ tiêu chuẩn để khai nhận tiền trợ giúp kinh tế. Đồng thời, lợi tức của những người không phải cựu quân nhân hay tiền hưu không phải từ quỹ hưu an sinh xã hội, như tiền được phân phối từ các tài khoản hưu cá nhân (Individual Retirement Accounts) cũng không phải là những nguồn lợi tức quý vị có thể dùng để tính toán nguồn thu nhập đủ tiêu chuẩn cho chương trình trợ cấp kinh tế năm nay.

Cũng giống như tiền refund, các khoản trợ cấp kinh tế sẽ được dùng để trừ hoặc giảm bớt các khoản nợ ngoài thuế người khai thuế còn thiếu hay chưa thanh toán.

Bên cạnh những trường hợp loại trừ này, Sở Thuế Vụ cũng đặc biệt nhấn mạnh các khoản trợ cấp kinh tế sẽ không ảnh hưởng gì những nguồn phúc lợi chính phủ cung cấp người dân căn cứ trên lợi tức đồng niên của họ. Các nguồn phúc lợi này bao gồm phúc lợi an sinh xã hội, các chương trình cấp phiếu mua thực phẩm (food stamps) và nhiều chương trình khác.

Những nơi giúp khai thuế miễn phí

Người lao động với nguồn thu nhập vừa và thấp, bao gồm các cựu quân nhân, có thể được giúp khai thuế miễn phí từ  chương trình khai thuế của các tình nguyện viên trong cộng đồng nơi họ cư ngụ (the Volunteer Income Tax Assistance Program - VITA). Xin gọi số 1-800-906-9887 để biết được điểm khai thuế gần nhất.

Chương trình cố vấn thuế vụ dành cho người cao tuổi (the Tax Counseling for the Elderly Program - TCE) cũng cung cấp miễn phí các dịch vụ khai thuế cho người trên 60 tuổi. Tổ chức AARP có chương trình giúp khai thuế miễn phí và cố vấn các vấn đề thuế vụ ở địa phương. AARP được IRS bảo trợ một phần. Hiện có hơn 7,000 điểm khai thuế trên toàn quốc thuộc chương trình AARP trong mùa khai thuế năm nay. Muốn biết được địa chỉ và thông tin về các điểm khai thuế AARP, xin gọi số 1-888-227-7669. Người thọ thuế cũng có thể vào mạng thông tin điện tử để truy cập nguồn thông tin này. (key words: AARP).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.