Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cảnh Sát G.G. Nhắc Đón Xuân: Giữ An Toàn, Cấm Pháo Lậu...

31/01/200800:00:00(Xem: 2496)

Sau đây là Thư ngỏ của Sở Cảnh Sát Garden Grove trong dịp Tết đến.

Kính gởi các Cơ Sở Thương Mại và các Tổ Chức Chính Trị, Tôn Giáo và Xã Hội ở Thành Phố Garden Grove:

Những năm gần đây, trong không khí của Tết Nguyên Đán cận kề, Sở Cảnh Sát Garden Grove nhận thấy rằng có nhiều cuộc lễ tổ chức ăn mừng đón chào dịp Tết này đã làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự trong thành phố.  Như là tình trạng vi phạm luật lệ lưu thông, sử dụng và đốt các lọai pháo bất hợp pháp.

Để tránh những tình trạng như vậy tiếp tục xảy ra trong năm nay, và cũng để cho các người dân trong cộng đồng  được vui trọn vẹn trong những ngày Tết, chúng tôi muốn nhân cơ hội này nhắc nhở đến các hội đòan, đòan thể nếu muốn tổ chức những cuộc họp mặt, họat động nơi công cộng, hoặc nơi đất tư, nhưng có tầm vóc lớn, để ăn mừng vào dịp Tết, thì hãy xin giấy phép từ thành phố gọi là “Community Event Permit”, để thành phố có thể ngồi xuống để bàn thảo với qúy vị về các vấn đề như các chỗ đậu xe, làm rào chắn để ngăn người đi bộ không băng qua đường trái phép làm cản trở lưu thông, v.v...  Xin gọi cho bà Sandy Estlow ở số (714) 741-5175 để biết về những chi tiết cho việc xin giấy phép này.

Như chúng ta đã biết, ngọai trừ các lọai pháo hội đúng tiêu chuẩn an tòan, việc sử dụng các lọai pháo bất hợp pháp là hòan tòan bị cấm trong Thành Phố.  Theo như Luật Thành Phố, Garden Grove Municipal Code, GGMC, Section 5.28.190, bất cứ ai tàng trữ, hoặc sử dụng các lọai pháo bất hợp pháp, hoặc để người khác tàng trữ, sử dụng các lọai pháo bất hợp pháp trên những tài sản của hoặc thuộc quyền kiểm sóat của họ, thì sẽ bị phạt đến $1,000.00.

Việc sử dụng các lọai pháo bất hợp pháp cũng vi phạm các điều luật khác của thành phố.  Điều Luật GGMC, Section 8.47.050(a) cho biết rằng những tiếng động hoặc tiếng nổ lớn làm quấy động và làm ảnh hưởng đến sự yên tịnh của láng giềng chung quanh là bất hợp pháp.  Hơn nữa, Điều Luật GGMC, Section 9.24.180B cho biết cá nhân nào cho phép hoặc để cho những tình trạng bất lợi xảy ra về tình trạng sức khỏe, hoặc an ninh cho công chúng, trên đất tư của mình, thì bị coi là gây sự phiền nhiễu nơi công cộng.

Xin biết rằng Điều Luật GGMC, Section 5.28.190 cho phép việc “DDốt Pháo nơi Cộng Cộng” cho công chúng thưởng lãm, như trong Điều Luật California Health and Safety Code, Section 12524, nếu được điều hành bởi một người đốt pháo chuyên nôn có giấy phép hành nghề, có một giấy phép Community Event Permit từ thành phố, và một giấy phép Fireworks Permit cấp bởi Trưởng Ty Cứu Hỏa của Thành Phố

Các hội đòan, đòan thể nếu có nhu cầu cần sử dụng, hoặc cho phép sử dụng pháo trong các dịp lễ lạc liên quan đếp Tết Nguyên Đán này, xin hãy liên lạc với Văn Phòng Fire Marshal, Sở Cứu Hỏa Thành Phố Garden Grove, ở số (714) 741-5618, để tiến hành việc xin giấy phép.  Nếu không có giấy phép và nếu có việc sử dụng pháo bất hợp pháp xảy ra, hình phạt có thể chiếu theo luật của tiểu bang hoặc của thành phố.

Xin qúy vị liên lạc với Thành Phố chúng tôi nếu muốn biết thêm các thủ tục xin giấy phép hoặc có các câu hỏi khác về các việc tổ chức các buổi lễ ăn mừng Tết Nguyên Đán.  Tòan thể nhân viên của Sở Cảnh Sát Garden Grove hy vọng được cùng qúy vị đón chào một năm mới bình an và thịnh vượng.

Sở Cảnh Sát Garden Grove

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.