Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Computer Miễn Phí Cho Người Việt Ở Lincoln Center

25/01/200800:00:00(Xem: 3755)

Tiến sĩ Giáo Dục Nancy Fyson, Giám đốc TTGD Lincoln, trả lời ông Linh Nguyễn.

Trung Tâm Giáo Dục Lincoln tọa lạc tại 11262 Garden Grove Blvd., Garden Grove, nơi cung cấp những lớp học rất được yêu chuộng như Anh Ngữ cho người ngoại quốc (ESL), Luyện Thi Nhập Tịch Hoa Kỳ (Citizenship), các lớp cho cao niên, và các lớp về điện toán (Computers). Trung tâm có hơn 16 ngàn học viên ghi danh học từ 1 lớp đến nhiều lớp và 157 giảng viên. Thành phần học viên có 43% gốc La Tinh, 34% Á Đông, và 20% da trắng.

TTGD Lincoln nhằm mục đích giúp học viên trau dồi khả năng để thích ứng với những tiến bộ về kỹ thuật, để tìm việc và thăng tiến trong công việc. Các lớp học được mở ra nhắm vào nhu cầu của học viên và của cộng đồng. Đa số các lớp học là miễn phí hoặc đóng lệ phí tượng trưng. Học viên có thể ghi danh từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối, từ thứ Hai đến thứ Năm, và từ 8 giờ sáng đến 4 giờ chiều ngày thứ Sáu. ĐT: (714) 663-6291.

 Vào ngày Thứ Tư 23 tháng 1 năm 2008, Tiến Sĩ Giáo Dục Nancy Fyson, Giám Đốc Trung Tâm Giáo Dục Lincoln thuộc Khu Học Chánh Garden Grove, cho biết là khóa học Mùa Xuân sẽ được khai giảng vào Thứ Hai ngày 4 tháng 2 năm 2008.  Hầu hết các lớp hướng nghiệp và Anh Ngữ (ESL) dành cho học viên trên 18 tuổi được dạy hoàn toàn miễn phí do tài trợ của liên bang và tiểu bang.

 Lớp ESL và Điện Toán Thực Dụng (Computer Applications) được mở suốt 6 ngày trong tuần (Thứ Hai đến Thứ Bảy) từ 8 giờ sáng đến 10 giờ đêm, trung tâm cũng có những chương trình huấn nghệ đặc biệt VESL (Vocational English as Second Language) nhằm mục đích giúp học viên trau dồi Anh Ngữ chuyên ngành qua việc học nghề.  Chương trình “VESL Business/Computer Applications” được khởi đầu dạy tại trung tâm Lincoln từ năm 1994 do Giáo Sư Tiến Sĩ Giáo Dục June ThyDung Nguyễn đề án và hướng dẫn. 

 Sau hơn 13 năm nghiên cứu và tìm phương pháp  hữu hiệu giúp người lớn tuổi học “ddốt giai đoạn” qua việc dùng Internet, mùa Hè 2007 Tiến Sĩ ThyDung đã đề nghị mở thêm lớp VESL/Auto Repair nhằm giúp học viên quen thuộc với một số từ ngữ liên quan đến cơ phận xe hoặc phụ tùng sửa xe.

 Để đáp ứng nhu cầu của học viên, mùa Thu 2007 trung tâm đã cho mở thêm lớp VESL/Computer Literacy (Điện Toán Căn Bản) vào sáng Thứ Bảy từ 8:00 sáng đến 12 giờ trưa do Giáo Sư song ngữ Anh-Việt Diana Mendez phụ trách, đồng thời cô Mendez trong mùa Xuân 2008 cũng sẽ hướng dẫn thêm một lớp VESL/Literacy vào chiều Thứ Sáu từ 12:30 đến 3:30 chiều.

 Cũng vào mùa Xuân 2008, Giáo Sư song ngữ Anh-Việt Mindy Can của Santa Ana College sẽ phụ trách 2 lớp mới VESL Business/Finance vào các trưa Thứ Ba, Thứ Năm từ 12:30 đến 3:30 chiều, và Thứ Tư từ 6:00 đến 9:10 tối. Chương trình hướng dẫn của cô Mindy Can bao gồm phần ôn các công thức toán căn bản liên quan đến lãnh vực thương nghiệp, tài chánh; khái niệm cơ bản về kế toán; và phần ứng dụng qua chương trình điện toán Microsoft Office Excel 2003.

Để biết thêm chi tiết về các chương trình huấn luyện miễn phí của Garden Grove Adult Education, quý vị có thể liên lạc với văn phòng ghi danh của Trung Tâm Giáo Dục Lincoln 11262 Garden Grove Blvd., Garden Grove, ĐT: (714) 663-6291 hoặc vào thăm mạng lưới điện toán của chương trình Garden Grove VESL tại địa chỉ www.VESLonline.net.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.