Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Computer Miễn Phí Cho Người Việt Ở Lincoln Center

25/01/200800:00:00(Xem: 4481)

Tiến sĩ Giáo Dục Nancy Fyson, Giám đốc TTGD Lincoln, trả lời ông Linh Nguyễn.

Trung Tâm Giáo Dục Lincoln tọa lạc tại 11262 Garden Grove Blvd., Garden Grove, nơi cung cấp những lớp học rất được yêu chuộng như Anh Ngữ cho người ngoại quốc (ESL), Luyện Thi Nhập Tịch Hoa Kỳ (Citizenship), các lớp cho cao niên, và các lớp về điện toán (Computers). Trung tâm có hơn 16 ngàn học viên ghi danh học từ 1 lớp đến nhiều lớp và 157 giảng viên. Thành phần học viên có 43% gốc La Tinh, 34% Á Đông, và 20% da trắng.

TTGD Lincoln nhằm mục đích giúp học viên trau dồi khả năng để thích ứng với những tiến bộ về kỹ thuật, để tìm việc và thăng tiến trong công việc. Các lớp học được mở ra nhắm vào nhu cầu của học viên và của cộng đồng. Đa số các lớp học là miễn phí hoặc đóng lệ phí tượng trưng. Học viên có thể ghi danh từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối, từ thứ Hai đến thứ Năm, và từ 8 giờ sáng đến 4 giờ chiều ngày thứ Sáu. ĐT: (714) 663-6291.

 Vào ngày Thứ Tư 23 tháng 1 năm 2008, Tiến Sĩ Giáo Dục Nancy Fyson, Giám Đốc Trung Tâm Giáo Dục Lincoln thuộc Khu Học Chánh Garden Grove, cho biết là khóa học Mùa Xuân sẽ được khai giảng vào Thứ Hai ngày 4 tháng 2 năm 2008.  Hầu hết các lớp hướng nghiệp và Anh Ngữ (ESL) dành cho học viên trên 18 tuổi được dạy hoàn toàn miễn phí do tài trợ của liên bang và tiểu bang.

 Lớp ESL và Điện Toán Thực Dụng (Computer Applications) được mở suốt 6 ngày trong tuần (Thứ Hai đến Thứ Bảy) từ 8 giờ sáng đến 10 giờ đêm, trung tâm cũng có những chương trình huấn nghệ đặc biệt VESL (Vocational English as Second Language) nhằm mục đích giúp học viên trau dồi Anh Ngữ chuyên ngành qua việc học nghề.  Chương trình “VESL Business/Computer Applications” được khởi đầu dạy tại trung tâm Lincoln từ năm 1994 do Giáo Sư Tiến Sĩ Giáo Dục June ThyDung Nguyễn đề án và hướng dẫn. 

 Sau hơn 13 năm nghiên cứu và tìm phương pháp  hữu hiệu giúp người lớn tuổi học “ddốt giai đoạn” qua việc dùng Internet, mùa Hè 2007 Tiến Sĩ ThyDung đã đề nghị mở thêm lớp VESL/Auto Repair nhằm giúp học viên quen thuộc với một số từ ngữ liên quan đến cơ phận xe hoặc phụ tùng sửa xe.

 Để đáp ứng nhu cầu của học viên, mùa Thu 2007 trung tâm đã cho mở thêm lớp VESL/Computer Literacy (Điện Toán Căn Bản) vào sáng Thứ Bảy từ 8:00 sáng đến 12 giờ trưa do Giáo Sư song ngữ Anh-Việt Diana Mendez phụ trách, đồng thời cô Mendez trong mùa Xuân 2008 cũng sẽ hướng dẫn thêm một lớp VESL/Literacy vào chiều Thứ Sáu từ 12:30 đến 3:30 chiều.

 Cũng vào mùa Xuân 2008, Giáo Sư song ngữ Anh-Việt Mindy Can của Santa Ana College sẽ phụ trách 2 lớp mới VESL Business/Finance vào các trưa Thứ Ba, Thứ Năm từ 12:30 đến 3:30 chiều, và Thứ Tư từ 6:00 đến 9:10 tối. Chương trình hướng dẫn của cô Mindy Can bao gồm phần ôn các công thức toán căn bản liên quan đến lãnh vực thương nghiệp, tài chánh; khái niệm cơ bản về kế toán; và phần ứng dụng qua chương trình điện toán Microsoft Office Excel 2003.

Để biết thêm chi tiết về các chương trình huấn luyện miễn phí của Garden Grove Adult Education, quý vị có thể liên lạc với văn phòng ghi danh của Trung Tâm Giáo Dục Lincoln 11262 Garden Grove Blvd., Garden Grove, ĐT: (714) 663-6291 hoặc vào thăm mạng lưới điện toán của chương trình Garden Grove VESL tại địa chỉ www.VESLonline.net.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.