Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2,000 Blog Chống TQ Bị Tấn Công, Tê Liệt

06/01/200800:00:00(Xem: 5707)

Vào Giáng Sinh, trang web Boxun.com đặt tại Mỹ của những người ly khai  chống TC  trong và ngoài nước bị tin tặc tấn công nặng, theo lời của người phụ trách Wei Shi, nói với tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới. 

Trong đêm Giáng Sinh, gần 2000 blogs trên mạng hoàn toàn bị tiêu diệt. Không biết có thể tìm ra được nơi nào chuyển tãi trang mạng hay không. Vì bị tấn công liên tục nên  tổng đài chuyên chở đã khóa mạch của trang web này.

Tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới và nhiều người theo dõi sát cho biết TC càng gần ngày Thế Vận Hội đã mở chiến dịch làm tắt tiếng và làm tắt nhiều trang webs phe  bình chỉ trích TC.Trước việc  trang web Boxun.com bị đại tấn công phải đóng mạch luôn, Phóng Viên Không Biên Giới đã lên tiếng, TC phủ nhận hoàn toàn.

Đây không phải là lầu đâu tổ chức chiến tranh tin học đã lập thành binh đoàn trực thuộc Quân Đội của TC đã tấn công Tây Phương. Báo Der Spiegel đã hơn một lần  nới đến các vụ gián điệp trên Internet của TC do Quân Đội của TC trực tiếp chỉ huy  để  xâm nhập vào hệ thống computers của Nữ Thủ Tướng Đức hồi tháng 8 và hệ thống computers của Bộ Ngoại giao, Bộ Kinh Tế và Kỹ nghệ  Đức hồi tháng 5 năm nay. 60% những điệp vụ trên mạng xâm nhập Đức xuất phát từ TC. 

Báo The Times of London tường trình, Tổng Giám đốc tình báo MI5  đã gởi sự vụ văn thư khẩn cho 300  giám đốc điều hành và trưởng ngành an ninh của ngân hàng, các tập đoàn  kế toán tài chánh và luật pháp, rằng họ đang ở trong tình trạng bị các tổ chức của nhà nước TC tấn công. Báo Le Monde  của Pháp vào ngày 8 tháng 9 báo động dàn máy computers của văn phòng Thủ Tướng Pháp bị tấn công, mà những tin tặc là của Quân đội TC. Báo The Financial Times  của Anh báo động ngày 4 tháng 9, "Quân đội TC làm cho Tòa Bạch Ốc của Mỹ lạnh xương sống hồi tháng 6, khi tin tặc của TC đã thành công trong việc xâm nhập vào hồ sơ mật mà Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ là Bill Gates làm việc."

Trong báo cáo hàng năm của cơ quan điều tra liên bang FBI của Mỹ, 20 cho đến 30% những điệp vụ mà TC nhắm vào khoa học kỹ thuật của Mỹ, TC đánh vào vùng Silicon Valley. Báo Time viết hồi tháng  February 2005, rằng hơn  3,000  công ty Mỹ bị tình nghi đã thu thập tin tình báo cho TC.  Một nguồn tin xuất phát từ  các đại học và trung tâm nghiên cứu thuộc tổ chức Ivy League cho biết những công ty đó có dính líu với Quân Đội TC. Gián điệp TC đã làm cho Mỹ thiệt hại mỗi năm US$45 tỷ.

Nhiều chuyên gia Mỹ tiên đoán TC sẽ tăng cường gián điệp khoa học kỹ thuật của Mỹ hơn nữa vì  TC đăng bị đạt trước mộ tnhu cầu sanh tư, phải nâng cấp kỹ nghệ, phải nâng cấp sản xuất, phải hiện đại hóa quân đội. Giá nào TC cũng phải tốn để có những bí mật về khoa học kỹ thuật của Mỹ mà TC xem là đối thủ đáng ghờm nhứt trên đường tiến lên đại siêu cường thế giới. Nam Hàn là một kẻ hởn có thể tạo nguy cơ cho Mỹ trên phương diện bị TC ăn cắp bí mật kinh tế, khoa học, kỹ thuật.

Nhiều đại công ty Mỹ sản xuất sắt thép đóng tàu, là xe hơi ở Nam Hàn, là mục tiêu gián điệp TC dễ tấn công Mỹ nhứt. Nhiều hãng lớn và nhỏ đã chịu đựng khổ sở với các gián điệp TC rồi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.