Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thành Phố Lincoln, Nebraska Dựng Billboard Nhân Quyền

27/12/200700:00:00(Xem: 2967)

Hình billboard vì nhân quyền VN ở Nebraska.

Nguyễn-Xuân-Đấu, Chủ tịch Cộng đồng Người Việt tại Lincoln, Nebraska

Lincoln, Nebraska tự nhiên trở thành một trong hai điểm nóng quan trọng cho phong trào đấu tranh, vì dự luật Nhân quyền cho Việt Nam, HR3096, đã được Hạ viện thông qua với tỷ số cao quá mức: 413 trên 3, khi sang Thượng viện để biểu quyết thành luật, lại gặp khó khăn với hai Thượng Nghị sĩ: John Kerry (Masachusette) và Chuck Hagel (Nebraska).

Dược sĩ Ngô Thị Hiền thuộc Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo cho Việt Nam và giáo sư Nguyễn Thanh Trang thuộc Ban Vận động "Lời Kêu Gọi Dân Chủ" (BVDD/LKGDC) liên tiếp điện thoại, kêu gọi Cộng Đồng người Việt tại Lincoln, Nebraska vận động với Thượng Nghị Sĩ Chuck Hagel ngưng ngay việc chống đối dự luật. Hưởng ứng lời kêu gọi, Cộng đồng Người Việt tại Lincoln, Nebraska liền liên hệ với đồng bào VN, Mỹ, giới chức dân cử Hoa Kỳ, nhất là Dân biểu Liên Bang Jeff Fortenberry, gởi post cards, thư, email tới tấp vào văn phòng Thượng Nghị Sĩ Chuck Hagel. Kết quả khả quan đã được bà Ngô Thị Hiền công bố trên báo chí và đài truyền hình.

 Chính trị muôn mặt, không thể ngừng tranh đấu khi dự luật chưa thành luật, nên Cộng đồng Người Việt vẫn tiếp tục công cuộc vận động qua hình thức flyers, lời kêu gọi trên đài phát thanh, dựng Billboards nhỏ (cỡ 4' x 8')  tại một số cơ sở thương  mại. Những billboards cỡ nhỏ này được BVDD/LKGDC gởi sang. Kết quả rất khả quan. Cộng sản nằm vùng tại Nebraska bắt đầu e ngại, nên đã cho người lén phá hoại một trong số các billboards. Trong khi đó, Cộng đồng người Việt tại Lincoln chúng tôi vẫn tiếp tục kêu gọi đồng bào Việt, Mỹ, gởi Post cards, thư, e-mails về văn phòng Thượng Nghị Sĩ Chuck Hagel.

Qua giáo sư Nguyễn Thanh Trang, tôi được biết thêm ông Trần Quốc Bảo, và ông Nguyễn Minh Huy cũng trong BVDD/LKGDC. Các ông rất nhiệt tình trong việc  khuyến khích và hỗ trợ Cộng đồng chúng tôi dựng một billboard cở lớn để đánh động lương tâm mọi người ,cả Việt lẫn Mỹ, nhất là Thượng Nghị Sĩ Chuck hagel, về tình trạng mất nhân quyền tại Việt Nam. Sau khi liên hệ và làm việc trực tiếp với hảng Lamar tại Lincoln, ngày 19 tháng 12 năm 2007, Billboard lớn đã được dựng lên tại góc đường Cornhusker Highway và đường 49.

Vì thời tiết bảo tuyết, đường đóng băng trơn trợt, nguy hiểm cho việc đi lại, chúng tôi đã không cử hành được lễ khánh thành ngày Billboard dựng lên, song qua Thông báo của Ban Chấp hành Cộng đồng, đồng bào hưởng ứng khá đông trong việc tham quan Billboard với tư cách cá nhân. Billboard này, cứ mỗi 30 tới 60 ngày và trong vòng một năm, sẽ được dời qua các địa điểm đông người khác trong thành phố Lincoln, thủ phủ của tiểu bang Nebraska.

Nhờ tính chất di động này, đa số đồng bào Việt, Mỹ  tại Lincoln nói riêng và tại tiểu bang Nebraska nói chung, đều có cơ hội tham quan và ý thức được tình trạng mất nhân quyền tại Việt Nam cùng công cuộc tranh đấu nhân quyền cho Việt Nam của tất cả chúng ta.

Nhìn Billboard với hình ảnh Linh Mục Lý bị bịt miệng tại tòa như lời mắng thẳng vào mặt bọn Cộng Sản phi nhân, đồ sộ và ngạo nghễ vươn lên trên bầu trời xanh, tôi và người đến tham quan vô cùng xúc động. Một vài người Mỹ qua đường dừng chân lại hỏi và sau khi nghe lời giải thích, ai cũng lắc đầu, chia xẻ với chúng tôi sự phẫn uất đối với bạo quyền Cộng sản Việt Nam qua sự vi phạm nhân quyền trắng trợn. Một cặp sinh viên người Mỹ còn bày tỏ sự kính phục đối với việc làm của chúng tôi nói riêng, của BVDD/LKGDC nói chung.

Một vài lời tường trình vắn tắt nhằm mục đích thông tin với đồng bào trong cũng như ngoài nước, đồng thời kêu gọi tất cả mọi người tiếp tục đấu tranh đòi cho được Nhân quyền cho đất nước Việt Nam chúng ta. Cộng đồng Người Việt tại Lincoln, Nebraska cũng không quên bày tỏ sự kính trọng và khâm phục đối với quý vị trong BVDD/LKGDC đã nhiệt thành hổ trợ Cộng đồng chúng tôi trong việc dựng Billboard và tạo cơ hội cho chúng tôi góp phần vào công tác tranh đấu Dân chủ, Nhân quyền cho Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.