Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Có Cùng Một Tên: Lân Nguyễn

22/12/200700:00:00(Xem: 2418)

Buổi Họp Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garde Grove; Ủy Viên Nguyễn Hoàng Lân.

Trong buổi họp thường xuyên của Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove vào tối ngày 18 tháng 12, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân đã được tái đắc nhiệm vào chức vụ Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục với số phiếu 5-0. Đây là nhiệm kỳ thứ hai Luật Sư Lân được tín nhiệm vào chức vụ này. Luật Sư Lân được đắc cử vào Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove vào năm 2002 và hiện đang phục vụ trong chức vụ Ủy Viên Hội Đồng Giáo Dục vào nhiệm kỳ 4 năm lần thứ 2.

Cũng trong buổi họp này, Luật Sư Nguyễn Quang Trung cũng được tái đắc cử với chức vụ Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục cũng với số phiếu 5-0. Đây cũng là nhiệm kỳ Phó Chủ Tịch năm thứ hai mà Luật Sư Trung được tín nhiệm trong chức vụ này. Luật Sư Trung được đắc cử vào chức vụ Ủy Viên Hội Đồng Giáo Dục vào năm 2004. Trong năm nay, Luật Sư Trung sẽ tiếp tục tranh cử vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam, Khu Vực Thứ Nhất.

Học Khu Garden Grove có gần 50,000 học sinh từ lớp mẫu giáo đến 12, trong đó khoảng 28% là học sinh gốc Á Châu và 50% là học sinh gốc La Tinh.

Không đầy một tuần trước đó, Ủy Viên Giáo Dục Nguyễn Hoàng Lân tại San Jose cũng đã được đắc cử lần đầu tiên vào chức vụ Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục của Học Khu East Side Union High School District, một học khu chỉ bao gồm các trường trung học từ lớp 9 đến 12, với số học sinh khoảng gần 26,000, trong đó khoảng 29% là học sinh gốc Á Châu và 43% là học sinh gốc La Tinh. Đây là một học khu cấp trung học lớn nhất tại miền Bắc California.

Ủy Viên Nguyễn Hoàng Lân được đắc cử vào chức vụ Ủy Viên Hội Đồng Giáo Dục vào năm 2004 sau khi đánh bật được một ủy viên kỳ cựu trong một cuộc tranh cử hết sức gay go, đặc biệt là đối với Lân khi chưa từng có kinh nghiệm tranh cử. Chỉ trong vòng hai năm, UV Nguyễn Hoàng Lân đã thu phục được sự tín nhiệm của các đồng viện để được tính nhiệm vào chức vụ Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục của một học khu có tầm cỡ lớn tại khu San Jose.

Ủy Viên Nguyễn Hoàng Lân đang dự định tranh cử vào chức vụ Nghị Viên Thành Phố San Jose, Khu Vực Thứ 8. Cuộc tranh cử này sẽ rất gay go và hứa hẹn nhiều sôi nỗi. Trong số 7 ứng cử viên đã tuyên bố hiện nay, có hai người gốc Việt khác, đó là bà Vân Lê, một đại diện bán bảo hiểm State Farm, và ông Minh Dương, một nhà mua bán địa ốc.

Khu Vực số 8 của Thành Phố San Jose có khoảng 100,000 cư dân, trong đó có khoảng 40,000 cử tri, kể cả gần 6,000 cử tri gốc Việt, hay khoảng 15%. Tỉ số cử tri này có thể tiến cử một đại diện gốc Việt nếu số phiếu từ khối cử tri gốc Việt biết dồn về một ứng cử viên duy nhất mà thôi. Hội Đồng Thành Phố San Jose hiện có một nghị viên gốc Việt khác là cô Madison Nguyễn, đắc cử từ năm 2006 và đại diện cho Khu Vực Thứ 7.

Kể từ nay, hai chủ tịch hội đồng giáo dục lớn tại California có cùng một tên, đó là Lân Nguyễn. Hy vọng Hội Đồng Thành Phố San Jose sẽ có một nghị viên gốc Việt thứ hai trong số 10 nghị viên và 1 thị trưởng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những cá nhân đủ điều kiện chưa đăng ký chích ngừa COVID-19 được khuyến khích đăng ký trên trang mạng MyTurn.ca.gov để có cuộc hẹn chích ngừa tại đây. Việc chích ngừa sẽ chỉ được thực hiện theo lịch hẹn, vào Thứ Tư hàng tuần, từ 8:30 sáng đến 5:00 giờ chiều.
Trong tinh thần đó, năm nay, cũng sẽ được thực hiện vào lúc 12:00PM ngày Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021, là dịp để tất cả chúng ta ôn lại bao đau thương mà toàn dân phải gánh chịu trong 46 năm qua. Thay mặt Ban Tổ Chức, kính mời quý vị dành chút thời gian đến tham dự, để chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam thân yêu sớm có được Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền.
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021 tại hai địa điểm Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam (trong nghĩa trang Peek Family) và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (thành phố Westminster).
Hội Đền Hùng Hải Ngoại do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội trưởng đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 4900 năm Quốc Tổ Hùng Vương. Buổi lễ đã diễn ra vào lúc 10 giờ 30 trưa Chủ Nhật, ngày 17 tháng Tư năm 2021, đền thờ mới của Hội ở số 12800 Garden Grove Blvd, Garden Grove, Nam California.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 18 tháng 4, 2021 tại Thiền Quang Tự, 8042 Hazard St, Westminster, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH do Cựu Thiếu Tá (Thiên Nga) Nguyễn Thanh Thủy làm Hội Trưởng đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm và cầu siêu cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH đã từ trần ngày ngày 18 tháng 4 năm 2017 tại Orange County Nam California hưởng thọ 90 tuổi.
Để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 46, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon sẽ sắp xếp treo cờ Việt Mỹ trong suốt hai tuần lễ, từ ngày 23 tháng 4 đến 7 tháng 5, dọc theo các đường lộ chính dẫn vào khu Little Saigon, trong đó có Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue), Brookhurst và Magnolia trong phạm vi Thành Phố Westminster.
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị sẽ tổ chức lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên để bắt đầu công trình xây cất tượng đài vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng 6 vào lúc 1 giờ trưa tại địa điểm xây cất bên cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trong Công Viên Tự Do (Freedom Park). Xin mời toàn thể cộng đồng, quí hội đoàn, quí ân nhân và hỗ trợ dự án đến tham dự để chúc phước cho sự thành công của dự án tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.