Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Có Cùng Một Tên: Lân Nguyễn

22/12/200700:00:00(Xem: 2460)

Buổi Họp Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garde Grove; Ủy Viên Nguyễn Hoàng Lân.

Trong buổi họp thường xuyên của Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove vào tối ngày 18 tháng 12, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân đã được tái đắc nhiệm vào chức vụ Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục với số phiếu 5-0. Đây là nhiệm kỳ thứ hai Luật Sư Lân được tín nhiệm vào chức vụ này. Luật Sư Lân được đắc cử vào Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove vào năm 2002 và hiện đang phục vụ trong chức vụ Ủy Viên Hội Đồng Giáo Dục vào nhiệm kỳ 4 năm lần thứ 2.

Cũng trong buổi họp này, Luật Sư Nguyễn Quang Trung cũng được tái đắc cử với chức vụ Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục cũng với số phiếu 5-0. Đây cũng là nhiệm kỳ Phó Chủ Tịch năm thứ hai mà Luật Sư Trung được tín nhiệm trong chức vụ này. Luật Sư Trung được đắc cử vào chức vụ Ủy Viên Hội Đồng Giáo Dục vào năm 2004. Trong năm nay, Luật Sư Trung sẽ tiếp tục tranh cử vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam, Khu Vực Thứ Nhất.

Học Khu Garden Grove có gần 50,000 học sinh từ lớp mẫu giáo đến 12, trong đó khoảng 28% là học sinh gốc Á Châu và 50% là học sinh gốc La Tinh.

Không đầy một tuần trước đó, Ủy Viên Giáo Dục Nguyễn Hoàng Lân tại San Jose cũng đã được đắc cử lần đầu tiên vào chức vụ Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục của Học Khu East Side Union High School District, một học khu chỉ bao gồm các trường trung học từ lớp 9 đến 12, với số học sinh khoảng gần 26,000, trong đó khoảng 29% là học sinh gốc Á Châu và 43% là học sinh gốc La Tinh. Đây là một học khu cấp trung học lớn nhất tại miền Bắc California.

Ủy Viên Nguyễn Hoàng Lân được đắc cử vào chức vụ Ủy Viên Hội Đồng Giáo Dục vào năm 2004 sau khi đánh bật được một ủy viên kỳ cựu trong một cuộc tranh cử hết sức gay go, đặc biệt là đối với Lân khi chưa từng có kinh nghiệm tranh cử. Chỉ trong vòng hai năm, UV Nguyễn Hoàng Lân đã thu phục được sự tín nhiệm của các đồng viện để được tính nhiệm vào chức vụ Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục của một học khu có tầm cỡ lớn tại khu San Jose.

Ủy Viên Nguyễn Hoàng Lân đang dự định tranh cử vào chức vụ Nghị Viên Thành Phố San Jose, Khu Vực Thứ 8. Cuộc tranh cử này sẽ rất gay go và hứa hẹn nhiều sôi nỗi. Trong số 7 ứng cử viên đã tuyên bố hiện nay, có hai người gốc Việt khác, đó là bà Vân Lê, một đại diện bán bảo hiểm State Farm, và ông Minh Dương, một nhà mua bán địa ốc.

Khu Vực số 8 của Thành Phố San Jose có khoảng 100,000 cư dân, trong đó có khoảng 40,000 cử tri, kể cả gần 6,000 cử tri gốc Việt, hay khoảng 15%. Tỉ số cử tri này có thể tiến cử một đại diện gốc Việt nếu số phiếu từ khối cử tri gốc Việt biết dồn về một ứng cử viên duy nhất mà thôi. Hội Đồng Thành Phố San Jose hiện có một nghị viên gốc Việt khác là cô Madison Nguyễn, đắc cử từ năm 2006 và đại diện cho Khu Vực Thứ 7.

Kể từ nay, hai chủ tịch hội đồng giáo dục lớn tại California có cùng một tên, đó là Lân Nguyễn. Hy vọng Hội Đồng Thành Phố San Jose sẽ có một nghị viên gốc Việt thứ hai trong số 10 nghị viên và 1 thị trưởng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Pauline Vương sẽ theo học ngành Vi Sinh Vật Học (Microbiology), Miễn Dịch Học (Immunology) và Di Truyền Phân Tử Học (Molecular Genetics) tại đại học UCLA với mong muốn được làm việc trong ngành y tế và tham gia các công tác nhân đạo để giúp đỡ những người kém may mắn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.