Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Có Cùng Một Tên: Lân Nguyễn

22/12/200700:00:00(Xem: 2796)

Buổi Họp Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garde Grove; Ủy Viên Nguyễn Hoàng Lân.

Trong buổi họp thường xuyên của Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove vào tối ngày 18 tháng 12, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân đã được tái đắc nhiệm vào chức vụ Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục với số phiếu 5-0. Đây là nhiệm kỳ thứ hai Luật Sư Lân được tín nhiệm vào chức vụ này. Luật Sư Lân được đắc cử vào Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove vào năm 2002 và hiện đang phục vụ trong chức vụ Ủy Viên Hội Đồng Giáo Dục vào nhiệm kỳ 4 năm lần thứ 2.

Cũng trong buổi họp này, Luật Sư Nguyễn Quang Trung cũng được tái đắc cử với chức vụ Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục cũng với số phiếu 5-0. Đây cũng là nhiệm kỳ Phó Chủ Tịch năm thứ hai mà Luật Sư Trung được tín nhiệm trong chức vụ này. Luật Sư Trung được đắc cử vào chức vụ Ủy Viên Hội Đồng Giáo Dục vào năm 2004. Trong năm nay, Luật Sư Trung sẽ tiếp tục tranh cử vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam, Khu Vực Thứ Nhất.

Học Khu Garden Grove có gần 50,000 học sinh từ lớp mẫu giáo đến 12, trong đó khoảng 28% là học sinh gốc Á Châu và 50% là học sinh gốc La Tinh.

Không đầy một tuần trước đó, Ủy Viên Giáo Dục Nguyễn Hoàng Lân tại San Jose cũng đã được đắc cử lần đầu tiên vào chức vụ Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục của Học Khu East Side Union High School District, một học khu chỉ bao gồm các trường trung học từ lớp 9 đến 12, với số học sinh khoảng gần 26,000, trong đó khoảng 29% là học sinh gốc Á Châu và 43% là học sinh gốc La Tinh. Đây là một học khu cấp trung học lớn nhất tại miền Bắc California.

Ủy Viên Nguyễn Hoàng Lân được đắc cử vào chức vụ Ủy Viên Hội Đồng Giáo Dục vào năm 2004 sau khi đánh bật được một ủy viên kỳ cựu trong một cuộc tranh cử hết sức gay go, đặc biệt là đối với Lân khi chưa từng có kinh nghiệm tranh cử. Chỉ trong vòng hai năm, UV Nguyễn Hoàng Lân đã thu phục được sự tín nhiệm của các đồng viện để được tính nhiệm vào chức vụ Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục của một học khu có tầm cỡ lớn tại khu San Jose.

Ủy Viên Nguyễn Hoàng Lân đang dự định tranh cử vào chức vụ Nghị Viên Thành Phố San Jose, Khu Vực Thứ 8. Cuộc tranh cử này sẽ rất gay go và hứa hẹn nhiều sôi nỗi. Trong số 7 ứng cử viên đã tuyên bố hiện nay, có hai người gốc Việt khác, đó là bà Vân Lê, một đại diện bán bảo hiểm State Farm, và ông Minh Dương, một nhà mua bán địa ốc.

Khu Vực số 8 của Thành Phố San Jose có khoảng 100,000 cư dân, trong đó có khoảng 40,000 cử tri, kể cả gần 6,000 cử tri gốc Việt, hay khoảng 15%. Tỉ số cử tri này có thể tiến cử một đại diện gốc Việt nếu số phiếu từ khối cử tri gốc Việt biết dồn về một ứng cử viên duy nhất mà thôi. Hội Đồng Thành Phố San Jose hiện có một nghị viên gốc Việt khác là cô Madison Nguyễn, đắc cử từ năm 2006 và đại diện cho Khu Vực Thứ 7.

Kể từ nay, hai chủ tịch hội đồng giáo dục lớn tại California có cùng một tên, đó là Lân Nguyễn. Hy vọng Hội Đồng Thành Phố San Jose sẽ có một nghị viên gốc Việt thứ hai trong số 10 nghị viên và 1 thị trưởng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.