Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Có Cùng Một Tên: Lân Nguyễn

22/12/200700:00:00(Xem: 2193)

Buổi Họp Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garde Grove; Ủy Viên Nguyễn Hoàng Lân.

Trong buổi họp thường xuyên của Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove vào tối ngày 18 tháng 12, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân đã được tái đắc nhiệm vào chức vụ Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục với số phiếu 5-0. Đây là nhiệm kỳ thứ hai Luật Sư Lân được tín nhiệm vào chức vụ này. Luật Sư Lân được đắc cử vào Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove vào năm 2002 và hiện đang phục vụ trong chức vụ Ủy Viên Hội Đồng Giáo Dục vào nhiệm kỳ 4 năm lần thứ 2.

Cũng trong buổi họp này, Luật Sư Nguyễn Quang Trung cũng được tái đắc cử với chức vụ Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục cũng với số phiếu 5-0. Đây cũng là nhiệm kỳ Phó Chủ Tịch năm thứ hai mà Luật Sư Trung được tín nhiệm trong chức vụ này. Luật Sư Trung được đắc cử vào chức vụ Ủy Viên Hội Đồng Giáo Dục vào năm 2004. Trong năm nay, Luật Sư Trung sẽ tiếp tục tranh cử vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam, Khu Vực Thứ Nhất.

Học Khu Garden Grove có gần 50,000 học sinh từ lớp mẫu giáo đến 12, trong đó khoảng 28% là học sinh gốc Á Châu và 50% là học sinh gốc La Tinh.

Không đầy một tuần trước đó, Ủy Viên Giáo Dục Nguyễn Hoàng Lân tại San Jose cũng đã được đắc cử lần đầu tiên vào chức vụ Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục của Học Khu East Side Union High School District, một học khu chỉ bao gồm các trường trung học từ lớp 9 đến 12, với số học sinh khoảng gần 26,000, trong đó khoảng 29% là học sinh gốc Á Châu và 43% là học sinh gốc La Tinh. Đây là một học khu cấp trung học lớn nhất tại miền Bắc California.

Ủy Viên Nguyễn Hoàng Lân được đắc cử vào chức vụ Ủy Viên Hội Đồng Giáo Dục vào năm 2004 sau khi đánh bật được một ủy viên kỳ cựu trong một cuộc tranh cử hết sức gay go, đặc biệt là đối với Lân khi chưa từng có kinh nghiệm tranh cử. Chỉ trong vòng hai năm, UV Nguyễn Hoàng Lân đã thu phục được sự tín nhiệm của các đồng viện để được tính nhiệm vào chức vụ Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục của một học khu có tầm cỡ lớn tại khu San Jose.

Ủy Viên Nguyễn Hoàng Lân đang dự định tranh cử vào chức vụ Nghị Viên Thành Phố San Jose, Khu Vực Thứ 8. Cuộc tranh cử này sẽ rất gay go và hứa hẹn nhiều sôi nỗi. Trong số 7 ứng cử viên đã tuyên bố hiện nay, có hai người gốc Việt khác, đó là bà Vân Lê, một đại diện bán bảo hiểm State Farm, và ông Minh Dương, một nhà mua bán địa ốc.

Khu Vực số 8 của Thành Phố San Jose có khoảng 100,000 cư dân, trong đó có khoảng 40,000 cử tri, kể cả gần 6,000 cử tri gốc Việt, hay khoảng 15%. Tỉ số cử tri này có thể tiến cử một đại diện gốc Việt nếu số phiếu từ khối cử tri gốc Việt biết dồn về một ứng cử viên duy nhất mà thôi. Hội Đồng Thành Phố San Jose hiện có một nghị viên gốc Việt khác là cô Madison Nguyễn, đắc cử từ năm 2006 và đại diện cho Khu Vực Thứ 7.

Kể từ nay, hai chủ tịch hội đồng giáo dục lớn tại California có cùng một tên, đó là Lân Nguyễn. Hy vọng Hội Đồng Thành Phố San Jose sẽ có một nghị viên gốc Việt thứ hai trong số 10 nghị viên và 1 thị trưởng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.