Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bà Nguyễn Thị Thanh Vân Từ Nhà Tù CSVN Đã Về Tới Paris

14/12/200700:00:00(Xem: 2716)

Chủ tịch Đảng Việt Tân Đỗ Hoàng Điềm (phải) đón mừng bà Nguyễn Thị Thanh Vân (cầm hoa) về từ nhà tù CSVN.

(Paris-VNN) Nhà đấu tranh dân chủ Nguyễn Thị Thanh Vân, bị CSVN bắt ở Sài Gòn hôm 17-11 vừa qua đả được trả tự do và về đến phi trường Paris bình an vào sáng nay 13-12-07.

Rất đông chiến hữu, thân hữu và gia đình người thân của Bà Thanh Vân đã ra đón bà tại phi trường.

Bienvenue à la maison! Bienvenue en Terre de Liberté ! Hoan Hô Thanh Vân !

On t'aime Dì Vân, Bienvenue Dì Vân... Những tấm bản nhỏ giơ lên để đón mừng Bà Nguyễn Thị Thanh Vân, tức ký giả Thanh Thảo đã được trả tự do ngay cổng đón Phi trường quốc tế Charles de Gaulle, Pháp Quốc. Ông Đỗ Hoàng Điềm, Chủ Tịch Đảng Việt Tân cũng đã có mặt đón mừng bà Thanh Vân được trở về tự do tại phi trường.

Bà Thanh Vân rời Việt Nam vào buổi tối cùng ngày (giờ VN) và đến Paris vào sáng ngày thứ năm 13/12/07 lúc 10 giờ 55 (giờ Paris) tại Phi trường Charles de Gaulle. Tin ghi nhận tại chỗ cho biết,  hành lý của bà Nguyễn Thị Thanh Vân đã bị thất lạc trên chuyến bay từ Việt Nam trở về Pháp!

Với nụ cười thân ái, Bà Thanh Vân rất ngạc nhiên và cảm động khi thấy khoảng hơn 30 anh chị em thân hữu và gia đình là những người đã tích cực vận động chính quyền sở tại cũng như các cơ quan truyền thông báo chí áp lực lên nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam buộc phải trả tự do cho ký giả Nguyễn Thị Thanh Vân trong suốt thời gian 25 ngày bà bị giam giữ tại Saigon.

Được biết sức khỏe bà vẫn tốt tuy còn khá mệt mõi nên sau đó bà đã về nghỉ ngơi và thăm gia đình. Bà Thanh Vân sẽ dành một cuộc tiếp xúc với các cơ quan truyền thông báo chí do Reporters Sans Frontière tổ chức tại trụ sở hội vào lúc 10 giờ sáng ngày thứ sáu 14/12/07 và gặp gỡ Cộng Đồng Việt Nam để tỏ lòng cám ơn đồng hương vào ngày thứ bảy 15/12/07 lúc 15 giờ tại Hôtel Campanile Paris Sud -- Porte d'Italie, 2 Bd du Générale de Gaulle, 94270 Kremlin Bicêtre, Métro Porte d'Italie.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.