Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Anh: Bố Ráp Băng Đảng Việt Bảo Kê Ma Túy, Bắt 13 Người

23/11/200700:00:00(Xem: 2461)

Hơn một trăm xưởng chế biến và trồng cây thuốc phiện đã bị bắt quả tang trong vùng Đông Bắc của thị trấn Yorkshire, Anh Quốc trong năm qua. Đa số các xưởng này họat động do tổ chức bang đảng tội phạm từ Việt Nam. Các chuyên gia cho biết nhóm có liên hệ đến việc buôn người và sử dụng di dân lậu, kể cả trẻ em, để làm việc tại xưởng.

Tại Cleveland, cảnh sát đã đóng cửa 21 xưởng so với con số 15 cách đó 1 năm. Cách đây 1 tuần, 1 xưởng tại Stockton đã bị phát hiện. Trong đó có 300 cây trị giá khoảng 200.000 bảng Anh. Thanh tra Mel Ashley cho biết có sự tăng trưởng đáng kể về việc bùng nổ các xưởng thuốc phiện.

Đầu tháng 11, có 5 người Việt đã bị bắt và phạt 21 năm tù tội tàng trữ cây thuốc phiện. Thanh tra Steve Smith nói rằng đa số nhân viên làm việc tại các xưởng là những di dân bất hợp pháo được mang sang đây với lời hứa của một cuộc sống tốt đẹp hơn nhưng rồi bị ép làm việc để trả nợ. Đa số những người này đã đi qua Luân đôn trước khi đến các xưởng. Có lẽ thị trấn Yorkshire là một thị trấn hẻo lánh nên việc dựng lên các xưởng là điều hiển nhiên.

Các băng đảng đã chọn con đường tinh vi này vì nó tương đối cần vốn thấp nhưng lại thu lợi nhiều và nhanh. Các loại đèn đặc biệt và trang thiết bị trồng cây đều khá hiện đại. Họ đã ăn cắp điện và tăng nguy cơ dễ gây cháy.

Hôm nay, khoảng 13 người, trong đó có 2 người Việt đã bị tạm giữ. Hai trong số họ trong lứa tuổi 17. Có những lúc trẻ em 14 tuổi được tìm thấy làm việc cho các xưởng này. Sự thật thì có rất nhiều người đến đây đã bị bóc lột và làm nạn nhân cho băng đảng và nạn nhân của chính quyền. Mười năm trước, chỉ có 11% cây thuốc phiện được bán tại Anh là đến từ khu vực này. Ngày nay, con số đã lên đến 60%. Trong 18 tháng qua, các trại trồng thuốc phiện của người Việt Nam được khám phá tại các vùng Wales, Birmingham, East Anglia, Đông Bắc, và Bắc Yorkshire.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.