Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bush-kerry Hội Ngộ Ở Iowa; Bush Lại Hứa Không Bắt Lính

21/10/200400:00:00(Xem: 4229)
COLUMBUS, Ohio -- Tại thành phố Columbus (Ohio), nhân viên của HĐ tuyển cử quận làm việc 6 tuần/ngày và mỗi ngày 24 giờ để giải quyết thủ tục ghi danh cử tri - nhờ vậy, tiểu bang Ohio có triển vọng chiếm kỉ lkục về tỉ lệ cử tri đi bầu vào đầu tháng tới.
Nhưng, vấn đề không đơn giản. Theo ông Ken Blackwell, TTK của tiểu bang, sẽ xẩy ra trường hợp phiếu tạm của cử tri không có tên trong sổ ghi danh sẽ không được tính nếu bỏ phiếu sai chỗ.
Phiếu tạm loại này là lần đầu tiên áp dụng ở tất cả 50 tiểu bang, theo luật liên bang - điều luật này mặc thị quy định rằng phiếu tạm bầu ngoài nơi cư trú của cử tri là không giá trị.
Vì nguy cơ gây lúng túng cho cử tri, quy định này đang được tranh kiện ở Ohio. Điều chưa rõ là cử tri có nhớ mang theo thẻ căn cước khi đi bầu, để đối chiếu, hay không.

BUSH LẠI HỨA KHÔNG BẮT LÍNH
Sáng thứ tư, TT Bush đã rời căn cứ không quân Andrews để đi tranh cử ở tiểu bang Iowa. Hơn 10 ngày trước ngày bỏ phiếu, TT Bush trả lời cac đả kich của ứng cử viên John Kerry về trach nhiệm trong vụ thiếu hụt thuốc chich ngừa cúm - ông Kerry cũng chỉ trich TT Bush về ý định tư doanh hóa chương trình an sinh xã hội.
TT Bush xác nhận rằng ông sẽ giữ lời hứa bảo đảm phuc lợi cho toàn thể công dân cao niên - ông cũng cho biết sẽ không có chế độ quân dịch, mà quân đội tiếp tục là quân tình nguyện hoàn toàn.
Về kinh tế, TT Bush kể ra 1 triệu 900,000 việc làm mới trong 13 tháng qua, tỉ lệ thất nghiệp 5.4% là thấp hơn 3 thập niên trước.
Hôm thứ ba, PTT Dick Cheney vận động tại Circleville (tiểu bang Ohio) - kết quả thăm dò cử tri Ohio nhận thấy 48% cử tri dự định bỏ phiếu cho nghị sĩ Kerry, trong khi 46% chọn TT Bush.
Sau Circleville, ứng cử viên PTT Dick Cheney đi Cincinati.

ARIZONA: ĐỀ LUẬT TỪ CHỐI QUYỀN LỢI DI DÂN LẬU
Vấn đề kiểm soát là trọng tâm của 1 đề luật ở tiểu bang Arizona, là nơi chiếm đa số di dân xâm nhập nước Mỹ trái phép.
Theo đề luật số 200, tiểu bang sẽ từ chối cac dịch vụ đối với di dân lậu - đề luật này cũng buộc công chức tiểu bang báo cáo khi có di dân bất hợp lệ tìm cach làm đơn xin cac phúc lợi.


Phòng thương mại Arizona là lực đẩy phía sau đề luật 200 mà kết quả khảo sát dư luận nhận thấy chỉ 42% cử tri ủng hộ trong khi phe chống đối mở chiến dịch vận động trên báo chí và Internet.

NADER CÓ THỂ HẠI DÂN CHỦ LẦN NỮA
Năm 2000, ứng cử viên độc lập Ralph Nader thu được trên 97,000 phiếu ở Florida và TT Bush chỉ thắng ông Gore 537 phiếu Florida. Gần 1 nửa số cử tri ủng hộ ông Nader cho biết nếu không có ứng cử viên thứ 3, họ dành phiếu cho ông Al Gore, và chỉ hơn 20% chọn ông Bush.
Tình hình năm nay không khác nhiều. Nếu buộc phải chọn giữa ông Bush và ông Kerry, khoảng 50% nhóm này muốn bầu ông Kerry, và 25% bầu ông Bush.
Hiện nay, ứng cử viên Ralph Nader có tên trên lá phiếu ở 34 tiểủ bang và đơn vị Washington D.C. Tỉ lệ ủng hộ cao của ông Nader lúc này gồm Arkansas, Iowa, West Virginia và Florida.

BUSH-KERRY TAO NGỘ CHIẾN Ở IOWA
WATERLOO, Iowa - 2 ứng cử viên TT hôm thứ tư cùng vận động cử tri Iowa - nghị sĩ Kerry nêu ra cac nghi vấn về khả năng giải quyết vấn đề Iraq của TT Bush trong khi ông TT tranh cử nhiệm kỳ 2 tiên đoán nghị sĩ Kerry không thể thắng cuộc chiến diệt khủng bố.
Tiểu bang Iowa có 7 phiếu cử tri đoàn chưa nghiêng hẳn về phía nào.
Ông Bush và ông Kerry tập trung vận động thành phần cử tri cao niên, với các lập luận về phuc lợi an sinh xã hội và về tình hình thiếu hụt thuốc chích ngừa cúm.
Cùng ngày hôm thứ tư, TT Bush đi Minnesota và Wisconsin vận động tiếp trong khi ông Kerry đi Ohio và Pennsylvania.
Trong diễn văn soạn trước, ông Kerry nói "Ông TT này muốn xưng là lãnh tụ, nhưng hãy nhìn lại phía sau thì có thấy ai theo đâu".
Ứng cử viên John Kerry hứa lật ngược cac sai lầm ở Iraq của TT Bush - ông nói "Ông TT không nhận thấy sai lầm thì sẽ không điều chỉnh được".
Tại Mason City, TT Bush cho biết cac phát biểu của nghị sĩ Kerry cho thấy ông Kerry nghĩ rằng đánh khủng bố chỉ là việc của cảnh sát và tình báo, không có tính toàn cầu, là ý tưởng nguy hiểm và hoàn toàn hiểu lầm về hệ thống khủng bố quốc tế.
Trưa Thứ 2 tuần tới, cựu TT Bill Clinton sẽ xuất hiện cùng với ứng cử viên John Kerry ở Phildadelphia để giúp tăng hậu thuẫn cho ông Kerry.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trung Quốc luôn luôn tìm cách để phô trương sức mạnh quân sự tại Biển Đông hầu răn đe các nước nhỏ có tranh chấp chủ quyền biển đảo trong vùng mà cụ thể gần đây nhất là vụ TQ tiến hành tập trận ở Hoàng Sa từ ngày 6 tới 10 tháng 8 khiến cho Việt Nam đã lên tiếng phản đối và Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á gọi tắt là ASEAN đã ra tuyên bố kêu gọi các bên liên quan tại Biển Đông kềm chế, theo hai bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 5 tháng 8 năm 2021.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony J. Blinken đã gặp Ngoại Trưởng Nam Dương Retno Marsudi hôm Thứ Tư, 4 tháng 8 năm 2021 tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, theo bản tin của trang web Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ www.state.gov cho hay. Ngoại Trưởng Blinken và Ngoại Trưởng Retno đã nhấn mạnh đến sự quan trọng đang ngày càng gia tăng của Sự Hơp Tác Chiến Lược Mỹ-Nam Dương và sự đóng góp của nó cho an ninh và thịnh vượng của khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương.
Chỉ vài ngày trước, một đề nghị bất thường đã thu hút rất nhiều người đến chích ngừa ở miền nam Thueringen (Thuringia): Một trung tâm tiêm chủng ở thành phố Sonneberg đã thưởng cho những người sẵn sàng tiêm vắc-xin (vaccine) "Bratwurst" miễn phí. Chiến dịch đã thành công tốt đẹp, rất nhiều người đã chọn liều chích ngừa của họ chỉ với chút đồ ăn vặt đó.
Các cuộc họp nảy sẽ là các cuộc họp cấp bộ của Hoa Kỳ-ASEAN, Thượng Đỉnh Đông Á (EAS), Diễn Đàn Khu Vực ASEAN (ARF), Đối Tác Mekong-Hoa Kỳ, và Những Người Bạn Mekong. Trong các cuộc họp này, Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tham dự với các lãnh đạo từ khắp khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương về các vấn đề cấp bách của khu vực và quốc tế. Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tái khẳng định cam kết của Hoa Kỳ đối với sự trung lập của ASEAN để làm việc với ASEAN và các đối tác quốc tế để chống lại đại dịch Covid-19 và ủng hộ việc phục hồi kinh tế.
Một vận động viên chạy nước rút người Belarus cáo buộc nhóm Olympic của cô đã cố bứng cô ra khỏi Nhật Bản trong một tranh luận dẫn tới bế tắc vào chiều tối Chủ Nhật, 1 tháng 8 năm 2021 tại phi trường chính của Tokyo, theo bản tin của AP tường thuật hôm Chủ Nhật. Nhóm hoạt động ủng hộ Krystsina Tsimanouskaya nói rằng cô tin là cuộc sống của cô đã gặp nguy hiểm tại Belarus và sẽ tìm tị nạn với Tòa Đại Sứ Áo tại Tokyo.
Hoàn toàn ngập tràn trong cảm xúc hạnh phúc, Alexander Zverev ăn mừng thành công lớn nhất trong sự nghiệp của mình tại Thế vận hội Olympic. Alexander Zverev đã giành được Huy Chương Vàng quần vợt đơn nam tại Thế vận hội Olympic 2021- với tư cách là người Đức đầu tiên. Đó là thành công lớn nhất trong sự nghiệp của anh ấy. Khi đã đạt được mục tiêu trong mơ, Alexander Zverev khuỵu gối như thể đang quay phim chậm và nắm lấy tay trước mặt. Rồi những giọt nước mắt chiến thắng của anh trào ra.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Phát biểu tại Singapore như là một phần của chuỗi Fullerton Lecture được bảo trợ bởi Viện Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế (IISS), Austin nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ là đối tác đáng tin cậy đối với các quốc gia Đông Nam Á và nêu chi tiết về tư duy của người Mỹ về môi trường trong khu vực chiến lược này.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã gặp đại diện của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại New Delhi, Ấn Độ, hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, một hành động có thể làm Bắc Kinh giận dữ vì xem nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng là nhà ly khai nguy hiểm, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Thiếu nữ Nishiya Momiji của Nhật Bản đã thắng môn trượt ván đường phố của phụ nữ tại Thế Vận Hội Tokyo 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021. Ở tuổi 13, cô bé hiện là một trong những người đoạt huy chương vàng trẻ nhất trong lịch sử Thế Vận Hội. Cô này chỉ già hơn 1 tháng so với bé gái giữ kỷ lục hiện nay, là tay lặn người Mỹ Marjorie Gestring, đã 13 tuổi và 267 ngày khi cô thắng huy chương vàng tại Thế Vận Hội Berlin vào năm 1936.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.