Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Trưởng Esteves Ứng Cử Ủy Viên Giám Sát Ở San Jose

02/11/200700:00:00(Xem: 2977)

 

Thị Trưởng JOSE "Joe" ESTEVES của Milpitas, ứng viên chức Giám Sát Viên quận hạt Santa Clara khu vực 3.

- Ông Thị Trưởng Đầu Tiên Ở Cali Ra Nghị Quyết Công Nhận Cờ Vàng

San Jose (Việt Báo).- Thị Trưởng Jose "Joe" Esteves của thành phố Milpitas bắc California là vị Thị Trưởng đầu tiên của Tiểu Bang California đã ký ban hành Nghị Quyết công nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ vào năm 2004,  nay vừa gởi đến các tổ chức cộng đồng và báo chí truyền thông Việt Ngữ bắc California một thư mời tham dự buổi tiếp tân đặc biệt sẽ được tổ chức lúc 6:30PM đến 9:30PM ngày Thứ Hai, 05-11-2007 tại Hội Trường Milpitas Community Center, số 457 E. Calaveras Blvd., Milpitas, CA 95053 (phía sau Tòa Thị Chính (City Hall) của Milpitas) nhân kỷ niệm Sinh Nhật của ông và là ngày ông công bố ra tranh cử Chức Vụ Ủy Viên Giám Sát (Supervisor) thuộc Đơn vị 3 Quận Hạt Santa Clara.

Năm 2004 Nghị Quyết Cờ Vàng lần đầu tiên đưa ra biểu quyết thông qua tại Hội Đồng Thành Phố San Francisco, nhưng lúc đó ông Thị Trưởng Willy Brown đã phủ quyết "Veto". Ông Nguyễn Xuân Nam, chủ nhiệm Nhật Báo Calitoday đã gặp và vận động Hội Đồng Thành Phố Milpitas đưa Nghị Quyết Cờ Vàng ra biểu quyết và chính Thị Trưởng Jose "Joe" Esteves là người đã tích cực bảo trợ đến thành công và chính ông là vị Thị Trưởng đầu tiên của Tiểu Bang California ký ban hành Nghị Quyết Công Nhận Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ.

Sau 3 nhiệm kỳ làm Thị Trưởng, nay ông Jose "Joe" Esteves tổ chức kỷ niệm sinh nhật vào ngày 05-11-2007 tới đây để công bố việc ông ra tranh cử vào chức vụ Giám Sát Viên tại khu vực 3 quận hạt Santa Clara thay thế Giám Sát Viên Pete McHugh chấm dứt nhiệm kỳ cuối cùng. Tại quận hạt Santa Clara có 2 khu vực sẽ phải bầu lại các Giám Sát Viên vào tháng 6 năm 2008 tới đây, gồm khu vực 2  do Giám Sát Viên Blanca Al Verado sẽ mãn nhiệm kỳ 3; và khu vực 3 do Giám Sát Viên Pete McHugh cũng sẽ mãn nhiệm kỳ 3.

Tại Khu vực 2 Santa Clara hiện đã có ứng cử viên George Shirakawa người Mỹ gốc Nhật Bản chính thức công bố ra tranh cử chức vụ Giám Sát Viên. Ông George Shirakawa từng là Nghị Viên và là Phó Thị Trưởng San Jose trước đây. Hiện nay ông đang là Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Trung Học East Side của San Jose. Riêng tại khu vực 3, bao gồm các thành phố Milpitas, Sunnyvale, Alviso, Berryessa của San Jose, hiện đã có tới 3 ứng cử viên chính thức tranh nhau chiếc ghế Giám Sát Viên do ông Pete McHugh để lại, gồm ông Dave Cortese đương kim Phó Thị Trưởng thành phố San Jose; ông Otto O. Lee, đương kim Thị Trưởng thành phố Sunnyvale; và ông Jose "Joe" Esteves là đương kim Thị Trưởng thành phố Milpitas.

Ông Dave Cortese Phó Thị Trưởng San Jose là thành phố có lối 1.1 triệu cư dân, trong đó lối trên 80,000 người Mỹ gốc Việt. Lâu nay ông Dave Cortese ít khi nghĩ đến cộng đồng gốc Việt, nhưng gần đây ông đã sử dụng một người gốc Việt là ông Nguyễn Thế Vũ làm phụ tá để giao dịch. Trước đây nữ Luật sư Linda Hàn Nguyễn cũng đã dùng ông Nguyễn Thế Vũ làm quảng cáo tranh cử và đã mất phiếu nặng nề.

Ứng cử viên Otto O. Lee người Mỹ gốc Tàu là đương kim Thị Trưởng thành phố Sunnyvale nơi có rất ít người gốc Việt. Mới đây trong dịp Đại Hội Tuyển Lựa Ca Sĩ Việt Nam Hải Ngoại kỳ 6 được tổ chức tại San Jose, ông Otto O. Lee đã từ xa đến đọc diễn văn ngắn ngủi để mở đầu làm quen với khối cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại thung lũng Hoa vàng.

Ứng cử viên Jose "Joe" Esteves đương kim Thị Trưởng Milpitas là nhân vật trong nhiều năm qua đã xuất hiện bất cứ nơi đâu có người Việt tổ chức hội họp và ông được cộng đồng người Mỹ gốc Việt vùng bắc California đặt biệt danh là "Thị Trưởng Cờ Vàng VNCH" vì ông là Thị Trưởng đầu tiên của California ký ban hành Nghị Quyết Công Nhận Cờ Vàng VNCH vào năm 2004. Thân phụ của ông Jose "Joe" Esteves là người lai giữa dân đảo Á Châu với giòng máu Latino. Mẹ ông là một người Phi-Luật-Tân lai Tàu. Ông được sinh ra và lớn lên tại thành phố nhỏ tên Dagupan trên hòn đảo Pagasinan thuộc Phi-Luật-Tân. Năm 1978 ông lập gia đình với vợ là người Phi-Luật-Tân tên là Susan. Hai vợ chồng nhập cư vào Hoa Kỳ từ năm 1980 và ông kể rằng ông đã làm đủ mọi công việc lao động nặng nhọc để kiếm tiền sống, đi học tiếng Anh, dần dà lấy các bằng cấp cần thiết để ổn định cuộc sống.

Theo tiểu sử công bố, ông tốt nghiệp các bằng cấp MBA (Master of Business Administration), College Scholar, BSCE (Bachelor of Science in Civil Engineering), Entrance Scholar, BSIE (Bachelor of Science in Industrial Engineering), Honorary Doctorate Degree in Humanities, Communicating for High Impact Academy, Anderson Graduate School of Management, UCLA; Leadership in the 21st Century, JFK School of Government, Harvard University.. Về các hoạt động từ thiện, cộng đồng, ông Jose "Joe" Esteves tham gia trong nhiều tổ chức như Milpitas Chamber of Commerce; St. Elizabeth Church; Milpitas YMCA; Couples for Christ; Milpitas Historical Society; School Board of St. John's Elem. School; Past Faithful Navigator, St. Joseph Assembly; Lions Club International; Friends of the Milpitas Community Library; St. John's Parish Pastoral Council; Mentor, Calaveras Hills High School & MHS; Knights of Columbus, Past Grand Knight; Rotary Club; Advisory Board of NorthWestern Polytechnic University; Board Member, Housing Trust of Santa Clara County, v.v..

Vợ ông, bà Susan, là một phụ nữ Châu Á khá thành công về kinh doanh tại Hoa Kỳ. Hai vợ chồng có một cô con gái duy nhất tên là Irene tốt nghiệp Ưu hạng trường Đại Học University of the Pacific. Cả gia đình ông Jose "Joe" Esteves thường tập trung vào các công việc từ thiện, và sinh hoạt phụng vụ trong Nhà Thờ. Ông Jose "Joe" Esteves đã giữ chức vụ Thị Trưởng 3 Nhiệm kỳ liên tiếp nên nay ông quyết định ra tranh cử chức Giám Sát Viên tại Khu Vực 3 Quận Hạt Santa Clara để đem các kinh nghiệm và sự thành công của ông đã làm được tại Milpitas nhằm đóng góp phục vụ ở một tầm rộng lớn hơn của quận hạt Santa Clara mà theo ông là cần thiết phải có những cải tiến hữu hiệu.

Mặc dầu lâu nay ông Jose Esteves là Thị Trưởng thành phố Milpitas, nhưng có bất cứ các cuộc hội họp, biểu tình tranh đấu cho nhân quyền tại Việt Nam, vinh danh cờ Vàng 3 Sọc Đỏ, hay gây quỹ cho các chương trình từ thiện xã hội do cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại các thành phố bạn như San Jose, San Francisco, Oakland, Sacramento tổ chức, người ta đều thấy có mặt ông Thị Trưởng Jose "Joe" Esteves đứng trong hàng ngũ người Việt tỵ nạn. Thị Trưởng Milpitas, ông Jose "Joe" Esteves nhờ báo chí truyền thông Việt Ngữ chuyển đạt lời mời của ông đến quý ông bà cô bác trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại quận hạt Santa Clara vui lòng đến tham dự tiệc vui kỷ niệm sinh nhật của ông để ông có dịp nói lời biết ơn bà con gốc Việt đã hỗ trợ ông trong 3 nhiệm kỳ làm Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố và Thị Trưởng Milpitas thời gian qua. Nhân dịp nầy ông cũng muốn lắng nghe ý kiến của bà con cử tri gốc Việt muốn ông sẽ làm gì nếu như ông đắc cử Giám Sát Viên quận hạt Santa Clara vào cuộc bầu cử tháng 6 năm 2008 tới đây. Mọi sự hỗ trợ, xin liên lạc với ông Jose "Joe" Esteves tại địa chỉ nhà riêng số 825 Canada Dr., Milpitas, CA 95035; ĐT. 408-263-1153, Email: estevesj@aol.com(Hạnh Dương ghi).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.