Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Cử Tố: 20 Phi Cơ Cứu Hỏa Nằm Ụ Vì Thủ Tục Giấy Tờ

27/10/200700:00:00(Xem: 3740)

Trên 20 phi cơ trút nước chữa cháy, gồm trực thăng và vận tải cơ, đậu trên sân, không thể tham gia chữa cháy vì thủ tục và giấy tờ - điều này đặt ra các câu hỏi về sự chuẩn bị muà cháy của tiểu bang California.

Hôm đầu tuần, thủ tục để phi cơ của hải quân, TQLC và vệ binh quốc gia phải giải quyết trong 1 ngày, 1 phần vì các quy định của tiểu bang buộc phải có người chỉ điểm của kiểm lâm đi theo phi cơ. Vận tải cơ C-130 của vệ binh quốc gia, là loại mạnh nhất, chưa thể tham chiến vì chưa được trang bị bồn chưá nước - những phi cơ này đã được hưá hẹn từ 4 năm trước.

Dân biểu CH Dana Rohrabacher tuyên bố với nhà báo "Không phải gió dữ làm những phi cơ này không thể bay, mà đó là gánh nặng của thủ tục hành chính - đó là tình trạng trì trệ không thể biện hộ trong lúc hàng chục ngàn người lâm nguy". Các vị dân cử khác cũng đòi hỏi sự giải thích. Thống Đốc Schwarzenegger vẫn cả quyết rằng phi cơ không thể bay để rải dung dịch hãm lửa vì gió quá mạnh, có lúc có nơi là gần 100 dặm/gio+`.

Theo ông Thomas Eversole, giám đốc của Hội dịch vụ trực thăng chữa cháy, 1 cơ sở không vị lợi bản doanh Virginia, "Thời gian quý giá đã mất, vì cần trấn áp lửa khi còn là đám cháy nhỏ - nếu không làm sớm, các đám cháy sẽ vuợt quá khả năng kiểm soát".

Trong cuộc họp với báo chí trong ngày Thứ 5, các viên chức tiểu bang không nhận là thiếu chuẩn bị - họ nói đã dành sẵn trên 20 trực thăng ở nam California, tài nguyên không thiếu mà là điều kiện thời tiết gây trở ngại.

Dân biểu Brian Bilbray là đại diện 1 phần quản hạt San Diego và vài vị khác được báo tin rằng 19 trực thăng của hải quân và TQLC sẵn sàng bay từ ngày chủ nhật, nhưng không được, vì thiếu người chỉ điểm của kiểm lâm.

Ông Bilbray đã đóng vai dàn xếp, để bãi miễn đòi hỏi của thủ tục, nhờ vậy số trực thăng này có thể tham chiến từ ngày Thứ Tư - vào lúc ấy, diện tích cháy đã là trên 250,000 acres, số nhà bị cháy là trên 700.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.