Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa, Chia Buồn Từ Toàn Cầu: Từ Biệt Nhạc Sĩ Lê Mộng Bảo

19/10/200700:00:00(Xem: 3883)

Các ca nhạc sĩ, truyền thông báo chí, thân hữu và thân nhân tiễn đưa cố nhạc sĩ Lê Mộng Bảo từ nhà quàn đến lò hỏa táng ở Oak Hill, San Jose hồo 2:00pm ngày Thứ Năm 18-10-2007.

San Jose (Việt Báo) -- Hồi 2:00pm chiều Thứ Năm 18-10-2007, một số lối gần 100 người gồm anh chị em ca nhạc sĩ, nghệ sĩ, báo chí truyền thông Bắc California và thân nhân của cố Nhạc sĩ tài danh Lê Mộng Bảo đã đến nhà quàn Oak Hill San Jose để làm lễ tiễn đưa anh về chốn vĩnh hằng.

Trong phòng quàn linh cửu, chiếc hòm vẫn còn mở nắp và các thân hữu đã lần lượt đi qua trước linh cửu để ngắm gương mặt của cố nhạc sĩ Lê Mộng Bảo lần cuối. Nhiều người lấy hoa từ các tràng hoa tang để bỏ vào hòm trong khi người quá cố mặc veston xám đậm hai tay đặt lên nhau ở giữa bụng.

Sau khi Giáo sư Nguyễn Châu đại diện thân hữu và hội Ái Hữu Huế đọc tiểu sử và nhắc lại tên các tác phẩm của cố nhạc sĩ tài danh Lê Mộng Bảo. Khi nhạc sĩ Lê Mộng Bảo là Giám Đốc Nhà Xuất Bản "Tinh Hoa Miền Nam" thì sức mạnh và chi phối của anh trong lãnh vực ca nhạc còn lớn hơn một Trung Tâm Thúy Nga hay Trung Tâm Asia bây giờ, vì lúc đó nhà xuất bản "Tinh Hoa Miền Nam" là độc quyền về in nhạc, thu băng Cassette và Dĩa Nhạc. Trụ sở trên đường Trần Hưng Đạo Quận 1, Sài-gòn là nơi phát hành tân nhạc, tân cổ giao duyên cho toàn miền Nam Việt Nam.

Khi Cộng Sản Bắc Việt tiến chiếm Sài-gòn và Miền Nam thì Nhạc sĩ Lê Mộng Bảo bị bắt đi tù cải tạo tập trung gần 8 năm. Lúc trở về thì trở ngại gia đình nên anh đã đi lang thang một thời gian. Sau đó có một người bạn đưa về sống chung. Người bạn nầy có một người con gái là nữ tu sĩ Công Giáo vì tu viện bị đóng cửa nên phải về nhà ở với thân sinh. Khi thân sinh của người nữ tu có dịp đi vượt biển thì đề nghị Nhạc Sĩ Lê Mộng Bảo chăm sóc cho cô con gái.

Thế rồi một mối tình mới trổ hoa giữa người nhạc sĩ tài danh lớn tuổi hơn gấp đôi và một nữ tập tu thánh thiện chưa hề nhuốm bụi trần. Kết quả của cuộc tình nầy là sự chào đời của một bé gái xinh xắn. Khi người bạn thân của Nhạc sĩ Lê Mộng Bảo vượt biển an toàn và định cư ở Pháp, ông đã bảo lãnh cho con gái và cháu ngoại qua Pháp. Nay con gái của Nhạc sĩ Lê Mộng Bảo từ cuộc tình cuối nầy đã khoảng 24 tuổi. Người nữ tu trong mối tình cuối đời đã chết vì bệnh sau vài năm đưa con đến định cư tại Pháp.

Nhạc sĩ Lê Mộng Bảo sau  cũng làm thủ tục cho vợ cũ và con gái đi theo chương trình H.O. đến định cư tại Mỹ và ở thành phố San Jose cho đến ngày mất.

Từ nhà quàn, các thân hữu và thân nhân đi thành hai hàng trước và sau linh cửu do hai nhân viên người Mỹ của Oak Hill đẩy đi chầm chậm. Rất nhiều hoa tươi của các ca nhạc sĩ, các Trung tâm băng dĩa nhạc tại hải ngoại gởi đến được dựng dọc trước nhà hỏa táng. Các tăng ni, sư cô niệm Phật và nhà lò mở cửa đưa chiếc hòm biến vào bên trong. Linh vị được một vị sư thông báo sẽ rước về Chùa Giác Duyên trên đường Alum Rock San Jose để hương linh cố nhạc sĩ tài danh nghe kinh kệ và an nghỉ vĩnh hằng. Cố nhạc sĩ Lê Mộng Bảo sinh năm 1923 tại Huế, mất lúc 7:00pm ngày 08-10-2007, hỏa táng lúc 02:00pm ngày Thứ Năm 18-10-2007, hưởng thọ 84 tuổi, ra đi để lại khoảng 68 nhạc phẩm nổi tiếng và nhiều nhạc phẩm khác chưa sưu tập hết. Thay mặt Nhật Báo Việt Báo, Ban Biên tập và toàn thể nhân viên xin cầu cho Hương Linh Cố Nhạc Sĩ Lê Mộng Bảo sớm về Cõi Phật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.