Hôm nay,  

Hoa, Chia Buồn Từ Toàn Cầu: Từ Biệt Nhạc Sĩ Lê Mộng Bảo

19/10/200700:00:00(Xem: 5891)

Các ca nhạc sĩ, truyền thông báo chí, thân hữu và thân nhân tiễn đưa cố nhạc sĩ Lê Mộng Bảo từ nhà quàn đến lò hỏa táng ở Oak Hill, San Jose hồo 2:00pm ngày Thứ Năm 18-10-2007.

San Jose (Việt Báo) -- Hồi 2:00pm chiều Thứ Năm 18-10-2007, một số lối gần 100 người gồm anh chị em ca nhạc sĩ, nghệ sĩ, báo chí truyền thông Bắc California và thân nhân của cố Nhạc sĩ tài danh Lê Mộng Bảo đã đến nhà quàn Oak Hill San Jose để làm lễ tiễn đưa anh về chốn vĩnh hằng.

Trong phòng quàn linh cửu, chiếc hòm vẫn còn mở nắp và các thân hữu đã lần lượt đi qua trước linh cửu để ngắm gương mặt của cố nhạc sĩ Lê Mộng Bảo lần cuối. Nhiều người lấy hoa từ các tràng hoa tang để bỏ vào hòm trong khi người quá cố mặc veston xám đậm hai tay đặt lên nhau ở giữa bụng.

Sau khi Giáo sư Nguyễn Châu đại diện thân hữu và hội Ái Hữu Huế đọc tiểu sử và nhắc lại tên các tác phẩm của cố nhạc sĩ tài danh Lê Mộng Bảo. Khi nhạc sĩ Lê Mộng Bảo là Giám Đốc Nhà Xuất Bản "Tinh Hoa Miền Nam" thì sức mạnh và chi phối của anh trong lãnh vực ca nhạc còn lớn hơn một Trung Tâm Thúy Nga hay Trung Tâm Asia bây giờ, vì lúc đó nhà xuất bản "Tinh Hoa Miền Nam" là độc quyền về in nhạc, thu băng Cassette và Dĩa Nhạc. Trụ sở trên đường Trần Hưng Đạo Quận 1, Sài-gòn là nơi phát hành tân nhạc, tân cổ giao duyên cho toàn miền Nam Việt Nam.

Khi Cộng Sản Bắc Việt tiến chiếm Sài-gòn và Miền Nam thì Nhạc sĩ Lê Mộng Bảo bị bắt đi tù cải tạo tập trung gần 8 năm. Lúc trở về thì trở ngại gia đình nên anh đã đi lang thang một thời gian. Sau đó có một người bạn đưa về sống chung. Người bạn nầy có một người con gái là nữ tu sĩ Công Giáo vì tu viện bị đóng cửa nên phải về nhà ở với thân sinh. Khi thân sinh của người nữ tu có dịp đi vượt biển thì đề nghị Nhạc Sĩ Lê Mộng Bảo chăm sóc cho cô con gái.

Thế rồi một mối tình mới trổ hoa giữa người nhạc sĩ tài danh lớn tuổi hơn gấp đôi và một nữ tập tu thánh thiện chưa hề nhuốm bụi trần. Kết quả của cuộc tình nầy là sự chào đời của một bé gái xinh xắn. Khi người bạn thân của Nhạc sĩ Lê Mộng Bảo vượt biển an toàn và định cư ở Pháp, ông đã bảo lãnh cho con gái và cháu ngoại qua Pháp. Nay con gái của Nhạc sĩ Lê Mộng Bảo từ cuộc tình cuối nầy đã khoảng 24 tuổi. Người nữ tu trong mối tình cuối đời đã chết vì bệnh sau vài năm đưa con đến định cư tại Pháp.

Nhạc sĩ Lê Mộng Bảo sau  cũng làm thủ tục cho vợ cũ và con gái đi theo chương trình H.O. đến định cư tại Mỹ và ở thành phố San Jose cho đến ngày mất.

Từ nhà quàn, các thân hữu và thân nhân đi thành hai hàng trước và sau linh cửu do hai nhân viên người Mỹ của Oak Hill đẩy đi chầm chậm. Rất nhiều hoa tươi của các ca nhạc sĩ, các Trung tâm băng dĩa nhạc tại hải ngoại gởi đến được dựng dọc trước nhà hỏa táng. Các tăng ni, sư cô niệm Phật và nhà lò mở cửa đưa chiếc hòm biến vào bên trong. Linh vị được một vị sư thông báo sẽ rước về Chùa Giác Duyên trên đường Alum Rock San Jose để hương linh cố nhạc sĩ tài danh nghe kinh kệ và an nghỉ vĩnh hằng. Cố nhạc sĩ Lê Mộng Bảo sinh năm 1923 tại Huế, mất lúc 7:00pm ngày 08-10-2007, hỏa táng lúc 02:00pm ngày Thứ Năm 18-10-2007, hưởng thọ 84 tuổi, ra đi để lại khoảng 68 nhạc phẩm nổi tiếng và nhiều nhạc phẩm khác chưa sưu tập hết. Thay mặt Nhật Báo Việt Báo, Ban Biên tập và toàn thể nhân viên xin cầu cho Hương Linh Cố Nhạc Sĩ Lê Mộng Bảo sớm về Cõi Phật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.