Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

San Jose: Ra Mắt Tập Thơ Tù Hòa Thượng Của Thích Quảng Độ

16/10/200700:00:00(Xem: 3083)

MC Đoan Trang giới thiệu thơ tù Thích Quảng Độ ở San Jose.

(San Jose, Tổng hợp).- Trưa ngày chủ nhật 14-10-07, tại phòng họp của tòa thị chính San Jose dành cho các nghị viên, một buổi lễ ra mắt tập thơ tù của hòa thượng Thích Quảng Độ đã diễn ra long trọng với sự tham dự của đông đảo đồng hương. Một số nhà báo đến chậm  đã không được vào vì phòng họp đã đầy người, nhân viên an ninh cho biết sức chứa mấy trăm chỗ ngồi vẫn không đủ.

Trên màn ảnh chiếu hình hòa thượng Quảng Độ và tác phẩm, quan khách im lặng theo dõi lời phát biểu của các diễn giả và những tiếng vỗ tay vang dội làm không khí rất trang trọng. Điều khiển chương trình là Đoan Trang, giám đốc đài phát thanh Quê Hương, hòa thượng Thích Trí Lãng trụ trì chùa Pháp Hoa Đa Bảo, đại diện cho Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất ở hải ngọai đứng ra tổ chức với sự yểm trợ của nhiều hội đòan.

Ong Võ Văn Ai và cô Ỷ Lan đến từ Pháp đã trình bày những cảm tưởng về tập thơ tù của thi sĩ hòa thượng. Thời gian mượn phòng họp có giới hạn cho nên một số tiết mục ngâm thơ phải cắt, người hùng Lý Tống chỉ được phát biểu hai phút trước khi bế mạc buổi lễ, anh kể lại kỷ niệm ở tù với vị tu sĩ khả kính từ nhiều năm trước. Một số đồng hương đã mua ủng hộ tập thơ tù với giá ngàn đô la, năm trăm đô, ba trăm và hai trăm đô.

Tập thơ tù của Thích Quảng Độ in bìa cứng, trình bày đẹp do nhà in Hương Quê ở San Jose ấn lóat, nhà xuất bản Quê Mẹ phát hành, giá bán là 20 Mỹ kim. Muốn mua sách xin liên lạc email: queme@free.fr. Số tiền thu được từ sách được sung vào quỹ xã hội của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất do hòa thượng lãnh đạo.

Ong Võ Văn Ai cho biết đã bán được 600 cuốn tại San Jose và cho là buổi ra mắt sách tại đây với phòng họp trang nhã trong tòa thị chính tân kỳ, hình thức tổ chức mới mẻ và trang trọng đã cho ông cảm giác rất đặc biệt.Tập thơ có in bốn câu được nhiều diễn giả trưng dẫn: 

Màn đêm dày đặc phủ xà lim.

Có vật gì rơi giữa khoảng im.

Lắng mãi tôi nghe rồi mới biết.

Thì ra tiếng động của con tim.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.