Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Điểm Uy Tín Bush Thấp Kỷ Lục

23/09/200700:00:00(Xem: 2633)

- Hillary, Giuliani Đứng Đầu

Cuộc thăm dò mới nhất của Reuters/Zogby cho thấy, TT Bush và Quốc Hội Hoa Kỳ đã ghi vào kỷ lục tỉ lệ ủng hộ thấp nhất lịch sử, và một chỉ số hàng tháng đo lường trạng thái tâm lý của người Mỹ bộc lộ sự thất vọng não nề về nền kinh tế tiếp tục sâu sắc thêm.

Chỉ có 29% người Mỹ tin tưởng vào việc làm của TT Bush, giảm một chút so với tỉ lệ 30% kết quả thăm dò của Zogby hồi Tháng Ba. Tỉ lệ tin tưởng Quốc Hội là 11%, trong khi vào Tháng Bảy trước đó đã xuống khá thấp: 14%.

Theo nhà phân tích John Zogby, chỉ số đo lường trạng thái của cả nước đã từ 100 giảm xuống 98.8 trong tháng rồi cho thấy nỗi lo lắng về sức khỏe của nền kinh tế và nỗi lo về sự suy thoái có thể xảy ra.

Cuộc khảo sát đã đặt 10 câu hỏi với 1,011 người, được xúc tiến từ ngày 13-9 tới ngày 16-9, cho thấy chỉ có ¼ người Mỹ, tức 27% được khảo sát tin tưởng rằng đất nước đang đi đúng đường lối. Gần 62% cho rằng Hoa Kỳ đang sa vào sai lầm. Khoảng 2/3 người Mỹ cho rằng giá trị nhà của họ sẽ đứng yên hoặc giảm xuống nữa trong năm tới. Và khoảng 1/3 nghĩ rằng có thể sẽ xảy ra suy thoái kinh tế trong năm tới trong bối cảnh sụt giảm giá nhà và rối ren về tín dụng.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy chỉ có một số ít tin vào chính sách kinh tế và chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ, với 68% người Mỹ nói chính sách kinh tế là đúng và nghèo nàn; và 73% nói chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ là đúng hoặc nghèo nàn.

Hầu hết các cuộc thăm dò dư luận được thực hiện sau bài diễn văn của TT Bush và cuộc điều trần của các tư lệnh ở Iraq tại Quốc Hội.

Riêng phần thăm dò cuộc chạy đua vào Bạch Ốc năm 2008 cho thấy, TNS Hillary Clinton của New York dẫn đầu phía đảng Dân Chủ với 35%. TNS Barack Obama của Illinois đứng nhì với 21% và cựu TNS John Edwards của North Carolina về ba với 10%. Thống đốc New Mexico Bill Richardson và TNS Joseph Biden của Delaware chỉ được tỉ lệ ủng hộ khoảng 3%.

Về phía Cộng Hòa, cựu thị trưởng New York Rudy Giuliani dẫn đầu cuộc chạy đua với 26%, trong khi ứng viên mới Fred Thompson, cựu thượng nghị sĩ và ngôi sao Hollywood về nhì với 24%. TNS Arizona John McCain về ba: 13% và cựu thống đốc Massachusetts Mitt Romney về hạng tư với 7%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.