Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TQ: 17 Hãng Mỹ Trúng Thầu Cải Tạo Môi Sinh Giá 2 Tỉ Đô

23/09/200700:00:00(Xem: 1518)

Tình trạng ô nhiễm môi sinh ở Trung  Quốc quá trầm trọng. Nhà cầm quyền Bắc Kinh đã ý thức nguy cơ,  không tiếc tiền để cải tạo, nhứt là trong thời gian chuẩn bị đón Thế Vận Hội tổ chức ở Trung Quốc.  Liên Au và Mỹ, chánh quyền và các công ty cải tạo môi sinh đang trúng mối lớn ở Trung Quốc.

Bộ Thương Mại Mỹ đã đưa 17 công ty Mỹ sang lãnh thầu. Chủ tịch  TC trong hội nghị APEC đã kêu gọi Mỹ đến giúp.  TC giảm  thuế cho tất cả những  trang thiết bị làm sạch môi sinh, từ  8.5% còn  1.5%.  Thương vụ cho việc cải tạo môi sinh  của TC mà Mỹ sẽ ký  khỏang  $2 tỷ, theo ước tính của Đại diện Thương mại Mỹ. 

Theo Daniel Esty của Đại học Yale University,  trong thời gian tới nhu cầu của TC về việc cải tạo môi sinh mà Mỹ là người thực hiện có tăng chớ không có giảm. Nhu cầu mạnh nhứt là cải tạo nguồn nước. Cty ITT  của lời khoảng $100  đến $250  triệu ở TQ năm rồi. Theo hảng này, các công ty cải tạo môi sinh của Liên Au và Mỹ còn làm ăn ơ TQ một thời gian lâu dài và công tác lãnh thầu ngày càng nhiều hơn.

Được biết theo ước tính của Liên hiệp Quốc chỉ vài năm nữa thôi, nếuTC không tăng cường nỗ lực chống ô nhiễm môi sinh, không khí, nước, thì với nên kỷ nghệ làm kinh tế TC tăng hai hàng số, sẽ biến TC là quốc gia gây ô nhiễm môi sinh vượt Mỹ. Tệ nạn này sẽ gây ảnh hưởng tai hại hại cho những nước lân cận. Mưa acid gây ra do ô nhiễm ở Trung Quốc đã rơi ở Nhựt.

Vấn đề ô nhiểm môi sinh đã là một vấn đề lớn cho TQ rồi. Nhưng khoa học kỹ thuật để cải tạo môi sinh của TC còn non kém và liên Au cũng như Mỹ với khoa học cao và kinh nghiệm nhiều về cải tạo môi sinh, trở thành nước hưởng lợi trên nạn ô nhiểm môi sinh ở TQ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quân đội Hoa Kỳ đã tấn công một địa điểm tại Syria hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021 mà đã được sử dụng bởi 2 nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn theo sau các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào lực lượng Mỹ trong vùng trong 2 tuần qua, theo một viên chức Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
Điều buồn cười nhất mà ít ai nghĩ tới là một nước không bao giờ biết tôn trọng nhân quyền là gì như Việt Nam lại có can đảm ra ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2023-2025, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 23 tháng 2 năm 2021.
Một thanh nữ đã trở thành người biểu tình đầu tiên thiệt mạng trong các cuộc biểu tình chống đảo chánh tại Miến Điện sau khi cô này đã bị bắn vào đầu hồi tuần trước, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021. Mya Thwe Thwe Khaing đã bị thương 2 ngày trước khi cô mừng sinh nhật 20 khi cảnh sát cố giải tán những người biểu tình.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021 đã cảnh báo rằng “tiến trình dân chủ đang bị tấn công” tại Hoa Kỳ và Châu Âu khi ông cam kết ủng hộ liên minh xuyên đại tây dương và kêu gọi các quốc gia cùng nhau làm việc để giải quyết các thách thức chung, theo báo The Hill tường trình hôm Thứ Sáu.
Trong một hành động bất ngờ chính phủ Biden hôm Thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021 nói rằng Hoa Kỳ muốn ngồi xuống nói chuyện với Tehran và những nước ký kết khác đối với hiệp ước nguyên tử Iran, trước khi hai bên thực hiện bất cứ hành động cụ thể nào để cứu hay quay trở lại việc tuân thủ hiệp ước, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm.
Khu trục hạm phi đạn dẫn đường USS Russell của Hải Quân Hoa Kỳ đã đi qua Quần Đảo Trường Sa tại Biển Đông hôm Thứ Tư, thách thức yêu sách của Trung Quốc rằng các tàu chiến ngoại quốc phải xin phép trước khi đi qua vùng biển này, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021.
Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết Hoa Kỳ có "quan ngại sâu sắc" về cuộc điều tra và kêu gọi Trung Quốc công bố dữ liệu liên quan đến vụ dịch kể từ khởi điểm. “Báo cáo điều tra này bắt buộc phải độc lập, chính phủ Trung Quốc không được can thiệp hoặc sửa đổi những phát hiện của các chuyên gia."
Tâm điểm của động đất 7.1 độ hôm Thứ Bảy nằm ở 45.9 dặm (73.9 cây số) về hướng đông bắc của Namie, một thị trấn ven biển cách Fukushima 60 dặm, theo Sở Địa Chất Hoa Kỳ cho biết. Chiều sâu của trận động đất là khoảng 36 dặm. Ít nhất 48 người bị thương được báo cáo tại Fukishima và tỉnh Miyagi, theo truyền thông nhà nước Nhật NHK. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra cho trận động đất hôm Thứ Bảy.
Các nhóm không kích của hai hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã bắt đầu tập trận trong vùng biển tranh chấp của Biển Đông hôm Thứ Ba, 9 tháng 2 năm 2021, là cuộc tập trận mới nhất của hải quân bởi chính phủ Biden khi chính phủ này cam kết giữ vững lập trường chống lại các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Với rượu và bia trong tay, nhiều người Ý tận hưởng thời tiết như mùa xuân. Nhiều nơi, các dịch vụ cấp cứu phải di chuyển đến những địa điểm phổ biến, có đèn nhấp nháy để giải tán đám đông vào buổi tối. Nhiệt độ khoảng 20 độ C đã thu hút mọi người ra ngoài hàng loạt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.