Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Thế Chấp Nợ Bị Tịch Thu Các Điều Khoản Hỗ Trợ Thuế

20/09/200700:00:00(Xem: 3608)

HOA THỊNH ĐỐN - Theo bản tin nhanh ngày 17 tháng 9 năm 2007, Sở Thuế Vụ vừa đưa lên mạng điện tử IRS.gov một nguồn tin đặc biệt liên quan đến những người bị mất nhà ở qua quá trình tịch thu nhà thế chấp. Sở Thuế Vụ cũng đã trấn an người thọ thuế rằng mặc dầu kết quả của việc thế chấp và tịch thu nhà có thể đưa đến hậu quả người thọ thuế bị nợ thuế, các điều khoản hỗ trợ thuế có thể làm giảm hoặc giới hạn khoản thuế nợ dành cho người vay tiền vừa bị lừa vừa mất nhà.

Nguồn tin mới được đăng trên trang mạng điện tử của IRS bao gồm nhiều loại, kể cả mẫu tính toán (a worksheet) được thiết kế để giúp người vay tiền biết được điều khoản nào áp dụng cho trường hợp của họ. Đối với những người thọ thuế sau khi bị mất nhà ở họ biết được mình còn nợ thêm thuế, các điều khoản hỗ trợ thuế trong trường hợp này bao gồm một mẫu đơn họ có thể dùng để yêu cầu thỏa thuận với IRS về việc trả nợ thuế. Trong một số trường hợp khác, người nợ thuế có thể đủ điều kiện để thanh toán tiền thuế nợ bằng cách trả dần (offer-in-compromise).

Sở Thuế Vụ khuyến khích những người hiện đang vất vả vì các món nợ thế chấp hãy xem xét kỹ những điều kiện có thể chọn trước khi để mất nhà.

Theo bộ luật thuế vụ, nếu một món nợ được trả bằng việc tịch thu tàisa"n và số tiền nợ nhiều hơn giá trị của tàisa"n bị tịch thu, khoản tiền sai biệt thường là nguồn lợi tức phải đóng thuế. Tuy nhiên, có một điều lệ đặc biệt cho phép người vay tiền bị vỡ nợ bù đắp được nguồn lợi tức đó khi các món nợ khác của họ nhiều hơn những tài sản họ có.

Sở Thuế Vụ cũng báo trước rằng theo luật mức giảm nhẹ có thể bị giới hạn hoặc không áp dụng trên một số trường hợp, chẳng hạn khi một phần hay cả căn nhà từng được sử dụng nhằm mục đích kinh doanh hay cho thuê.

Những người vay tiền được giảm nợ (debt  is reduced) hay giải nợ (debt  is eliminated) sẽ nhận được một báo cáo tài chính vào cuối năm (Form 1099-C) từ chủ nợ. Theo quy định của luật pháp, bản báo cáo tài chính này phải ghi rõ số tiền nợ được giảm hay xóa, và giá trị của tài sản bị tịch thu được tính theo giá thị trường. Mặc dầu giá giải thắng từ một cuộc đấu giá tài sản tịch biên thường là giá thị trường của tài sản, trong một số trường hợp con số này không thể hiện được đầy đủ giá trị thực của tài sản.

Sở Thuế Vụ khuyến khích người vay tiền để mua nhà ở nên đọc kỹ mẫu báo cáo tài chính 1099-C gởi đến. Nếu phát hiện ra những điểm sai sót trên mẫu đơn này, họ phải báo ngay cho chủ nợ. Người mượn nợ cũng cần phải chú ý đến số tiền nợ được tha ghi trên ô số 2 của mẫu đơn 1099-C (Box 2) và giá trị của căn nhà của họ ghi trên ô số 7 của mẫu đơn (Box 7).

Sở Thuế Vụ cũng đồng thời nhắc nhở các cơ quan hay người cho vay tiền về trách nhiệm cung cấp thông tin chính xác trên mẫu báo cáo tài chính 1099-C. Luật pháp quy định rằng chủ nợ phải gởi cho IRS một bản sao của mẫu báo cáo tài chính này. Sở Thuế Vụ sẽ theo đó liên lạc với người thọ thuế có liên quan đến việc tịch thu tài sản căn cứ trên nguồn thông tin ghi trên mẫu đơn 1099-C, và đồng thời kiểm chứng xem nguồn tin này có mâu thuẫn với thông tin do người thọ thuế khai trên hồ sơ thuế không.

IRS thường chủ động liên lạc với người thọ thuế bằng một thư thông báo sau khi nhận được mẫu 1099-C từ chủ nợ. Cơ quan thuế vụ này khuyên người vay nợ nên liên lạc với số điện thoại ghi trên thư thông báo khi họ có những thắc mắc liên quan đến chủ đề đề cập đến trên thư thông báo nhận được. Sở Thuế Vụ cũng khuyến khích những người vay tiền mua nhà bị nợ thêm thuế sau khi nhà của họ bị tịch thu và không đủ khả năng thanh toán tiền thuế nợ một lần, họ nên sử dụng mẫu đơn kèm theo với thư thông báo để yêu cầu được thỏa thuận về số tiền thuế còn thiếu.

IRS/SPEC/IR-2007-159

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.