Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Daimler Đầu Tư Xe Hơi Nhỏ Hai Chỗ Ngồi, Ít Hao Xăng

15/09/200700:00:00(Xem: 1665)

NEW YORK CITY  -     Trong mấy năm qua, các hãng sản xuất xe hơi quảng cáo rằng xe lớn hơn là lợi hơn, xe humvee và xe SUV cỡ lớn xuất hiện ngày càng nhiều trên xa lộ. Nhưng, với giá dầu thô tăng quá 80 MK/thu`ng, người lái xe nhận thức rõ hơn về chi phí đổ xăng, khiến 1 số người bắt đầu nghĩ tới lợi xe nhỏ 2 chỗ ngồi.

Chiếc xe tương lai gọi là xe tinh khôn do công ty Đức Daimler chế tạo có chiều dài chỉ gần 9 feet, chưa bằng nửa xe Camry. Xe Copper đã là nhỏ gọn, vẫn lớn hơn chiếc smart-car. Vấn đề còn lại là yếu tố an toàn - các viên chức cả quyết rằng xe này ứng dụng đủ các kỹ thuật an toàn mới nhất, ngoài túi hơi phiá trước, 2 bên, và khung thép vững chắc.

Ngoài ra, giám đốc của dự án smart-car còn cho biết thêm đã đến lúc để chọn loại xe tiết kiệm xăng và hạn chế ô nhiễm với mức tiêu thụ xăng mỗi gallon cho 40 dặm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên, nhưng đủ để đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán rớt xuống trước buổi họp Dự Trữ Liên Bang quyết định về lãi suất trong tuần tới, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối dậm chân tại chỗ với tin khai thất nghiệp bất ngờ tăng.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán cuối cùng tiến lên sau khi thua vào lúc buổi sáng, nhờ Apple cùng với nhóm hi-tech khá mạnh.
Bộ Lao Động nói mức tiêu xài trung bình của giới tiêu thụ giảm 0.7% trong 2013, lần đầu tiên trong 3 năm.
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán tương đối yếu sau 5 tuần lên mạnh đưa các chỉ số vượt mức cao kỷ lục, với tin Trung quốc thương vụ yếu và Nhật kinh tế chậm nhất trong 5 năm.
Hôm thứ Sáu, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán rớt xuống vì tin việc làm yếu, nhưng cuối cùng tiến lên khá mạnh,
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối yếu trở lại sau những ngày tiến lên mức kỷ lục, trong khi ngân hàng Châu Âu ECB bất ngờ giảm lãi suất xuống 0.05% từ 0.15%.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán tương đối khựng lại, với nhóm hi-tech yếu vì Apple bị e ngại, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Ba, trở lại sau cuối tuần dài nghỉ lễ Lao Động, các cổ phần blue-chip tương đối yếu mặc dù một số tin kinh tế tốt, trong khi Nasdaq tiến lên nhờ nhóm hi-tech.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.