Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thơ Bút Trẻ: Chín Lắm Rồi!

05/09/200700:00:00(Xem: 2919)

Dáng Chị

Đây! Truyền thống quật khởi hào hùng TRƯNG NỮ VƯƠNG: Chị Lê Thị Kim Thu, từ một nông dân bình thường đã đứng lên chống bạo quyền, nối bước Lê Thị Công Nhân, Trần Khải Thanh Thủy, Bùi Kim Thành, Lệ Hằng… và vô số chị em. Trông theo các chị, Bút Trẻ cúi mình kính chào bóng dáng tiền nhân:

từ LÊ dân, một thiên KIM

THU vào dáng đứng: hồn thiêng giống nòi.

Tánh Phật

Đức Tăng Thống Thích Huyền Quang bị đảng đến “vấn an”: dọa, vuốt… Cụ chỉ im lặng! Câu trả lời đã nằm sẵn trong khí thế đệ tử của ngài, một truyền thống Phật trong lòng dân tộc bất khuất: Thích Không Tánh.

Huyền Quang, đảng hỏi: THÍCH KHÔNG"

TÁNH là tánh Phật, một đường phò dân.

Văn Lý

Một người bị chúng bịt mồm đã mở ra hàng triệu triệu tiếng thét đòi tự do, quyền người. Nguyễn Tấn Dũng đang băn khoăn sợ hãi đứng trước một trái núi!

Văn Lý! Văn Lý! ngọn cờ

ngàn thằng Tấn Dũng chưa sờ gót chân.

Khắc Toàn

Nhà báo Nguyễn Khắc Toàn đã được công an Dũng đưa ra “ddấu tố cải cách ruộng đất”. Anh vẫn kiên định thái độ, khí khái chống lại bọn công an hèn nhát.

Dũng cảm! Dũng cảm! NGUYỄN TOÀN KHẮC phục Bắc phủ, công an Dũng hèn!

Bốn chân

Nguyễn Minh Triết gần đây lo sợ: “DDiều BỐN hay là tự sát”. Bút Trẻ hiểu nội dung điều BỐN là BỐN điều sau: đảng, công an, mặt trận tổ quốc, đoàn thanh niên (gồm cả xã hội đen). BỐN điều này áp đặt lên thân phận mỗi con người Việt Nam. Đã 60 năm rồi người dân phải bò bằng BỐN chân này. Nay họ đang rầm rập đứng dậy!

Triết hoảng hốt… Điều BỐN hay là chết phăng"

Dân trả lời…Là người đâu mãi đi bằng BỐN chân.

Chỉ khi nào đảng độc bị dẹp đi, 80 triệu đồng bào ta mới ngóc đầu lên làm người được.

Triết, Nông, Dũng

Bút Trẻ thiển nghĩ, dân ta không còn bên này bên kia, chỉ còn hai phe: một phe là 80 triệu dân mình, phe kia là ba thằng: Minh Triết, Nông Mạnh, Tấn Dũng… riêng thằng chót là cực ác.

Triết Nông đẻ ra luật DUNG (dũng)

TẤN là mười tạ, đập từng đầu dân.

Cho hắn cơ hội chót

Thủ tướng công an Nguyễn Tấn Dũng và bộ ba của hắn đang ở thế bí: một đầu hầu Hán, một đầu cầu đô-la. Bên trong thì kềm kẹp đồng bào, đàn áp dân lành. Hai đường “hầu, cầu” đều kẹt. Nếu biết sám hối, chúng chỉ còn con đường dân tộc trước khi quá muộn. Tay hắn dính đầy máu, chính hắn đã giết anh hùng Trần Văn Bá và biết bao dân oan…

Tuy nhiên, truyền thống dân tộc dậy ta Quảng Độ, nếu tên đồ tể này biết bỏ dao. Bằng không! Hắn chạy đằng trời!

Thành thật khuyên DŨNG công an

TẤN thối lưỡng nan" quy hàng dân tha.

Chín lắm rồi!

Biết bao tội ác chồng chất từ một ngày quốc táng tháng 9 mùng 2, đã hơn 60 mùa thu huyền… thù. Bè lũ bạo tàn sẽ rơi tơi tả ào ào như lá, chỉ nội một mùa thu chẳng xa.

CHÍN lắm rồi cái bọn HAI (hại)

dân bán nước! sẽ đến ngày rụng nhanh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.