Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hãng Mỹ In Hình Phật Lên Áo Bikini, Bị Phản Đối

19/04/200400:00:00(Xem: 4726)
SYDNEY, Úc -- Tu Viện Quảng Đức (www.quangduc.com) vừa phổ biến bản tin và lời kêu gọi nhan đề “Phật Tử Việt Nam Kêu Gọi Phản Đối công ty Victoria Secrets,” phản đối việc công ty quốc tế này in hình Phật lên bộ áo tắm 2 mảnh hở hang. Nội dung như sau.

Sự phát triển của đạo Phật tại các quốc gia Tây phương, nhất là tại Hoa Kỳ trong thời gian vừa qua là một hiện tượng hết sức đặc biệt. Từ các trường đại học lớn, các trung tâm thiền định và nhất là trong giới trẻ có tinh thần khám phá, một phong trào học Phật đã lan rộng.

Nhiều nhà nghiên cứu tôn giáo đã nhìn về Phật Giáo như một cứu cánh trước những đổ vở tinh thần của nhận loại hiện nay. Để khai thác lợi nhuận từ phong trào học hỏi tôn giáo này, công ty buôn bán quần áo Victoria Secrets, trong một catalog bán đồ tắm mỏng mùa hè vừa phát hành, đã in lớn hình ảnh của Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni và Đức Quan Thế Âm Bồ Tát thiền định vào phía trước chiếc áo tắm ba mảnh nhiều màu sặc sỡ do một cô gái trẻ mặc. Đây là một hành động khinh mạn tôn giáo và thể hiện sự thiếu kính trọng đối với Phật Giáo, một tôn giáo đã ra đời nhằm với mục đích duy nhất là đem lại hòa bình, an lạc và giải thoát cho con người. Phật tử Việt Nam hôm qua đã chính thức gởi thư phản đối công ty Victoria Secrets về hành động thiếu ý thức mà họ đã làm vì mục đích lợi nhuận. Nhân dịp này, Phật Tử Việt Nam kêu gọi quý đồng bào Phật Tử và độc giả tiếp tay phản đối Victoria Secret theo các chi tiết gợi ý sau đây:

Bức hình của chiếc áo tắm trong catalog trong link này:
http://www2.victoriassecret.com/commerce/application/prodDisplay/
"namespace=productDisplay&origin=QuickOrderLink.jsp&event=Quick
OrderLink&cgname=OSCQONAVZZZ&prnbr=IR-173444
Tên của Chủ tịch và địa chỉ của công ty Victoria Secrets:
Ms. Grace Nichols
President & CEO, Victoria's Secret Stores


4 Limited Pkwy. East
Reynoldsburg, OH 43068 USA
Phone: 614-577-7000
Email: service@victoriassecret.com
Lá thư mẫu quý vị có thể dùng hay để tham khảo:
(Ngày tháng bằng Anh Ngữ, ví dụ: April 17, 2004)
(Tên và địa chỉ của quý vị)
Ms. Grace Nichols
President & CEO, Victoria's Secret Stores
4 Limited Pkwy. East
Reynoldsburg, OH 43068 USA
Phone: 614-577-7000
Email: service@victoriassecret.com

Dear Grace Nichols:
I was stunned to find the Buddha and Bodhisattvas images, two of the most revered Buddhas, were printed on swimming suits in the Victoria Secrets Catalog, name: "The Hot Issue swim 2004 Mexico", item name: "Asian Floral Tankini" and item number: IR-173-444.
Displaying the images of the Buddha and Bodhisattvas on the swim suite currently markets through Victoria Secret Catalog is an appalling and serious insult to all Buddhism believers, not just in America, but also to over 500 hundred million Buddhists around the world. The lacking of respect for religion, as Victoria Secret has shown, also could be leading to a very regretful outcome while America, as a nation, is more than ever needing an united and determined effort for a religious tolerance and harmony.
I understand fashion is made creatively; however it should never be permitted to make contempt of any religion. Let's think of an ending if Victoria Secrets Catalog has used the spritual founders other than Buddhas on the same swim suite. A simple ignorance, in many cases, would cause a mankind disaster.
To help restore a mutual understanding and respect for religion, I truthfully ask you to immediately stop distributing the catalog, remove the product from the market, and recall all sold items.
I look forward to hearing from you on this regard.
Respectfully,
(Tên của quý vị)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.