Hãng Mỹ In Hình Phật Lên Áo Bikini, Bị Phản Đối

19/04/200400:00:00(Xem: 5398)
SYDNEY, Úc -- Tu Viện Quảng Đức (www.quangduc.com) vừa phổ biến bản tin và lời kêu gọi nhan đề “Phật Tử Việt Nam Kêu Gọi Phản Đối công ty Victoria Secrets,” phản đối việc công ty quốc tế này in hình Phật lên bộ áo tắm 2 mảnh hở hang. Nội dung như sau.

Sự phát triển của đạo Phật tại các quốc gia Tây phương, nhất là tại Hoa Kỳ trong thời gian vừa qua là một hiện tượng hết sức đặc biệt. Từ các trường đại học lớn, các trung tâm thiền định và nhất là trong giới trẻ có tinh thần khám phá, một phong trào học Phật đã lan rộng.

Nhiều nhà nghiên cứu tôn giáo đã nhìn về Phật Giáo như một cứu cánh trước những đổ vở tinh thần của nhận loại hiện nay. Để khai thác lợi nhuận từ phong trào học hỏi tôn giáo này, công ty buôn bán quần áo Victoria Secrets, trong một catalog bán đồ tắm mỏng mùa hè vừa phát hành, đã in lớn hình ảnh của Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni và Đức Quan Thế Âm Bồ Tát thiền định vào phía trước chiếc áo tắm ba mảnh nhiều màu sặc sỡ do một cô gái trẻ mặc. Đây là một hành động khinh mạn tôn giáo và thể hiện sự thiếu kính trọng đối với Phật Giáo, một tôn giáo đã ra đời nhằm với mục đích duy nhất là đem lại hòa bình, an lạc và giải thoát cho con người. Phật tử Việt Nam hôm qua đã chính thức gởi thư phản đối công ty Victoria Secrets về hành động thiếu ý thức mà họ đã làm vì mục đích lợi nhuận. Nhân dịp này, Phật Tử Việt Nam kêu gọi quý đồng bào Phật Tử và độc giả tiếp tay phản đối Victoria Secret theo các chi tiết gợi ý sau đây:

Bức hình của chiếc áo tắm trong catalog trong link này:
http://www2.victoriassecret.com/commerce/application/prodDisplay/
"namespace=productDisplay&origin=QuickOrderLink.jsp&event=Quick
OrderLink&cgname=OSCQONAVZZZ&prnbr=IR-173444
Tên của Chủ tịch và địa chỉ của công ty Victoria Secrets:
Ms. Grace Nichols
President & CEO, Victoria's Secret Stores


4 Limited Pkwy. East
Reynoldsburg, OH 43068 USA
Phone: 614-577-7000
Email: service@victoriassecret.com
Lá thư mẫu quý vị có thể dùng hay để tham khảo:
(Ngày tháng bằng Anh Ngữ, ví dụ: April 17, 2004)
(Tên và địa chỉ của quý vị)
Ms. Grace Nichols
President & CEO, Victoria's Secret Stores
4 Limited Pkwy. East
Reynoldsburg, OH 43068 USA
Phone: 614-577-7000
Email: service@victoriassecret.com

Dear Grace Nichols:
I was stunned to find the Buddha and Bodhisattvas images, two of the most revered Buddhas, were printed on swimming suits in the Victoria Secrets Catalog, name: "The Hot Issue swim 2004 Mexico", item name: "Asian Floral Tankini" and item number: IR-173-444.
Displaying the images of the Buddha and Bodhisattvas on the swim suite currently markets through Victoria Secret Catalog is an appalling and serious insult to all Buddhism believers, not just in America, but also to over 500 hundred million Buddhists around the world. The lacking of respect for religion, as Victoria Secret has shown, also could be leading to a very regretful outcome while America, as a nation, is more than ever needing an united and determined effort for a religious tolerance and harmony.
I understand fashion is made creatively; however it should never be permitted to make contempt of any religion. Let's think of an ending if Victoria Secrets Catalog has used the spritual founders other than Buddhas on the same swim suite. A simple ignorance, in many cases, would cause a mankind disaster.
To help restore a mutual understanding and respect for religion, I truthfully ask you to immediately stop distributing the catalog, remove the product from the market, and recall all sold items.
I look forward to hearing from you on this regard.
Respectfully,
(Tên của quý vị)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.