Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phim Milarepa Chiếu Ở Cali, Đạo Diễn Sẽ Gặp Dân Việt

04/09/200700:00:00(Xem: 6177)

Trong phim Milarepa, khi đạo sư Milarepa làm phép gọi bão.

Bộ phim về cuộc đời vị đạo sư nổi tiếng Milarepa sẽ chiếu trong tháng này tại nhiều thành phố lớn ở Hoa Kỳ - trong đó sẽ chiếu tại Quận Cam ở rạp S. Coast Village Cinemas từ ngày 21-9-2007, và tại San Jose  ở rạp Camera 12 Cinema cũng từ ngày 21-9-2007.

Hình ảnh đạo sư Milarepa được dân tộc Tây Tạng xem như một vị Phật thứ nhì với nỗ lực tu nhiệt tâm để một đời thành Phật. Một số tác phẩm về Milarepa đạ được dịch sang tiếng Việt từ nhiều thập niên nay, trước năm 1975 là cuốn "Milarepa, Con Người Siêu Việt" do Đỗ Đình Đồng dịch, và trong vài năm gần đây đã có nhiều bản dịch khác và các thi tuyển về ngài Milarepa đã được dịch và xuất bản tại Việt Nam.

Theo Tự Điển Phật Học của Minh Thông, ngài Milarepa sinh năm 1052, viên tịch năm 1135, "Là vị thánh nổi tiếng nhất của Tây tạng. Cuộc đời ông là một trong những nguồn cảm hứng vĩ đại nhất đối với những nhà tu ở Tây Tạng."

Thực sự, không chỉ chuyện ngài thành Phật, mà riêng chuyện đi tìm học giáo pháp cũng đầy gian nan thử thách, khi vị thầy là Đại Dịch Giả Marpa hành hạ Milarepa, đòi hỏi làm nhiều việc khó làm - xem như để tăng quyết tâm học đạo cho trò, và cũng để giúp cho trò giải bớt ác nghiệp trước khi học các giáo pháp thượng thừa.

Đặc biệt, nhóm làm phim Milarepa sẽ có những buổi tiếp tân riêng với cộng đồng Việt để trình bày về việc làm phim Milarepa và để mời gọi ủng hộ bằng cách xem phim đông đảo. Các buổi tiếp tân sẽ do tổ chức Viet Vajra Foundation thực hiện.

Điều đặc biệt của phim này là vị đạo diễn cũng là một vị sư hóa thân: Neten Chokling Rinpoche đã được cả hai ngài Karmapa đời thứ 16 và Dilgo Khyentse Rinpoche công nhận là một hóa thân từ dòng pháp Nyingma (Cổ Mật).

Theo chương trình, trong tháng 9-2007, Viet Vajra Foundation với hợp tác từ hội Dharma Gates Foundation sẽ tổ chức 2 buổi tiếp tân cho đạo diễn (cũng là nhà sư tái sinh) Neten Chokling Rinpoche tại California:

- Thứ Bảy 22-9-2007, từ 2:00pm, tại  Dharma Gates Center, 980 Rincon Circle, San Jose, CA 95131. Phone: (408) 561-9409.

- Chủ Nhật 23-9-2007, từ 11:00 am - 12:30 pm, tại Việt Báo Gallery, 14841 Moran St., Westminster, CA 92683. Phone: (714) 894-2500.

Trường hợp quý Phật Tử muốn tìm hiểu trước hay tình nguyện đóng góp trong hai buổi tiếp tân với đạo diễn Neten Chokling Rinpoche, xin liên lạc với:

- Nếu ở Bắc California, xin gọi anh Tam To (Dharma Gates): 408-561-9409

- Nếu ở Nam California, xin gọi Phụng (Pauline): 310-638-3827

Dự kiến qua tuần lễ đầu tiên của tháng 10-2007, Viet Vajra Foundation sẽ có thêm một buổi tiếp tân tại Washington D.C./Virginia (ngày giờ chưa nhất định).

Độc giả tại Washington D.C/Virgnia muốn góp sức thiện nguyện, xin gọi chị Thiên Hương: 703-729-6376.

Trong các buổi tiếp tân, đạo diễn sẽ chiếu một phần về công trình thực hiện phim, và chiếu một phần về đạo sư Milarepa và văn hóa Tây Tạng. Tại nơi tiếp tân, cũng sẽ bày bán các phẩm vật liên hệ tới phim, và các kỷ vật về Phật Giáo Tây Tạng, trong đó có các áo T-shirt, xâu chuỗi, các đĩa CD và DVD của các đạo sư…

Độc giả có thể tìm hiểu thêm về phim Milarepa tại trang web:  http://www.milarepamovie.com/about/index.htm

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.