Hôm nay,  
Việt Báo Online

2 Nữ Dân Oan Bị Bắt Ở Sài Gòn: Tuyệt Thực, Đòi Thả Tức Khắc - Anh Lương Văn Sinh Bị Công An Bắt, Tra Vấn, Dọa Đập Đầu Tự Tử...

28/08/200700:00:00(Xem: 3964)
2 Nữ Dân Oan Bị Bắt Ở Sài Gòn: Tuyệt Thực, Đòi Thả Tức Khắc - Anh Lương Văn Sinh Bị Công An Bắt, Tra Vấn, Dọa Đập Đầu Tự Tử...

Nhóm Phóng Viên Đấu Tranh Vì Công Lý khẩn cấp thông báo tin sang ngày 27/8/2007 như sau :

Sáng thứ hai ngày 27/8/2007 2 chị Lư Thị Thu Trang và Lư Thị Thu Duyên đã ra khỏi nhà từ sáng sớm vào lúc gần 6 giờ để đến trụ sở tiếp công dân của văn phòng 2 chánh phủ CSVN đặt tại số 210 đường Võ Thị Sáu quận 3 T/P Sài Gòn để tiếp tục công việc khiếu kiện của gia đình mình và tham gia cùng bà con biểu tình đấu tranh. Sở dĩ các cô phải ra khỏi nhà rất sớm như vậy để tranh thủ tốp công an mật vụ CS chưa đến canh chốt từ sớm, vì suốt mấy ngày qua công an và mật vụ CSVN đã thiết lập chốt canh gác trước nhà để phong toả các cô tiếp xúc với đoàn biểu tỉnh như 23 ngày qua và hiện nay. Khi 2 cô vừa đi đến gần tới nơi trụ sở đó nơi bà con nhiều tỉnh vẫn tụ tập để biểu tình đòi quyền lợi của mình bị chánh quyền CSVN các địa phương cướp đoạt nhiều năm qua, thì cả 2 cô đã bị lực lượng mật vụ và công an CSVN có nhiệm vụ bao vây phong toả và theo dõi đồng bào dân oan ở đây phát hiện và tiến hành bắt giữ 2 cô. Ngay sau đó chúng đã áp giải 2 cô về công an quận Phú Nhuận có trụ sở trên đường Quang Trung để thẩm vấn. Nội dung cuộc thẩm vấn, là chúng hỏi các cô có liên quan gì đến Nhóm Phóng Viên Đấu Tranh Vì Công Lý, đến những hình ảnh và tin tức về cuộc biểu tình tại Sài Gòn trong hơn 20 ngày qua là ai đã đưa lên Mạng internet để dư luận biết, ai là người đứng đằng sau cung cấp tiền bạc, chỉ đạo các cô mua áo trắng Tự Do mà khối dân chủ 8406 phát động…. Các cô bị tách ra các phòng riêng biệt để hỏi cung như những tội phạm hình sự đặc biệt nguy hiểm cho chế độ XHCN VN độc tài đảng trị. Họ coi các cô đã tham gia tích cực cùng bà con dân oan các tỉnh trong hai đợt biểu tình vừa qua là đặc biệt nghiêm trọng đe doạ đến cái gọi là an ninh quốc gia mà thực chất là sự an toàn chánh trị độc đoán của ĐCSVN….

Các cô tuyên bố tại buổi thẩm vấn : việc bắt giữ này của mật vụ và công an CS thành phố là hoàn toàn phi pháp, vì quyền khiếu nại tố cáo của công dân cũng như quyền tự do biểu tình, mit tinh là những quyền Con người, quyền Công dân căn bản đã được Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam thừa nhận rất rõ ràng mà mọi công dân Việt Nam đều có quyền được hưởng và sử dụng. Hơn nữa các Nhân quyền cơ bản đó cũng phù hợp với các điều khoản và tiêu chuẩn của Công ước quốc tế về quyền dân sự và chánh trị, cũng như nội dung bản Tuyên Ngôn Nhân quyền toàn thế giới mà nhà nước CSVN đã xin tham gia ký tên và cam kết thực hiện. Thế nhưng chánh quyền CS tại thành phố mang tên Hồ Chí Minh này đã trắng trợn, thô bạo ngăn cản họ hưởng dụng các quyền Con người đó. Đây rõ ràng là hành động hoàn toàn vi hiến, phi pháp và chà đạp Nhân quyền rất nghiêm trọng của nhà cầm quyền và công an CSVN cần phải bị dư luận rộng rãi cực lực lên án và tố cáo thật mạnh mẽ .

Hiện nay các cô vẫn bị thẩm vấn và họ tuyên bố tuyệt thực cho đến khi công an CSVN phải thả họ ra khỏi quận cảnh sát Phú Nhuận và tôn trọng quyền khiếu nại tố cáo của công dân, cũng như việc họ có tham gia biểu tình ôn hoà với hàng trăm dân oan các tỉnh đang tập trung tại Sài Gòn hiện nay là việc bình thường và hoàn toàn hợp hiến, hợp pháp….

Cũng sáng nay chị Vũ Thanh Phương một công dân tham gia Khối dân chủ 8406 vẫn bị 4-5 mật vụ bao vây rất nghiêm ngặt quanh nhà làm chị không thể ra khỏi nhà để sinh hoạt một cách bình thường được.

Còn trường hợp anh Lương Văn Sinh dân oan tỉnh Bình Thuận thì sáng nay vẫn bị 2-3 mật vụ CS kèm rất chặt từng bước, nhưng anh vẫn có mặt tại 210 đường Võ Thị Sáu để tham gia cùng biểu tình với đông đảo bà con. Anh còn cho biết ngày hôm kia khi bị bắt giữ tại công an phường 9 quận Phú Nhuận, họ đã thẩm vấn anh hơn 8 giờ đồng hồ suốt từ 7 giờ sáng đến 15 giờ chiều làm anh rất mệt mỏi và căng thẳng. Lúc 15 giờ 10 phút anh thấy công an giam giữ mình quá vô lý hơn 8 tiếng trong đồn một cách vô cớ nên phản đối và tự bỏ ra về mặc cho công an trực ban đồn ra sức ngăn cản. Tại đồn công an này, anh đã từ chối không ăn uống gì do công an cung cấp, vì lo ngại họ đầu độc mình. Đồng thời anh tuyên bố với các công an rằng : Từ nay nếu công an còn bắt giam mình trái phép và cầm giữ vô cớ trong các đồn bốt quá 5 giờ đồng hồ thì anh sẽ tự đập đầu vào tường gây thương tích kể cả phải chết. Lúc đó công an CSVN phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước sự lên án của dư luận trong nước, hải ngoại và quốc tế.

Tin còn cho biết thêm trường hợp chị Hồ thị Bích Khương một công dân quê xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An vẫn bị giam cầm tại trại giam công an tỉnh Nghệ An tại thành phố Vinh hơn 4 tháng qua kể từ ngày công an CSVN bắt giữ chị sáng ngày 25/4/2007. Khi gia đình đến công an huyện Nam Đàn hỏi thăm tin tức chị, thì được họ trả lời đã chuyển lên trại tạm giam công an tỉnh. Mới đây người nhà chị Khương làm đầy đủ thủ tục ở địa phương mà chánh quyền và công an hướng dẫn theo đúng quy định của pháp luật để gửi quà tiếp tế cho chị Khương, thì khi gia đình chị Hồ Thị Bích Khương đến công an trại giam thành phố Vinh đã được nghe các cán bộ cai ngục trại giam này trả lời : ” Ở đây không có tên ai là Hồ Thị Bích Khương trong trại tù này cả “.

Như vậy công an CSVN đã có thủ đoạn giấu kín tung tích chị Khương và cắt đứt việc thăm nuôi gửi quà và gặp mặt thân nhân của nữ tù chánh trị rất can đảm Hồ Thị bích Khương. Vớí việc làm này, công an CS tỉnh Nghệ An đã tự phơi bày bộ mặt vô nhân đạo và chà đạp luật pháp của họ rất trắng trợn và thô bạo. Bởi vì theo quy định của pháp luật trong nước hiện hành thì bất cứ ai là công dân VN hay là người nước ngoài bị công an CSVN tạm giam để điều tra, thì trong thời gian họ bị tạm giam mọi thân nhân họ đều có quyền gửi quà tiếp tế hàng tháng, thậm chí hàng tuần. Sau khi họ bị toà án chế độ CSVN kết án, thì hàng tháng họ còn được gặp mặt trực tiếp và gửi tiền, quà để thăm nuôi….

Dư luận chúng ta cần đòi nhà cầm quyền CSVN phải để gia đình chị Hồ Thị Bích Khương được gửi quà thăm nuôi chị hàng tháng và đòi họ phải sớm đưa vụ án chánh trị - đấu tranh đòi Dân chủ Tự do và đòi Công bằng, Công lý của công dân Hồ thị Bích Khương được đưa ra xét xử công khai, công minh nhất và nhà cầm quyền CSVN phải để các nhà báo quốc tế cũng như trong nước được tham dự và đưa tin đầy đủ vụ án này. Còn nếu chị Hồ Thị Bích Khương đã bị nhà cầm quyền CS tỉnh Nghệ An đã thủ tiêu bí mật thì cũng phải cho gia đình chị biết nơi công an tỉnh Nghệ An đã chôn cất hoặc thân nhân chị phải được nhận lại thi hài một cách nguyên vẹn…

Từ TP Huế Linh Mục Phan Văn Lợi báo tin : gia đình anh Nguyễn Phong và Nguyễn Bình Thành sau khi được công an cho thăm nuôi các anh tại trại tù ở Bình Điền tỉnh Thừa Thiên- Huế. Từ khi trở về nhà, thân nhân các gia đình này đã trả lời phỏng vấn về tình hình các tù nhân chánh trị này với một số báo đài hải ngoại và quốc tế họ đã bị công an cử 2-3 mật vụ theo dõi ngày đêm rất chặt chẽ làm cho sinh hoạt của các gia đình này vô cùng căng thẳng ngột ngạt.

Tin từ Huế của hãng thông tin điện tử FNA còn cho hay : Công an CS tỉnh Thừa Thiên Huế đang đe doạ nếu gia đình các tù nhân chánh trị này tiếp tục nhận tiền quà của đồng bào hải ngoại gửi về để phụ giúp họ thăm nuôi, hay mua thuôc men trị bệnh những thân nhân trong lao tù. Và đặc biệt nếu họ còn tiếp tục trả lời phỏng vấn giới truyền thông quốc tế và hải ngoại, thì công an sẽ cắt đứt việc thăm nuôi của gai đình hay chuyển các tù nhân này ra miền Bắc nơi có các trại tù hẻo lánh, xa xôi hơn nhằm làm cho việc gặp mặt và tiếp tế hàng tháng sẽ có nhiều khó khăn trở ngại hơn nữa.

Tin thêm về các dân oan đã dự định tham gia hỗ trợ cùng phát quà Từ thiện cho Dân oan miền Bắc tại Hà nội sáng ngày 23/8/2007 do Tổ chức Giáo Hôi Việt Nam Thống Nhất của Hoà Thượng Thích Quảng Độ cử Thượng toạ Thích Không Tánh chủ trương. Cho đến nay cả 2 phụ nữ dân oan Nguyễn Thị Kỷ và Vũ Thị Bình đều bị công an CS bắt giữ ngay trong đêm 22/8/2007 để cưỡng chế họ đưa về quê quản thúc nghiêm ngặt. Riêng trường hợp chị Vũ Thị Bình quê gốc tại TP Hải Phòng công an bảo vệ chánh trị tại 110 Cầu Giấy và Mai Xuân Thưởng cho các ông Nguyễn Hữu Châu, Võ Văn Nghệ, Lê Duy Khang, và sư cô Thích đàm Thoa biết, họ đã bắt giam chị Vũ Thị Bình một thành viên của Khối dân chủ 8406 và chuẩn bị đưa ra toà sắp tới, vì người phụ nữ này có liên hệ chặt chẽ với một số các nhà dân chủ và bất đồng chánh kiến như cụ Hoàng Minh Chính, ông Nguyễn Thế Đàm, nhà báo Tự do Nguyễn Khắc Toàn…

Tin thêm mới cập nhật, sáng nay hàng trăm đồng bào dân oan các tỉnh đã tham gia biểu tình trong hơn 3 tuần lễ vừa qua tại Sài Gòn vẫn tiếp tục xuống đường với áo trắng Tự do được viết các nội dung tranh đấu. Mặc dù công an CSVN ra sức cô lập ngăn cản các nhân vật mà họ cho là tích cực tham gia đấu tranh cùng bà con như chị Vũ Thanh Phương, Lư Thị Thu Trang, Lư Thị thu Duyên… Phía công an và chánh quyền các tỉnh có đồng bào tham gia biểu tỉnh như Bình Thuận, Lâm Đồng, An Giang, Rạch Giá, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Nai…ddang ra sức vận động bà con hãy trở về quê nhà để chánh quyền địa phương sẽ xem xét giải quyết và lần này họ rất có thiện chí, thực tâm hơn trước. Nhưng đồng bào kiên quyết không nghe những lời khuyên nhủ đường mật đó của họ, vì đồng bào đã bị chánh quyền các cấp lừa lọc, hứa cuội với bà con rất nhiều lần như vậy rồi. Họ cho biết sẽ ở lại đấu tranh đòi công lý cho đến khi nhà nước CSVN ở trung ương phải ra lệnh cho các cấp địa phương đáp ứng mọi yêu sách đấu tranh đòi lại ruộng đất, tài sản của đồng bào. Nhóm Phóng Viên chúng tôi sẽ tiếp tục đưa tin và các hình ảnh mới nhất về cuộc biểu tình của đồng bào dân oan đang diễn ra quyết liệt và sôi nổi tại Sài Gòn hiện nay để công luận cập nhật và hỗ trợ mọi mặt cho đồng bào đấu tranh. Sáng nay Nhóm Phóng viên chúng tôi vẫn chụp được một số hình ảnh bà con tham gia đấu tranh và biểu tình tuần hành kèm theo bản tin này để quý vị biết

Nhóm Phóng Viên Đấu Tranh Vì Công Lý đưa tin và phổ biến tường trình từ Sài Gòn

Hồi 10 giờ sáng ngày 27/8/2007

19/06/2019(Xem: 69)
Nghị Quyết SCR 86 vinh danh "Ngày Cựu Chiến Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 19 tháng Sáu năm 2019 do Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg soạn thảo và thông qua Thượng viện Tiểu bang Califonia.
19/06/2019(Xem: 52)
LIÊN HIỆP QUỐC - Ít nhất 380 người Nam Mỹ, gồm 1 số di dân Venezuela, chết trên đường di cư trong hơn 5 tháng qua.
19/06/2019(Xem: 50)
MOSCOW - Nga nói rất có thể hệ thống truyền tải điện của Nga bị tin tặc Mỹ tấn công. Phát ngôn viên Điện Kremlin nói: các tin tức cho hay tin tặc Mỹ gài virus vào hệ thống đường dây điện là rất có thể.
19/06/2019(Xem: 49)
TEHRAN - Lên tiếng nhân dịp khánh thành ga hành khách mới tại phi trường quốc tế Khomeini, TT Rouhani khẳng định “Không muốn chiến tranh với nươc khác”, nhưng sẽ chịu đựng áp lực gia tăng từ Hoa Kỳ và sau cùng sẽ thắng.
19/06/2019(Xem: 43)
CAIRO - Cựu TT Morsi đã được an táng hồi rạng sáng Thứ Ba 18/06 tại khu đông thủ đô Ai Cập với sự hiện diện của thân nhân không lâu sau khi ngã gục tại tòa án và tắt thở.
19/06/2019(Xem: 42)
ALGIERS - Tham mưu trưởng Algeria là Tướng Ahmed Gaed Salah tố cáo các chính đảng tạo ra khoảng trống hiến pháp, kéo dài khủng hoảng. TT Bouteflika từ chức dưới áp lực từ đầu Tháng 4.
19/06/2019(Xem: 46)
TOKYO - Động đất mạnh 6.7 độ Richter được ghi nhận tại vùng tây bắc Nhật chiều Thứ Ba 18/06. Báo động sóng thần được bãi bỏ hơn 2 giờ sau. Hàng ngàn dân trong vùng mất điện, nhưng không có tin về tổn thương hay thiệt hại vật chất lớn.
19/06/2019(Xem: 45)
HONG KONG - Đặc khu trưởng Carrie Lam xin lỗi về luật dẫn độ gây phản ứng mạnh trong công chúng. Đoàn biểu tình gần hai triệu người hô hào rút lại đề luật và yêu cầu bà Lam từ chức.
19/06/2019(Xem: 46)
Việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay các ứng dụng sử dụng NFC. Khoảng giữa tháng 06/2019, Đức tuyên bố các công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến.
19/06/2019(Xem: 46)
“Khi nghe thông tin Tổng thống Donald Trump tuyên bố kế hoạch nâng thuế lên 25%, chúng tôi đã thực hiện việc chuyển nơi sản xuất rất nghiêm túc. Chúng tôi bắt đầu việc chuyển đổi ngay lập tức”, Bonnie Tu, nữ chủ tịch của Giant Manufacturing Co., cho biết trong cuộc phỏng vấn ở trụ sở công ty tại Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc.
19/06/2019(Xem: 63)
TT Trump hôm Thứ Ba đã chính thức mở cuộc vận động tái tranh cử mà có thể là một trận chiến khó khăn để thuyết phục cử tri bỏ phiếu cho ông thêm 4 năm nữa, khi ông đặt cược nền kinh tế Hoa Kỳ vững mạnh sẽ vượt qua mối quan tâm của cử tri về phong cách không chính thống và các chính sách phân cực của ông.
19/06/2019(Xem: 55)
Google cam kết chi 1 tỉ đô la để cố gắng cung cấp nhiều hơn nhà ở vừa túi tiền tại Vùng Vịnh San Francisco, nơi mà các công ty kỹ thuật lớn đã được cho là đẩy nhà ở vượt khỏi tầm tay đối với bất cứ người nào không có kế hoạch chọn lựa chứng khoán giàu. Google nói rằng số tiền này nên xây dựng thêm 20,000 căn nhà mới cho thị trường địa phương.
19/06/2019(Xem: 60)
RACINE - Cảnh sát viên John Hetland 24 tuổi bị bắn chết ngoài giờ hành sự khi tìm cách ngăn trở 1 vụ cướp có súng tại quán rượu.
19/06/2019(Xem: 53)
NEWARK - Thẩm quyền kiểm soát an ninh tại phi trường quốc tế Newark Liberty khám phá 6 quả lựu đạn khói trong hành lý mang theo người.
19/06/2019(Xem: 53)
WASHINGTON - Tỉ lệ tự tử trong giới trẻ tiếp tục tăng trong những năm gần đây. Năm 2017 chứng kiến tỉ lệ tăng mạnh nhất từ 2000 ở lứa tuổi giữa 15 và 24, theo biên bản nghiên cứu công bố trên tạp chí y khoa JAMA.
Tin công nghệ
“Khi nghe thông tin Tổng thống Donald Trump tuyên bố kế hoạch nâng thuế lên 25%, chúng tôi đã thực hiện việc chuyển nơi sản xuất rất nghiêm túc. Chúng tôi bắt đầu việc chuyển đổi ngay lập tức”, Bonnie Tu, nữ chủ tịch của Giant Manufacturing Co., cho biết trong cuộc phỏng vấn ở trụ sở công ty tại Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc.
Việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay các ứng dụng sử dụng NFC. Khoảng giữa tháng 06/2019, Đức tuyên bố các công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến. Dự kiến việc dùng iPhone thay căn cước sẽ diễn ra vào khoảng tháng 09/2019 tới khi iOS 13 chính thức ra mắt, cùng với việc tải ứng dụng mang tên AusweisApp 2 do chính phủ Đức tạo ra.
Khoảng giữa tháng 06/2019, TSMC tuyên bố chính thức khởi động quá trình nghiên cứu và phát triển (R&D) tiến trình 2nm. Điều này giúp TSMC trở thành công ty đầu tiên tiến hành một dự án liên quan tới tiến trình 2nm. Nhà máy sản xuất chip tiến trình 2nm sẽ được đặt tại Công viên Khoa học và Công nghệ Miền Nam ở Hsinchu, Đài Loan và dự kiến bắt đầu sản xuất vào năm 2024.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo một số dữ liệu từ IHS Markit, Samsung Display - một công ty con của Samsung chuyên về mảng sản xuất màn hình hiển thị vẫn đang lấn át những đối thủ khác để trở thành nhà cung cấp màn hình smartphone số 1 toàn cầu tính đến 4 tháng đầu năm 2019. Điều này có được phần lớn nhờ việc các hãng điện thoại đang dần trang bị tấm nền màn hình OLED lên các thiết bị, và Samsung rõ ràng được lợi rất nhiều.
Huawei bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến bởi lệnh cấm của Mỹ - nhà sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận tại một sự kiện diễn ra ở trụ sở Huawei tại Thâm Quyến. Ông Nhậm cũng đã cắt giảm doanh thu dự kiến của Huawei trong năm 2019 và 2020.
Tháng 12/2014, Google ra mắt một tính năng mới cho phép người dùng xem lời của bài hát họ vừa tìm trực tiếp ngay phía trên các kết quả tìm kiếm. Tính năng mới nhằm giúp người dùng tìm chính xác thứ họ muốn tìm mà không phải lướt qua hàng chục kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 06/2019, theo một bài đăng trên trang Wall Street Journal, Google đã bị cáo buộc đánh cắp lời bài hát bởi Genius Media Group, và lời cáo buộc xuất hiện chỉ hai tuần sau khi có thông tin rằng Bộ Tư pháp Mỹ đang dự định sẽ tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền liên quan Google.
Khoảng giữa tháng 06/2019, báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc cho biết, ông Li Zaiyu, Phó chủ tịch của Samsung Electronic, đã có những phát biểu mang tính định hướng của Samsung về việc đầu tư vào các công việc kinh doanh trong tương lai, bao gồm cả việc nghiên cứu công nghệ mạng di động 6G. Đây cũng là lần đầu tiên Samsung thảo luận về tương lai của mạng di động 6G cũng như là về tiềm năng phát triển của công nghệ mới, bên cạnh các công nghệ về blockchain và trí tuệ nhân tạo.
Khoảng giữa tháng 06/2019, trang Wall Street Journal đưa tin, dự án có tên Libra để phát hành tiền ảo riêng của Facebook đã thu hút vốn đầu tư từ nhiều tên tuổi lớn, bao gồm Visa, Mastercard, Paypal và Uber.
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.