Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Nữ Dân Oan Bị Bắt Ở Sài Gòn: Tuyệt Thực, Đòi Thả Tức Khắc - Anh Lương Văn Sinh Bị Công An Bắt, Tra Vấn, Dọa Đập Đầu Tự Tử...

28/08/200700:00:00(Xem: 4227)

Nhóm Phóng Viên Đấu Tranh Vì Công Lý khẩn cấp thông báo tin sang ngày 27/8/2007 như sau :

Sáng thứ hai ngày 27/8/2007 2 chị Lư Thị Thu Trang và Lư Thị Thu Duyên đã ra khỏi nhà từ sáng sớm vào lúc gần 6 giờ để đến trụ sở tiếp công dân của văn phòng 2 chánh phủ CSVN đặt tại số 210 đường Võ Thị Sáu quận 3 T/P Sài Gòn để tiếp tục công việc khiếu kiện của gia đình mình và tham gia cùng bà con biểu tình đấu tranh. Sở dĩ các cô phải ra khỏi nhà rất sớm như vậy để tranh thủ tốp công an mật vụ CS chưa đến canh chốt từ sớm, vì suốt mấy ngày qua công an và mật vụ CSVN đã thiết lập chốt canh gác trước nhà để phong toả các cô tiếp xúc với đoàn biểu tỉnh như 23 ngày qua và hiện nay. Khi 2 cô vừa đi đến gần tới nơi trụ sở đó nơi bà con nhiều tỉnh vẫn tụ tập để biểu tình đòi quyền lợi của mình bị chánh quyền CSVN các địa phương cướp đoạt nhiều năm qua, thì cả 2 cô đã bị lực lượng mật vụ và công an CSVN có nhiệm vụ bao vây phong toả và theo dõi đồng bào dân oan ở đây phát hiện và tiến hành bắt giữ 2 cô. Ngay sau đó chúng đã áp giải 2 cô về công an quận Phú Nhuận có trụ sở trên đường Quang Trung để thẩm vấn. Nội dung cuộc thẩm vấn, là chúng hỏi các cô có liên quan gì đến Nhóm Phóng Viên Đấu Tranh Vì Công Lý, đến những hình ảnh và tin tức về cuộc biểu tình tại Sài Gòn trong hơn 20 ngày qua là ai đã đưa lên Mạng internet để dư luận biết, ai là người đứng đằng sau cung cấp tiền bạc, chỉ đạo các cô mua áo trắng Tự Do mà khối dân chủ 8406 phát động…. Các cô bị tách ra các phòng riêng biệt để hỏi cung như những tội phạm hình sự đặc biệt nguy hiểm cho chế độ XHCN VN độc tài đảng trị. Họ coi các cô đã tham gia tích cực cùng bà con dân oan các tỉnh trong hai đợt biểu tình vừa qua là đặc biệt nghiêm trọng đe doạ đến cái gọi là an ninh quốc gia mà thực chất là sự an toàn chánh trị độc đoán của ĐCSVN….

Các cô tuyên bố tại buổi thẩm vấn : việc bắt giữ này của mật vụ và công an CS thành phố là hoàn toàn phi pháp, vì quyền khiếu nại tố cáo của công dân cũng như quyền tự do biểu tình, mit tinh là những quyền Con người, quyền Công dân căn bản đã được Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam thừa nhận rất rõ ràng mà mọi công dân Việt Nam đều có quyền được hưởng và sử dụng. Hơn nữa các Nhân quyền cơ bản đó cũng phù hợp với các điều khoản và tiêu chuẩn của Công ước quốc tế về quyền dân sự và chánh trị, cũng như nội dung bản Tuyên Ngôn Nhân quyền toàn thế giới mà nhà nước CSVN đã xin tham gia ký tên và cam kết thực hiện. Thế nhưng chánh quyền CS tại thành phố mang tên Hồ Chí Minh này đã trắng trợn, thô bạo ngăn cản họ hưởng dụng các quyền Con người đó. Đây rõ ràng là hành động hoàn toàn vi hiến, phi pháp và chà đạp Nhân quyền rất nghiêm trọng của nhà cầm quyền và công an CSVN cần phải bị dư luận rộng rãi cực lực lên án và tố cáo thật mạnh mẽ .

Hiện nay các cô vẫn bị thẩm vấn và họ tuyên bố tuyệt thực cho đến khi công an CSVN phải thả họ ra khỏi quận cảnh sát Phú Nhuận và tôn trọng quyền khiếu nại tố cáo của công dân, cũng như việc họ có tham gia biểu tình ôn hoà với hàng trăm dân oan các tỉnh đang tập trung tại Sài Gòn hiện nay là việc bình thường và hoàn toàn hợp hiến, hợp pháp….

Cũng sáng nay chị Vũ Thanh Phương một công dân tham gia Khối dân chủ 8406 vẫn bị 4-5 mật vụ bao vây rất nghiêm ngặt quanh nhà làm chị không thể ra khỏi nhà để sinh hoạt một cách bình thường được.

Còn trường hợp anh Lương Văn Sinh dân oan tỉnh Bình Thuận thì sáng nay vẫn bị 2-3 mật vụ CS kèm rất chặt từng bước, nhưng anh vẫn có mặt tại 210 đường Võ Thị Sáu để tham gia cùng biểu tình với đông đảo bà con. Anh còn cho biết ngày hôm kia khi bị bắt giữ tại công an phường 9 quận Phú Nhuận, họ đã thẩm vấn anh hơn 8 giờ đồng hồ suốt từ 7 giờ sáng đến 15 giờ chiều làm anh rất mệt mỏi và căng thẳng. Lúc 15 giờ 10 phút anh thấy công an giam giữ mình quá vô lý hơn 8 tiếng trong đồn một cách vô cớ nên phản đối và tự bỏ ra về mặc cho công an trực ban đồn ra sức ngăn cản. Tại đồn công an này, anh đã từ chối không ăn uống gì do công an cung cấp, vì lo ngại họ đầu độc mình. Đồng thời anh tuyên bố với các công an rằng : Từ nay nếu công an còn bắt giam mình trái phép và cầm giữ vô cớ trong các đồn bốt quá 5 giờ đồng hồ thì anh sẽ tự đập đầu vào tường gây thương tích kể cả phải chết. Lúc đó công an CSVN phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước sự lên án của dư luận trong nước, hải ngoại và quốc tế.

Tin còn cho biết thêm trường hợp chị Hồ thị Bích Khương một công dân quê xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An vẫn bị giam cầm tại trại giam công an tỉnh Nghệ An tại thành phố Vinh hơn 4 tháng qua kể từ ngày công an CSVN bắt giữ chị sáng ngày 25/4/2007. Khi gia đình đến công an huyện Nam Đàn hỏi thăm tin tức chị, thì được họ trả lời đã chuyển lên trại tạm giam công an tỉnh. Mới đây người nhà chị Khương làm đầy đủ thủ tục ở địa phương mà chánh quyền và công an hướng dẫn theo đúng quy định của pháp luật để gửi quà tiếp tế cho chị Khương, thì khi gia đình chị Hồ Thị Bích Khương đến công an trại giam thành phố Vinh đã được nghe các cán bộ cai ngục trại giam này trả lời : ” Ở đây không có tên ai là Hồ Thị Bích Khương trong trại tù này cả “.

Như vậy công an CSVN đã có thủ đoạn giấu kín tung tích chị Khương và cắt đứt việc thăm nuôi gửi quà và gặp mặt thân nhân của nữ tù chánh trị rất can đảm Hồ Thị bích Khương. Vớí việc làm này, công an CS tỉnh Nghệ An đã tự phơi bày bộ mặt vô nhân đạo và chà đạp luật pháp của họ rất trắng trợn và thô bạo. Bởi vì theo quy định của pháp luật trong nước hiện hành thì bất cứ ai là công dân VN hay là người nước ngoài bị công an CSVN tạm giam để điều tra, thì trong thời gian họ bị tạm giam mọi thân nhân họ đều có quyền gửi quà tiếp tế hàng tháng, thậm chí hàng tuần. Sau khi họ bị toà án chế độ CSVN kết án, thì hàng tháng họ còn được gặp mặt trực tiếp và gửi tiền, quà để thăm nuôi….

Dư luận chúng ta cần đòi nhà cầm quyền CSVN phải để gia đình chị Hồ Thị Bích Khương được gửi quà thăm nuôi chị hàng tháng và đòi họ phải sớm đưa vụ án chánh trị - đấu tranh đòi Dân chủ Tự do và đòi Công bằng, Công lý của công dân Hồ thị Bích Khương được đưa ra xét xử công khai, công minh nhất và nhà cầm quyền CSVN phải để các nhà báo quốc tế cũng như trong nước được tham dự và đưa tin đầy đủ vụ án này. Còn nếu chị Hồ Thị Bích Khương đã bị nhà cầm quyền CS tỉnh Nghệ An đã thủ tiêu bí mật thì cũng phải cho gia đình chị biết nơi công an tỉnh Nghệ An đã chôn cất hoặc thân nhân chị phải được nhận lại thi hài một cách nguyên vẹn…

Từ TP Huế Linh Mục Phan Văn Lợi báo tin : gia đình anh Nguyễn Phong và Nguyễn Bình Thành sau khi được công an cho thăm nuôi các anh tại trại tù ở Bình Điền tỉnh Thừa Thiên- Huế. Từ khi trở về nhà, thân nhân các gia đình này đã trả lời phỏng vấn về tình hình các tù nhân chánh trị này với một số báo đài hải ngoại và quốc tế họ đã bị công an cử 2-3 mật vụ theo dõi ngày đêm rất chặt chẽ làm cho sinh hoạt của các gia đình này vô cùng căng thẳng ngột ngạt.

Tin từ Huế của hãng thông tin điện tử FNA còn cho hay : Công an CS tỉnh Thừa Thiên Huế đang đe doạ nếu gia đình các tù nhân chánh trị này tiếp tục nhận tiền quà của đồng bào hải ngoại gửi về để phụ giúp họ thăm nuôi, hay mua thuôc men trị bệnh những thân nhân trong lao tù. Và đặc biệt nếu họ còn tiếp tục trả lời phỏng vấn giới truyền thông quốc tế và hải ngoại, thì công an sẽ cắt đứt việc thăm nuôi của gai đình hay chuyển các tù nhân này ra miền Bắc nơi có các trại tù hẻo lánh, xa xôi hơn nhằm làm cho việc gặp mặt và tiếp tế hàng tháng sẽ có nhiều khó khăn trở ngại hơn nữa.

Tin thêm về các dân oan đã dự định tham gia hỗ trợ cùng phát quà Từ thiện cho Dân oan miền Bắc tại Hà nội sáng ngày 23/8/2007 do Tổ chức Giáo Hôi Việt Nam Thống Nhất của Hoà Thượng Thích Quảng Độ cử Thượng toạ Thích Không Tánh chủ trương. Cho đến nay cả 2 phụ nữ dân oan Nguyễn Thị Kỷ và Vũ Thị Bình đều bị công an CS bắt giữ ngay trong đêm 22/8/2007 để cưỡng chế họ đưa về quê quản thúc nghiêm ngặt. Riêng trường hợp chị Vũ Thị Bình quê gốc tại TP Hải Phòng công an bảo vệ chánh trị tại 110 Cầu Giấy và Mai Xuân Thưởng cho các ông Nguyễn Hữu Châu, Võ Văn Nghệ, Lê Duy Khang, và sư cô Thích đàm Thoa biết, họ đã bắt giam chị Vũ Thị Bình một thành viên của Khối dân chủ 8406 và chuẩn bị đưa ra toà sắp tới, vì người phụ nữ này có liên hệ chặt chẽ với một số các nhà dân chủ và bất đồng chánh kiến như cụ Hoàng Minh Chính, ông Nguyễn Thế Đàm, nhà báo Tự do Nguyễn Khắc Toàn…

Tin thêm mới cập nhật, sáng nay hàng trăm đồng bào dân oan các tỉnh đã tham gia biểu tình trong hơn 3 tuần lễ vừa qua tại Sài Gòn vẫn tiếp tục xuống đường với áo trắng Tự do được viết các nội dung tranh đấu. Mặc dù công an CSVN ra sức cô lập ngăn cản các nhân vật mà họ cho là tích cực tham gia đấu tranh cùng bà con như chị Vũ Thanh Phương, Lư Thị Thu Trang, Lư Thị thu Duyên… Phía công an và chánh quyền các tỉnh có đồng bào tham gia biểu tỉnh như Bình Thuận, Lâm Đồng, An Giang, Rạch Giá, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Nai…ddang ra sức vận động bà con hãy trở về quê nhà để chánh quyền địa phương sẽ xem xét giải quyết và lần này họ rất có thiện chí, thực tâm hơn trước. Nhưng đồng bào kiên quyết không nghe những lời khuyên nhủ đường mật đó của họ, vì đồng bào đã bị chánh quyền các cấp lừa lọc, hứa cuội với bà con rất nhiều lần như vậy rồi. Họ cho biết sẽ ở lại đấu tranh đòi công lý cho đến khi nhà nước CSVN ở trung ương phải ra lệnh cho các cấp địa phương đáp ứng mọi yêu sách đấu tranh đòi lại ruộng đất, tài sản của đồng bào. Nhóm Phóng Viên chúng tôi sẽ tiếp tục đưa tin và các hình ảnh mới nhất về cuộc biểu tình của đồng bào dân oan đang diễn ra quyết liệt và sôi nổi tại Sài Gòn hiện nay để công luận cập nhật và hỗ trợ mọi mặt cho đồng bào đấu tranh. Sáng nay Nhóm Phóng viên chúng tôi vẫn chụp được một số hình ảnh bà con tham gia đấu tranh và biểu tình tuần hành kèm theo bản tin này để quý vị biết

Nhóm Phóng Viên Đấu Tranh Vì Công Lý đưa tin và phổ biến tường trình từ Sài Gòn

Hồi 10 giờ sáng ngày 27/8/2007

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.