Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Quảng Trị Cấp Học Bổng Cho Hs Giỏi Ở Vn

16/10/200400:00:00(Xem: 4599)
Quận Cam (Xuân Mai) -- Hội Ái Hữu Quảng Trị tại Nam Cali đã có phương hướng hoạt động rõ rệt là kêu gọi Hội viên và mạnh thường quân của Hội tùy lòng hảo tâm đóng góp để giúp đỡ bà con Đồng Hương ở quê nhà hiện đang gặp khó khăn trong cuộc sống, trong số đó có các em học sinh, sinh viên nghèo, trẻ em khuyết tật và gia đình anh em Thương Phế Binh và Qủa Phụ.
Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội, ông bà Hoàng Kiều và một số nhà tài trợ Mỹ cũng như Hội viên đã tích cực đóng góp cho chương trình nhân đạo này và Hội đã tiến hành trợ cấp học bổng cho nhiều trường Trung học phổ thông tại tỉnh Quảng Trị, điển hình là trong tháng 2 năm 2004. Hội đã trợ cấp cho trường THPT tỉnh Quảng Trị 20 xuất học bổng (1.000 dollars).
Ngày 14 tháng 9 năm 2004 ông Hội Trưởng Nguyễn Quang thay Hội đã chuyển cho trường Trung Học Phổ Thông Huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, 20 xuất học bổng cho 20 em học sinh nghèo và học giỏi, mỗi em 50 mỹ kim. Ban lãnh đạo trường THPT Hải Lăng đã tổ chức lễ cấp phát học bổng một cách long trọng vào ngày 20 tháng 9 năm 2004 với sự hiện diện của Phụ huynh và Thầy-Cô cũng như toàn thể học sinh trong trường. Được biết nhà trường, đã tuyển chọn 20 học sinh xuất sắc nhất và đồng đều cho mỗi xã, có 3 em từ lớp 10 đến lớp 12. Các em được nhận tiền học bổng rất cảm động và vui sướng được sự quan tâm của bà con cô bác đồng hương Quảng Trị ở Nam Cali, số tiền 50 mỹ-kim đối với một HS ở quê nhà thì thật là lớn lao, chi tiêu cho đủ mọi việc và giúp ích cho sự học tập của các cháu. Điển hình đây là bức thư cảm ơn và rất cảm động của cháu Nguyễn Thị Thu Hiền lớp 12B trường THPT Hải Lăng sau đây: Hải Lăng, ngày 20 tháng 9 năm 2004.
Kính Gửi toàn thể Hội AHQT tại Nam California và chú Hoàng Kiều.
Có lẽ các cô, các bác, các dì trong Hội AHQT không biết rõ về cháu, và cháu cũng không biết cụ thể các bác, các cô, các dì được. Nhưng có một điều cháu biết rất rõ về các bác, chú-cô, dì là tấm lòng từ thiện tận Nam California xa xôi các bác, chú-dì, cô vẫn luôn nhớ về Quê Hương QTrị, nhớ về những người chân lấm tay bùn, nhớ về đàn con, em, cháu của Quê mình còn khó khăn, thiếu thốn. Quả thực, cháu không khỏi xúc động trước tình cảm thiêng liêng ấy của những người con xa quê trong Hội AHQT.

Thưa các bác, cô-chú-dì, lời đầu tiên cháu muốn gửi là sự biết ơn sâu sắc đến toàn thể Hội AHQT tại Nam California, Kính chúc các bác, cô-chú-dì sức khoẻ và hạnh phúc.
Trong lúc gia đình cháu đang rất khó khăn, bố mẹ thường xuyên đau ốm, trong khi bốn chị em đang còn đi học, nhận được sự trợ cấp này cháu rất mừng và cảm động, không những giúp cho cháu trang trải trong việc học hành mà đó còn là nguồn an ủi, khích lệ rất lớn dành cho cháu. Để khỏi phụ lòng Thầy-Cô, cha mẹ và khỏi phụ lòng sự mong đợi, giúp đỡ, quan tâm của các bác, cháu xin hứa sẽ cố gắng hết mình đạt nhiều thành tích trong năm học này và trở thành những tài năng trẻ trong tương lai.
Lần nữa, cháu xin chân thành cám ơn toàn thể Hội AHQT tại Nam California. Chúc các bác, chú-cô-dì dồi dào sức khoẻ, gặp nhiều may mắn. Cháu - Nguyễn Thị Thu Hiền / lớp 12B – THPT Hải Lăng.
Theo kế hoạch và cũng như yêu cầu của các mạnh thường quân và các nhà tài trợ cũng như của qúi vị Đồng hương. Ban Chấp Hành Hội AHQT Nam Cali. sẽ tiếp tục cấp phát học bổng cho tất cả các trường THPT trên toàn địa bàn tỉnh QT. Trước mắt sẽ có thêm hai Huyện được cấp học bổng đó là trường THPT Huyện Cam Lộ và trường THPT Huyện Gio Linh. Tuy nhiên công tác nhân đạo này còn tùy thuộc vào sự ủng hộ tài chánh của các nhà tài trợ Việt Mỹ cũng như Đồng Hương Quảng Trị ở Hải ngoại.
Đồng Hương QT ở Hải ngoại muốn biết thêm về chương trình cung cấp học bổng cho học sinh nghèo học giỏi ở QT và muốn tìm đọc những tài liệu về chương trình này xin liên lạc với ông Nguyễn Quang, Hội Trưởng Hội AHQT. Sau khi đọc những bức thư cảm ơn và biết ơn của 20 HS trường THPT Hải Lăng, ông bà Hội Trưởng Nguyễn Quang với tư cách cá nhân đã chọn 3 em HS có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt và viết thư rất cảm động, cho mỗi em thêm 50 dollars, đó là các em: Nguyễn T. Thu Hiền, Nguyễn Văn Thành và Nguyễn T. Mai Thủy.
Hội Ái Hữu Quảng Trị
861 N. Margaret Ln.
Walnut, CA 91789
(626) 810-3896

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.