Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Bình Định, Phú Yên Họp Mặt Hè 2007

17/07/200700:00:00(Xem: 2118)

San Jose (TCS)- Ngày chủ nhật 15-7-07, tại công viên Cunningham Lake Park góc đường Tully& White, hàng trăm đồng hương của hai hội Tây Sơn Bình Định và Tuy Hòa Phú Yên đã đến tham dự buổi họp mặt ngòai trời do hai hội cùng phối hợp tổ chức.

Tỉnh Bình Định và tỉnh Phú Yên sát nhau cách bởi đèo Cù Mông, có giọng nói khá giống nhau và một số đặc điểm văn hóa gần gũi. Câu ca dao : " Anh về Bình Định thăm cha. Phú Yên thăm mẹ Khánh Hòa thăm em," nói lên sự gắn bó giữa 3 tỉnh này. Người hai tỉnh này thường dùng chữ " Nẫu" để chỉ một người hay một nhóm người thứ ba: "bây giờ em lấy nẫu em ăn nằm, bỏ anh hiu quạnh năm canh một mình.." cho nên được một số người gọi là "dân xứ nẫu". Bánh tráng cũng là món ăn phổ biến của hai tỉnh Bình Định Phú Yên.Vua Quang Trung đã dùng bánh tráng làm thực phẩm chính trong khi chuyển quân thần tốc từ Trung ra Bắc để đánh quân nhà Thanh.Sự kết hợp giữa hai hội trong buổi picnic đã gây tinh thần thỏai mái, đòan kết cho người tham dự và thu hút nhiều đồng hương và quan khách tham dự.. Hội trưởng Bình Định là Tony Đinh và hội trưởng Phú Yên là Nguyễn Lực đã cùng lên phát biểu lời cám ơn và khai mạc ngày hội hè 2007.

Một số dân cử đã lên phát biểu gồm thị trưởng Milpitas, nghị viên San Jose…
Những trò chơi bóng chuyền, ca hát và thức ăn miễn phí gồm thịt bò nướng, gà nướng, cơm chiên, bánh mì, nước uống. Trong dịp này, ban tổ chức đã trao giải thưởng cho những em học sinh xuất sắc của hai hội.

Buổi họp mặt hè 2007 của hai hội Bình Định Phú Yên vùng Bắc Cali, từ 10 giờ sáng cho đến chiều kết thúc trong bầu không khí thỏai mái, giống như tính tình dễ mến hiền hòa của người dân xứ này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.