Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ Vào Danh Sách Thắng Cảnh

27/06/200700:00:00(Xem: 3813)

Photo by David McNew/AFP/Getty Images

TƯỢNG ĐÀI VÀO DANH SÁCH THẮNG CẢNH QUẬN CAM

Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ tại Little Saigon đã chính thức được công nhận vào danh sách Thắng Cảnh Du Lịch Quận Cam, cùng với Trung Tâm Thương Mại Little Saigon. Hình trên do phóng viên David McNew chụp hôm 28-4-2005 gần ngày tưởng niệm 30 năm Miền Nam VN thất thủ. Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ đang được liệt kê bên cạnh các thắng cảnh Quận Cam như Disney Land ở thành phố Anaheim. WESTMINSTER, Calif. (VB) -- Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ tại Westminster và Little Saigon đã được đưa vào Danh Sách Thắng Cảnh Của Quận Cam, theo một bản tin từ văn phòng của Giám Sát Viên Janet Nguyễn hôm Thứ Ba 26-6-2007.

Các thông tin về Tượng Đài đã chính thức đưa lên các trang web du lịch của Quận Cam và thành phố Westminster, trong đó trang www.visitoc.netmỗi tháng có 30,000 lượt vào xem.

Các tài liệu du lịch này trong 2 tháng tới cũng sẽ chính thức đưa vào các ấn phẩm bằng giấy của Quận Cam và Thành Phố Westminster.

Riêng trường hợp thành phố Westminster, nơi được gọi là thủ đô người Việt tị nạn và là nơi tọa lạc Little Saigon, có thông tin về tượng đài nơi đây cho du khách:

http://www.ci.westminster.ca.us/

Bản tin của văn phòng Giám Sát Viên Janet Nguyễn viết như sau:

“Hôm 16 tháng 6 năm 2007, nhân ngày lễ kỷ niệm Ngày Quân Lực lần thứ 32 được tổ chức tại Hải Ngoại. Trước Tượng Đài Việt  Mỹ thuộc thành phố Westminster, Giám sát Viên Janet Nguyễn đã long trọng tuyên bố, tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ tại Westminster và Trung Tâm Thương Mại Little Saigon từ nay chính thức được công nhận là hai thắng cảnh du lịch của quận Cam bên cạnh các thắng cảnh nổi tiếng từ trước tới nay của quận Cam như Disney Land thành phố Anaheim, Spectrum thuộc thành phố Irvine, và Tòa Án cổ của Santa Ana. Kể từ giây phút này, trên Web site của trung tâm phát triển du lịch quận Cam đã ghi danh thêm hai thắng cảnh du lịch mới này. Trong hai tháng tới đây các tài liệu giới thiệu các thắng cảnh quận Cam sẽ in hình ảnh và tiểu sử của hai thắng cảnh nói trên.

Đây là một nỗ lực của Giám Sát Viên Janet Nguyễn trong việc phát triển tiềm năng và sức mạnh của cộng đồng Việt Nam đồng thời giới thiệu những hình ảnh đẹp của cộng đồng. Giám Sát Viên Janet Nguyễn cho biết "Hàng năm có hàng triệu du khách đã đến viếng thăm Tiểu Saigon cũng như tượng đài, nhưng chúng ta cần phải có những tài liệu và hình ảnh chính thức ghi nhận sự trưởng thành này của cộng đồng Việt Nam.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.