Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sinh Hoạt Cộng Đồng: Bs Trần Xuân Ninh Tâm Tình Cùng Đồng Hương Úc Châu

18/06/200700:00:00(Xem: 1310)

Nhằm mục đích trao đổi cùng đồng hương tại Úc về “Hiện Tình Sinh Hoạt Đấu Tranh Của Người Việt Trong Nước và Hải Ngoại”, đầu tháng 6 vừa qua, BS Trần Xuân Ninh đã lần lượt viếng thăm và tâm tình cùng đồng hương tại các thành phố Adelaide (Nam Úc), Melbourne (Victoria), Brisbane (Queensland), và cuối cùng là Sydney (NSW). Tất cả các buổi tâm tình của BS tại các thành phố, đều thu hút một cách chọn lọc, đông đảo quý đồng hương thực sự quan tâm đến quê hương đất nước. Mặc dù thời tiết Úc Châu đang bước vào mùa đông lạnh lẽo, mưa gió kéo dài, nhưng nhiều đồng hương, trong đó có những cụ ông, cụ bà tuổi ngoài 70, thậm chí có cụ tuổi đã ngoài 90, vẫn chịu khó cùng con cháu lái xe suốt nhiều tiếng đồng hồ để tới tham dự. Điều này đã khiến BS Trần Xuân Ninh vô cùng cảm động, và coi đó là những món quà bất ngờ và vô giá, đồng hương Úc Châu đã trao tặng cho ông, trong chuyến viếng thăm Úc Châu lần này của ông.
Đối với đồng hương Úc Châu, chuyến viếng thăm của BS Trần Xuân Ninh, cùng phái đoàn gồm Bà Việt Khanh và anh Vũ Nhân Phong từ Hoa Kỳ; Bà Nam Dao và Bà Tuệ Khanh từ Nam Úc; cũng đã để lại những kỷ niệm không thể phai mờ, những ân tình mãi mãi chẳng thể nào quên. Đặc biệt, kiến thức chính trị uyên bác, lập trường đấu tranh minh bạch, thù bạn phân minh, cùng nghệ thuật trình bầy đầy lôi cuốn, có khả năng thuyết phục cao của BS Trần Xuân Ninh đã một lần nữa tạo cho đồng hương tại Úc những niềm vui bất ngờ, cùng sự tin tưởng mãnh liệt vào lý tưởng đảng Việt Tân CM đang theo đuổi.
Sau đây, kính mời quý độc giả theo dõi phần tường thuật tóm tắt hai buổi tâm tình của BS Trần Xuân Ninh tại Sydney và Melbourne.

TẠI SYDNEY

Vào lúc 2 giờ chiều ngày 10 tháng 6, tại Cabramatta Community Centre, buổi tâm tình cùng đồng hương của BS Trần Xuân Ninh đã chính thức khai mạc với sự tham dự của hơn 100 quý đồng hương, bao gồm đại diện Ban Chấp Hành CĐNVTD/NSW, các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông. Sau nghi lễ chào Cờ Úc, Việt và phút mặc niệm trang nghiêm, cô Phiến Đan, MC của buổi tâm tình đã giới thiệu quan khách, và ông Nguyễn Hữu Lợi, trưởng ban tổ chức, đã ngỏ lời chào mừng quan khách hiện diện cũng như chúc mừng BS Trần Xuân Ninh cùng phái đoàn đến từ Hoa Kỳ. Tiếp theo BS TXN đã lần lượt giới thiệu các thành viên trong phái đoàn, bao gồm bà Việt Khanh (từ Mỹ), bà Nam Dao, bà Tuệ Khanh (từ Nam Úc), và anh Hoàng Lân (từ Mỹ).
Sau đó, bước vào phần tâm tình, BS TXN đã trình bầy một cách ngắn gọn và mạch lạc trong thời gian gần nửa tiếng đồng hồ về hai đề tài chánh: Một, Bối cảnh chính trị Việt Nam sau cuộc bầu cử Quốc Hội CSVN khoá 12. Hai, chiến dịch văn hoá vận của CSVN và những âm mưu thâm nhập lũng đoạn Cộng đồng người Việt Hải Ngoại.
Về đề tại một, BS đã nhấn mạnh mấy điểm then chốt. Thứ nhất, trong giai đoạn tiền bầu cử QHCS, đã có nhiều dấu hiệu cho thấy có những ảo vọng trong cộng đồng người Việt cũng như báo chí tây phương về viễn ảnh một hình thái đấu tranh nghị trường được mở ra tại VN. Thứ hai, hậu quả của những ảo vọng này đã dẫn đến những toan tính lệch lạc, sai lầm, muốn bắt tay với CS của một số tổ chức đấu tranh. Thứ ba, sau khi QHCS được bầu, mọi ảo vọng bị sụp đổ, CS hiện nguyên hình là những tên tư bản đỏ, và đất nước, dân tộc VN đứng trước một nguy cơ mới được BS mệnh danh là "chặng cuối của diễn tiến hoà bình" trong đó CS và tư bản sẽ cấu kết với nhau, bóc lột dân tộc VN.
Đề cập đến âm mưu thâm nhập, lũng đoạn cộng đồng người Việt hải ngoại, BS cũng cho biết, trong thời đại ngày nay, kỹ thuật tuyên vận của CS đã thay đổi, trong đó những người CS sẵn sàng đội lốt những kẻ ăn năn, thú nhận sai lầm, kêu gọi người Việt hải ngoại giúp đỡ CS thay đổi. Hậu quả của những ngón đòn quỷ quyệt này sẽ dẫn đến những ảo tưởng, những nghi kỵ trong cộng đồng người Việt hải ngoại.
Sang phần tâm tình và trả lời thắc mắc của đồng hương, BS Trần Xuân Ninh đã lắng nghe chăm chú các ý kiến của đồng hương, nắm bắt một cách nhanh chóng những điểm chính đồng hương muốn hỏi, và trả lời một cách ngắn gọn, khiến hầu hết mọi người thoả mãn. (…)
Trả lời thắc mắt của một đồng hương về tướng Vàng Pao của Lào hiện đang bị Hoa Kỳ bắt giữ, BS TXN cũng cho biết, thành tích đấu tranh chống CS bằng đường lối võ trang của tướng Vàng Pao trong quá khứ đã không còn phù hợp đối với luật pháp của nước Mỹ trong hiện tại. Nói cách khác, hiện tại luật pháp Mỹ nghiêm cấm mọi hoạt động nhằm lật đổ một chính phủ của bất cứ quốc gia nào trên thế giới bằng con đường bạo động, của bất cứ ai đang sống trên đất Mỹ. Vì vậy, tướng Vàng Pao sống trên đất Mỹ nhưng đã bị bắt vì vi phạm luật pháp Mỹ khi có những hoạt động, toan tính lật đổ một chính phủ bằng con đường võ trang.
Nhận xét về cuộc hội kiến giữa TT Mỹ và bốn nhà đấu tranh dân chủ Việt Nam tại Mỹ vào ngày 29 tháng 5 vừa qua, BS TXN khẳng định, cuộc gặp gỡ đó không hề có một giá trị bước ngoặt như nhiều người nhận định. Tuy nhiên, trên những phương diện nhất định, có những tổ chức, coi đó là dấu hiệu đáng khích lệ, thì cũng nên tôn trọng những ước muốn lạc quan chân thành đó.
Trong suốt thời gian 3 giờ tâm tình, mọi người đều chăm chú lắng nghe BS TXN trình bầy, thẳng thắn trao đổi những suy tư, thắc mắc, và tất cả đều cảm thấy thoả mãn và tin tưởng vào tương lai của đất nước cùng lý tưởng mà BS cùng các chiến hữu của Việt Tân Cách Mạng đang theo đuổi.
Ngoài Sydney, BS TXN cũng đã tâm tình cùng đồng hương tại Adelaide, Brisbane và Melbourne. Sau đây là một số đoạn tường thuật tóm tắt buổi gặp gỡ đồng hương của BS tại Melbourne (hình trên cùng, bên phải) vào chiều Chủ Nhật 3-6 vừa qua.

TẠI MELBOURNE

Buổi nói chuyện của bác sĩ Trần Xuân Ninh đã bắt đầu vào lúc 14:00PM với sự hiện diện khoảng gần 100 đồng bào và nhân sĩ trong Cộng đồng, gồm rất nhiều đại diện Truyền thông và đại diện các Hội đoàn.
Mở đầu là phần diễn từ chào mừng của ông Chủ tịch Nguyễn Thế Phong đại diện Cộng đồng, kế đó là phần trình bày của Bác sĩ Trần Xuân Ninh, mặc dù chỉ trong vòng 20 phút hơn, ông đã trình bày đến với cử toạ, đúng nghĩa hơn là một buổi nói chuyện rất thẳng thắn nhưng cũng đầy ắp chân tình của những người con dân Việt nam có cùng một hoài bão mong cho đất nước dân tộc Việt nam có ngày tươi sáng dưới ngôi nhà Quốc tổ. Ông đã chia xẽ cùng cử toạ nhận định về tình hình đất nước qua các vấn đề Việt nam như tình hình đấu tranh của các Phong trào trong nước, sự biến thái của chế độ độc tài Hà nội, phân tích về ảnh hưởng của truyền thông quốc tế nói về "sự thay đổi"của Hà nội, bản chất của vấn đề bầu cử quốc hội 2007 tại Việt nam...
Phần trao đổi ý kiến đã được ông Nguyễn Thế Phong, chủ tịch Cộng đồng, điều hợp rất khéo léo nên có nhiều nhân sĩ, đại diện Hội đoàn đã góp ý đặt nhiều câu hỏi rất hữu ích giúp cho buổi nói chuyện thêm nhiều ý nghĩa.
Ông Hoàng An (bào huynh của LM Nguyễn Văn Lý) đại diện Thiếu Nhi Thánh Thể Úc Châu, đã hoàn toàn đồng ý với Bác sĩ Trần Xuân Ninh về một câu hỏi mà cử tọa đã đặt ra là nghĩ gì về việc Tổng thống Hoa kỳ gặp gỡ vài đại diện các tổ chức trong Cộng đồng vừa qua. Bác sĩ Trần Xuân Ninh cho rằng buổi găp gỡ vừa qua đã cho thấy tầm quan trọng của thế đứng của Cộng đồng Hải ngoại trong cuộc đấu tranh với chế độ độc tài Hà nội. Do đó mọi người cần góp sức làm cho Cộng đồng luôn vững mạnh. Có đồng bào phấn khởi vì thấy chính phủ Hoa kỳ tỏ vẻ quan tâm đến tình hình VN, nhưng để nhận định đúng vấn đề thì cần chú ý vào các việc xảy ra trong tương lai.
Nói về vấn đề hợp tác đoàn kết trong cộng đồng, Bác sĩ cho rằng chỉ có cộng sản mới mong muốn ai cũng giống như một khuôn của chế độ đưa ra. Chúng ta không muốn có sự đồng nhất như thế. Căn bản thì sự khác biệt giữa cá nhân là điều bình thường, mỗi người là một thế giới, một hạt cát. Cần nhất là ai cũng làm tròn nhiệm vụ của mình thì hạt cát vẫn có giá trị.
Buổi nói chuyện đã được  mọi người đánh giá thành công và đưa ra những điều hữu ích, góp phần hữu hiệu cho công cuộc đấu tranh hiện nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.