Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Báo, Sẽ Tổng Biểu Tình Vì Dân Chủ VN, Lên Án Độc Tài

17/06/200700:00:00(Xem: 2726)

Ban Điều Hợp và Ban Thư Ký. Người đứng nói là ông Trần Trung Dũng.

(Westminster, VB).- Chiều Thứ Sáu 15-6, một phiên họp đặc biệt bất thường đã diễn ra tại hội trường nhật báo Người Việt, quy tụ đông đủ các khuôn mặt tiêu biểu của người Việt đấu tranh cho dân chủ quê nhà cùng với các dân cử gốc Việt đã đi tới sự đồng thuận: 'Hô hào dân Việt khắp nước Mỹ tham dự các cuộc biểu tình để vạch mặt chế độ CSVN độc tài, tham nhũng, cai trị bằng bạo lực và đàn áp mọi tiếng nói dân chủ, tự do và nhân quyền của người dân chân chính.'

Cuộc họp bắt đầu khoảng 7 giờ tối ngày nói trên, Ủy ban đặc nhiệm chống Cộng giới thiệu các ông Phan Kỳ Nhơn, Cao Viết Lợi và Nguyễn Phục Hưng ngồi vào ghế Điều Hợp Đoàn và các ông bà: Vi Anh, Trần Thanh Hiền, Hồng Thuận ngồi vào Thư Ký Đoàn. Phiên họp đã tập trung thảo luận về sự kiện chính trị hết sức quan trọng đối với cộng đồng người Việt tại Mỹ: phái đoàn CSVN do Chủ tịch nhà nước CSVN Nguyễn Minh Triết cầm đầu sẽ tới thăm Hoa Kỳ từ ngày 18/6/2007 cho đến ngày 23/6/2007. Theo Ủy Ban đặc nhiệm, Nguyễn Minh Triết sẽ hội đàm với TT Bush và gặp gỡ các nhà dân cử Quốc Hội Hoa Kỳ tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn vào ngày 22/6/2007. Ủy ban cũng cho biết có nhiều thông tin nói rằng phái đoàn CS sẽ có mặt tại Los Angeles hoặc San Francisco để ký kết một số hiệp ước kinh tế, thương mại với thương nhân Hoa Kỳ.

Vị đại diện Ủy ban đặc nhiệm đã lên tiếng tố cáo thực chất ý nghĩa của việc ký kết các hiệp ước này là vì quyền lợi của đảng CSVN chứ không phải vì quyền lợi của 80 triệu đồng bào trong nước. Ông nói: 'Các sự kiện, các vụ án tham những và thực chất của các công trình xây dựng bằng tiền viện trợ của ngoại quốc cho thấy nhận xét này là đúng.'

Kêu gọi một số người Việt hải ngoại chớ bị mắc mưu CSVN tìm cách tiếp xúc, mua chuộc, dụ dỗ để khờ khạo tin vào sự hứa hẹn dối trá của họ, Ủy Ban Đặc Nhiệm lên án 'một số phần tử bị dụ dỗ này đã đón gió trở cờ thường xuyên về VN để mưu cầu quyền lợi riêng tư, dễ dàng quên đi tội ác của CS mà họ đã và đang chứng kiến tại VN kể từ sau ngày 30/4/1975.' Ủy Ban cũng kêu gọi tất cả những người VN tị nạn 'phải nói cho nhân dân Hoa Kỳ và nhân dân thế giới biết rõ bộ mặt thật của chế độ CSVN là một chế độ độc tài, tham nhũng, cai trị bằng bạo lực và đàn áp mọi tiếng nói dân chủ, tự do và nhân quyền của người dân chân chính.'

Ủy ban kêu gọi người dân Việt tích cực tham gia các cuộc biểu tình chống phái đoàn CSVN do Nguyễn Minh Triết cầm đầu, biểu thị thái độ không chấp nhận chế độ phi nhân bản, phi dân chủ, phản dân hại nước, đang đàn áp mọi tiếng nói vì Tự Do, Dân Chủ trên quê hương VN.

Ủy Ban Đặc Nhiệm cũng thông báo sẽ tổ chức các cuộc biểu tình đồng loạt để chống phái đoàn CSVN và Nguyễn Minh Triết. Nơi tụ tập để được xe bus đưa đón biểu tình như sau: khuôn viên Đài Little Sài Gòn, Garden Grove Park, khuôn viên nhật báo Người Việt. Ủy Ban mời đồng bào tiếp tục theo dõi để biết cụ thể ngày giờ, địa điểm tổ chức biểu tình.

Trong phiên họp nói trên có sự hiện diện của đông đủ các dân cử: dân biểu Trần Thái Văn, nghị viên Andy Quách, nghị viên Dina Nguyễn, nghị viên Andrew Quách, nghị viên Tạ Đức Trí, luật sư Nguyễn Quang Trung, luật sư Nguyễn Quốc Lân, giám đốc Sở Vệ Sinh Diệp Miên Trường…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.