Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Phước Huệ Sắp Khởi Công Xin Phật Tử Ủng Hộ Đóng Góp

08/06/200700:00:00(Xem: 1974)

Ngôi nhà trong khuôn viên chùa.

  (Westminster, VB).- Trong bức tâm thư nhờ Việt Báo phổ biến, TT Thích Phước Toàn đã mời gọi Phật tử Việt khắp nơi tiếp tục giúp đỡ xây dựng ngôi chùa Phước Huệ Thiền Tự, tọa lạc tại số 2625, đường 72nd East, Tacoma, tiểu bang Washington, WA. 98404.

TT cho biết Phước Huệ Thiền Tự hiện có hai căn nhà tọa lạc trên một phần đất rộng 6 mẫu, gồm nhà thờ Phật, hội họp sinh hoạt giáo lý và nhà ở dành cho quý thầy. Cả hai ngôi nhà đều chật hẹp và tạm bợ, trong khi chư tăng tu tập ngày thêm đông. Vì vậy trong Tháng Năm vừa qua, TT Phước Toàn đã mở tiệc chay gây quỹ ủng hộ công trình xây dựng ngôi chánh điện ở phần đất trống giữa hai ngôi nhà nói trên, thu được 30,000 đô la. Số tiền phước báu to lớn này của Phật tử đã được tạm gửi vào nhà băng. Giấy phép đã được cấp và sơ đồ xây dựng, thiết kế sắp hoàn chỉnh để việc xây dựng chánh điện có thể khởi công vào cuối Tháng Tám, đầu Tháng Chín.

Gần đây, có một nguồn tin nói về một ngôi chùa không rõ tên ở tiểu bang Washington đã bị cướp sạch tiền của Phật tử cúng dường khiến một số Phật tử hoang mang, nhầm lẫn, sợ ảnh hưởng tới việc khởi công xây dựng chánh điện chùa Phước Huệ. Thầy Phước Toàn quả quyết rằng số tiền được cúng dường để xây chùa Phước Huệ đang được giữ ở nhà băng, và công trình xây dựng hiện vẫn đang được tiến hành theo đúng tiến độ. TT Phước Toàn còn dự tính sẽ vay thêm 300,000 đô nữa để công trình xây dựng khởi công đúng thời gian dự định, và việc hoàn trả tiền cho nhà băng sẽ dựa vào việc kêu gọi lòng hảo tâm cúng dường của các thiện nam, tín nữ lần hồi về sau. Sau đây là nguyên văn tâm thư của TT viết ngày 5-5-2007 như sau.

Ngôi nhà trong khuôn viên chùa.

Tâm thư kính gởi: Chư Tôn Đức Tăng Già, Quí Phật Tử, quí Thân Hữu xa gần, và quí Đồng Hương,

Kính bạch quí Ngài,

Kính thưa toàn thể quí vị,

Xây dựng ngôi Chùa đúng với ngôi Chùa Phật Giáo Việt Nam sẽ nói lên được hai ý nghĩa. Chủ yếu là cho việc lễ bái, chiêm ngưỡng và là nơi tu học, là để xây dựng nền đạo đức tâm linh hầu dẫn dắt con người trên bước đường tỉnh thức hướng đến chân thiện mỹ, làm thăng hoa cuộc sống và làm đẹp cho xã hội. Thứ nữa, Ngôi Chùa sẽ là sự biểu trưng cho nền văn hóa cộng đồng Việt Tộc sánh với cộng đồng bạn, vì Mái Chùa, ngôi Đình Làng là một phần hồn của dân tộc Việt, đã liền sâu trong huyết mạch con người và trong văn hóa Việt Nam từ lâu đời. "Mái Chùa che chở hồn dân tộc, nếp sống muôn đời của tổ tông."

Tuy vậy, suốt quãng thời gian hơn 13 năm, dù nhà chùa đã ra sức phấn đấu xây dựng, đã trải qua biết bao trở ngại gian nan, Phật tử Tacoma vẫn chưa có một ngôi Chùa đúng nghĩa của sắc thái văn hóa đó. Nay nhờ sự hộ trì của Tam Bảo, sự thương mến của chư Tôn Đức, sự trợ duyên của quí Phật tử thập phương, thân hữu xa gần và sự giúp đỡ của đồng hương người Việt miền tây bắc, vào mùa thu năm nay Chùa dự định sẽ khởi công xây cất.

Kính bạch quí Ngài,

Kính thưa quí vị,

Ở hoàn cảnh khó khăn tài chánh, chúng con ngưỡng mong chư Tôn Đức, gia tâm chú nguyện. Và chúng tôi cũng chân thành tha thiết kêu gọi toàn thể quí Phật tử thập phương, thân hữu xa gần, quí đồng hương cùng hướng tâm về cầu nguyện và hỗ trợ tài lực, nhân lực, như: cúng dường, góp công quả, hoặc cho muộn dài hạn không lấy lời để ngôi Chùa sớm đạt thành viên mãn.

Chân thành tri ân chư Tôn Đức và toàn thể quí Phật tử thập phương, quí đồng hương và thân hữu xa gần. Nguyện chúc quí Ngài và toàn thể quí vị thân tâm thường lạc.

Nam mô Công Viên Quả Mãn Bồ Tát Ma Ha Tát.

Phật Lịch 2551; 2007

Trân trọng,

Tỳ Kheo Thích Phước Toàn

CỘNG ĐỒNG PHẬT GIÁO VIỆT NAM TACOMA, PIERCE COUNTY

TRUNG TÂM VĂN HÓA PHẬT GIÁO VIỆT NAM TACOMA

PHƯỚC HUỆ THIỀN TỰ

2625 72ND STREET EAST * TACOMA, WA. 98404 * Tel. (253) 536-4996.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.