Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Chùa Phước Huệ Sắp Khởi Công Xin Phật Tử Ủng Hộ Đóng Góp

08/06/200700:00:00(Xem: 2199)

Ngôi nhà trong khuôn viên chùa.

  (Westminster, VB).- Trong bức tâm thư nhờ Việt Báo phổ biến, TT Thích Phước Toàn đã mời gọi Phật tử Việt khắp nơi tiếp tục giúp đỡ xây dựng ngôi chùa Phước Huệ Thiền Tự, tọa lạc tại số 2625, đường 72nd East, Tacoma, tiểu bang Washington, WA. 98404.

TT cho biết Phước Huệ Thiền Tự hiện có hai căn nhà tọa lạc trên một phần đất rộng 6 mẫu, gồm nhà thờ Phật, hội họp sinh hoạt giáo lý và nhà ở dành cho quý thầy. Cả hai ngôi nhà đều chật hẹp và tạm bợ, trong khi chư tăng tu tập ngày thêm đông. Vì vậy trong Tháng Năm vừa qua, TT Phước Toàn đã mở tiệc chay gây quỹ ủng hộ công trình xây dựng ngôi chánh điện ở phần đất trống giữa hai ngôi nhà nói trên, thu được 30,000 đô la. Số tiền phước báu to lớn này của Phật tử đã được tạm gửi vào nhà băng. Giấy phép đã được cấp và sơ đồ xây dựng, thiết kế sắp hoàn chỉnh để việc xây dựng chánh điện có thể khởi công vào cuối Tháng Tám, đầu Tháng Chín.

Gần đây, có một nguồn tin nói về một ngôi chùa không rõ tên ở tiểu bang Washington đã bị cướp sạch tiền của Phật tử cúng dường khiến một số Phật tử hoang mang, nhầm lẫn, sợ ảnh hưởng tới việc khởi công xây dựng chánh điện chùa Phước Huệ. Thầy Phước Toàn quả quyết rằng số tiền được cúng dường để xây chùa Phước Huệ đang được giữ ở nhà băng, và công trình xây dựng hiện vẫn đang được tiến hành theo đúng tiến độ. TT Phước Toàn còn dự tính sẽ vay thêm 300,000 đô nữa để công trình xây dựng khởi công đúng thời gian dự định, và việc hoàn trả tiền cho nhà băng sẽ dựa vào việc kêu gọi lòng hảo tâm cúng dường của các thiện nam, tín nữ lần hồi về sau. Sau đây là nguyên văn tâm thư của TT viết ngày 5-5-2007 như sau.

Ngôi nhà trong khuôn viên chùa.

Tâm thư kính gởi: Chư Tôn Đức Tăng Già, Quí Phật Tử, quí Thân Hữu xa gần, và quí Đồng Hương,

Kính bạch quí Ngài,

Kính thưa toàn thể quí vị,

Xây dựng ngôi Chùa đúng với ngôi Chùa Phật Giáo Việt Nam sẽ nói lên được hai ý nghĩa. Chủ yếu là cho việc lễ bái, chiêm ngưỡng và là nơi tu học, là để xây dựng nền đạo đức tâm linh hầu dẫn dắt con người trên bước đường tỉnh thức hướng đến chân thiện mỹ, làm thăng hoa cuộc sống và làm đẹp cho xã hội. Thứ nữa, Ngôi Chùa sẽ là sự biểu trưng cho nền văn hóa cộng đồng Việt Tộc sánh với cộng đồng bạn, vì Mái Chùa, ngôi Đình Làng là một phần hồn của dân tộc Việt, đã liền sâu trong huyết mạch con người và trong văn hóa Việt Nam từ lâu đời. "Mái Chùa che chở hồn dân tộc, nếp sống muôn đời của tổ tông."

Tuy vậy, suốt quãng thời gian hơn 13 năm, dù nhà chùa đã ra sức phấn đấu xây dựng, đã trải qua biết bao trở ngại gian nan, Phật tử Tacoma vẫn chưa có một ngôi Chùa đúng nghĩa của sắc thái văn hóa đó. Nay nhờ sự hộ trì của Tam Bảo, sự thương mến của chư Tôn Đức, sự trợ duyên của quí Phật tử thập phương, thân hữu xa gần và sự giúp đỡ của đồng hương người Việt miền tây bắc, vào mùa thu năm nay Chùa dự định sẽ khởi công xây cất.

Kính bạch quí Ngài,

Kính thưa quí vị,

Ở hoàn cảnh khó khăn tài chánh, chúng con ngưỡng mong chư Tôn Đức, gia tâm chú nguyện. Và chúng tôi cũng chân thành tha thiết kêu gọi toàn thể quí Phật tử thập phương, thân hữu xa gần, quí đồng hương cùng hướng tâm về cầu nguyện và hỗ trợ tài lực, nhân lực, như: cúng dường, góp công quả, hoặc cho muộn dài hạn không lấy lời để ngôi Chùa sớm đạt thành viên mãn.

Chân thành tri ân chư Tôn Đức và toàn thể quí Phật tử thập phương, quí đồng hương và thân hữu xa gần. Nguyện chúc quí Ngài và toàn thể quí vị thân tâm thường lạc.

Nam mô Công Viên Quả Mãn Bồ Tát Ma Ha Tát.

Phật Lịch 2551; 2007

Trân trọng,

Tỳ Kheo Thích Phước Toàn

CỘNG ĐỒNG PHẬT GIÁO VIỆT NAM TACOMA, PIERCE COUNTY

TRUNG TÂM VĂN HÓA PHẬT GIÁO VIỆT NAM TACOMA

PHƯỚC HUỆ THIỀN TỰ

2625 72ND STREET EAST * TACOMA, WA. 98404 * Tel. (253) 536-4996.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.