Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Số Phone Tiếng Việt Xin Giữ Các Diện Bảo Lãnh Gia Đình

03/06/200700:00:00(Xem: 3361)

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.
GARDEN GROVE – Hiện nay Quộc Hội Hoa Kỳ đang sôi nổi thảo luận những đề nghị thay đổi và cải tổ luật di trú Hoa Ky đặc biệt là Dự Luật S.1348. Dự luật này được gọi là Comprehensive Immigration Reform Act of 2007 tức là Đạo Luật Bao Hàm Toàn Diện Cải Tổ Luật Di Trú 2007.

Trong suốt tháng 5 vừa qua, các nhà lập pháp đại diện hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ đã thương lượng sâu vào vấn đề cải thiện luật di trú và đã đồng ý thông qua một dự luật bao hàm toàn diện cải tổ luật di trú tại Hoa Kỳ. Dự Luật S.1348 đề nghị nhiều thay đổi luật di trú như tạo cơ hội cho khoảng 12 triệu người di dân bất hợp pháp được cơ hội trở thành cư dân hoặc công dân Hoa Kỳ hợp pháp đồng thời củng cố an ninh biên giới Hoa Kỳ.

Một trong những điều khoảng làm cho nhiều tổ chức đại diện các cộng đồng thiểu số quan tâm là phần liên quang đến chương trình bảo lảnh gia đình và thân nhân. Trong Dự Luật S. 1348 hầu hết các diện bảo lãnh đoàn tụ gia đình sẽ bị hủy bỏ ngoại trừ diện bảo lãnh vợ chồng và con cái vị thành niên. Ngoài ra, mỗi năm Hoa Kỳ sẽ nhận tối đa 40,000 hồ sơ từ công dân Hoa Kỳ bảo lãnh cha mẹ.

Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, người dân cử đại diện vùng Quận Cam có đông người di dân gốc Việt Nam, Mễ Tây Cơ, và Đại Hàn đang cư ngụ, “Tôi rất quan tâm đến dự luật này và sự ảnh hưởng đến cư dân của tôi. Tôi đã nghe nhiều câu chuyện thương tâm về các gia đình xa nhâu nhiều năm và mong đợi được ngày nào đó đoàn tụ với gia đình trên đất Hoa Kỳ.”    

Các tổ chức Trung Tâm Pháp Lý người Mỹ gốc Á Châu Thái Bình Dương (APALC), Hiệp Hội Á Châu Thái Bình Dương(OCAPICA), Luật Sư Đoàn Á Châu (APABA), và nhiều đoàn thể khác đã lên tiếng chống Dự Luật S. 1348. Những tổ chức này đã hợp tác để phát động một chiến dịch mang tên “Tell Congress” tức “Nói Với Quốc Hội.” Để biết thêm chi tiết xin liên lạc số đường dây điện thoại có người Việt Nam (800) 267-7395.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.