Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Thất Nghiệp Tăng 58,000 Người

19/05/200700:00:00(Xem: 2393)

- Trong Tháng 4, Tăng Vọt Tới Tỉ Lệ 5.1%

SACRAMENTO, Calif.--Tỉ lệ thất nghiệp California tăng tới 5.1% trong tháng 4, sau khi ghìm giữ đều đặn 4.8% trong nhiều tháng, xuống dốc một phần vì suy giảm trong lĩnh vực xây cất nhà cửa, theo các con số tiểu bang phổ biến hôm Thứ Sáu.

Số người đang tìm việc bây giờ tăng tới 934,000 người, tức là tăng 58,000 người so với tháng 3, và tăng 41,000 người so với cùng thời kỳ năm trứơc, theo con só của Sở Phát Triển Nhân Dụng California.

Trong số những người thất nghiệp, có 362,100 người bị sa thải.

Trong 11 lĩnh vực việc làm được báo cáo thì có 5 lĩnh vực suy giảm việc làm trong tháng 4, sa thải tổng cộng 11,400 việc làm.

Khu vực tin học cắt giảm nhân viên nhiều nhất, với 6,800 người mất việc.

Sau đó là về xây cất, mất 3,000 việc.

Có 6 lĩnh vực việc làm được tăng, tổng cộng thêm 18,800 việc làm, phần lớn nhờ công sở chính phủ thuê thêm người, với thêm 5,800 việc làm.

Một bản nghiên cứu riêng biệt từng hộ dân cư lại cho thấy có giảm 50,000 việc làm về số lượng dân Calif. làm việc trong tháng 4.

Trong dữ kiện liên hệ, Sở Nhân Dụng Calif. baó caó có 399,197 người đang lãnh tiền trợ cấp thất nghiệp trong tháng 4, tăng từ mức 352,742 ngưòời trong tháng 3, và là tăng từ 375,355 người một năm trứơc đó.

Đơn mới nộp xin tiền thất nghiệp là 43,129 người, tron khi tháng ba là 40,514 đơn và tháng 4 năm ngoaí là 41,552 đơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.