Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Họa Sĩ Triển Lãm Tranh Được Đón Nhận Nồng Nhiệt

14/05/200700:00:00(Xem: 2854)

Hai họa sĩ Đinh Cường-Nguyễn đình Thuần cùng vài thân hữu đang đứng trước họa phẩm vừa được bán với giá 4,000 đồng: bức Phố Núi của Đinh Cường.Ảnh: Nguyễn Hiền

   Westminster (VB) . - Ba mươi tác phẩm họa thể loại trừu tượng của hai họa sĩ Đinh Cường (đến từ Virginia) và Nguyễn đình Thuần (quận Cam) đã được giới hoạt động nghệ thuật cả Nam và Bắc Cali chào đón nhiệt tình ở phòng hội Việt Báo Gallery kể từ khi khai mạc phòng triển lãm vào chiều Thứ Bảy 12-5, kéo dài trong 1 tuần lễ.

Cả hai nhà hội họa đều thuộc thế hệ đầu tiên của trường Cao Đẳng Mỹ Thuật Huế. Riêng họa sĩ Đinh Cường (cư ngụ ở vùng thủ đô D.C.) đến Quận Cam nhiều lần, nhưng đây là lần đầu tiên cùng họa sĩ Nguyễn đình Thuần trưng bày tranh -- cùng với bộ tranh chân dung những khuôn mặt văn nghệ sĩ bằng hữu của ông được vẽ từ nhiều chục năm trước.

Đó là bức  tranh khổ nhỏ họa chân dung Quách Thoại, Bùi Giáng, Trịnh công Sơn, Khánh Ly, Mai Thảo, Thanh tâm Tuyền, Viên Linh, Nguyễn đức Sơn, Như Phong, Nguyễn xuân Hoàng, Tô thùy Yên, Ngọc Dũng, Đỗ qui Toàn, Doãn quốc Sỹ, Võ Phiến, Nguyễn tất Nhiên, Du tử Lê, Dương nghiễm Mậu, Kiệt Tấn.

Hai bức tranh khổ lớn đề giá cao nhất, là bức Sương mai (của Nguyễn đình Thuần) ghi giá bán 7,000 đồng, và bức Dòng ẩn cư (Đinh Cường) ghi 6,000 đồng. Chỉ khoảng một giờ sau khi mở cửa phòng tranh, một khách thưởng ngoạn đã chọn mua bức Phố Núi (của Đinh Cường) với giá 4,000 đồng.

Chiếc bánh kem đặc biệt gây sự chú ý của mọi người: tạc hình giá đựng màu của người họa sĩ, do nhà văn Nhã Ca tặng mừng cuộc triển lãm.(Ảnh: Nguyễn Hiền)

Trước cả trăm người tề tựu lúc khai mạc, các bằng hữu của hai họa sĩ mở cuộc triển lãm tranh như họa sĩ Rừng, nhà thơ Trần dạ Từ, nhà văn Nhã Ca, nhà thơ Du tử Lê đã ngõ lời chào đón và nhắc lại mối giao tình nghệ thuật lâu năm với hai nhà hội họa kỳ cựu này khởi từ gần nửa thế kỷ trước. Ông Lê nói tranh của họ từng được triển lãm nhiều trong nước, tại Hoa Kỳ và quốc tế. Rồi mọi người vừa ngắm tranh, vừa cụng ly mừng cuộc hội ngộ qua tiệc trà trong khí nồng ấm với rượu vang, bánh ngọt, trái cây và thức ăn mặn. Quà mừng cuộc hội ngộ gây sự chú ý của nhiều người đến xem tranh là chiếc bánh kem (nhà văn Nhã Ca tặng) tạc những cây cọ cùng giá màu mà các họa sĩ thường dùng khi sáng tác tranh trên khung vải, kẽ hàng chữ "Đón bạn Đinh Cường-Nguyễn đình Thuần". Trong số hàng chục thân hữu và đồng môn, có nữ họa sĩ Thanh Trí (từ Sacramento), nhà văn Nguyễn xuân Hoàng (từ San José), họa sĩ Khánh Trường ngồi xe lăn, ca nhạc sĩ Diệu Hương, giọng hát opera Bích Liên, nhà văn Viên Linh, Phạm phú Minh, các họa sĩ Hoàng Vinh, Lương văn Tỷ, Cao bá Minh, Hồ thành Đức, Ann Phong, v.v..., điêu khắc gia Dương văn Hùng.

Không kể số khách thuộc các thành phần ở Quận Cam, Cuộc triển lãm của hai nhà họa sĩ từ hai miền Đông bắc và Tây Hoa Kỳ vừa khai mạc, được xem là cuộc hội ngộ đông đảo nhất của giới nghệ thuật từ trước đến nay, và không khí ấm áp chan hòa phòng hội Việt Báo Gallery trong nhiều tiếng đồng hồ với hàng trăm người vô ra rộn ràng để xem tranh, thăm hỏi, chúc tụng nhau.

Cuộc triển lãm chung của hai nhà họa sĩ mà nét vẽ đầu tiên bắt nguồn từ cảm hứng của cảnh vật Cố Đô Huế này, có thể sẽ báo hiệu một cuộc hội ngộ lớn hơn, hào hứng và đậm đà hơn, trong cuộc triển lãm tháng 7 tới, giữa các  họa sĩ từng đi qua ngôi trường cao đẳng Mỹ Thuật HUẾ vào các thập niên 60, 70.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mỗi năm, Chương trình Giải thưởng Vinh danh thành phố Perris xác định các cơ sở tôn giáo hay thương mại mà chúng tôi tin rằng đã đạt được thành công đặc biệt trong cộng đồng địa phương và chức năng phục vụ của họ. Đây là những cơ sở tôn giáo địa phương nâng cao hình ảnh tích cực giúp thành phố Perris trở thành một nơi tuyệt vời để sống an vui và làm việc.
Sacramento, CA - Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) thông báo rằng trong tháng Ba này, nhằm tôn vinh "Tháng Lịch Sử của Phụ Nữ -The National Women's History Month", ông sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh "Những Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Trong Năm" tại Địa hạt Thượng Viện 34 của ông.
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.