Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bà Hillary Liệt Kê 25 Nhân Sĩ Cali Ủng Hộ, Có 1 Giáo Sư Việt

02/05/200700:00:00(Xem: 4995)

TT Bill Clinton bắt tay và cám ơn GS Phạm Thu Đăng đã thu xếp thành công chuyến thăm VN của ông vào  năm 2000.

  California (VietPress USA): Bản công bố báo chí đề ngày 01-5-2007 từ văn phòng vận động tranh cử Tổng Thống của bà TNS Hillary Clinton loan báo rằng bà chính thức bổ nhiệm ông Ace Smith làm Giám Đốc Điều Hành Ủy Ban Vận Động Tranh Cử cho bà tại Tiểu Bang California.

Ông Ace Smith là Chủ Tịch Điều Hành tổ chức tư vấn chính trị SCN Public Relations, và gần đây nhất ông từng thành công trong việc lãnh đạo các kế hoạch vận động tranh cử cho Tổng Biện Lý California là Jerry Brown, cũng như Thị Trưởng Los Angeles là Antonio Villraigosa. Ông Ace Smith hiện cũng đang giúp việc cho các Thượng Nghị Sĩ California là Dianne Feinstein và Barbara Boxer và từng giúp cho cựu Thống Đốc California Gray Davis.

Trong tuần qua, bà Hillary Clinton đã nhận được sự hỗ trợ chính thức của Chủ Tịch Hạ Viện Tiểu Bang California là Fabian Núnez và 16 nhà lập pháp California. Trước đó, chiều 27-4-2007, văn phòng vận động tranh cử của bà Thượng Nghị Sĩ Hillary Clinton cũng đã công bố một bản danh sách gồm 25 nhân vật tên tuổi tại California đã ký tên ủng hộ bà ra tranh cử Tổng Thống Hoa Kỳ. Danh sách nầy được gởi đến báo chí và đại hội của Đảng Dân Chủ California họp tại San Diego vào ngày 28-4-2007.

Sau đây là danh tánh các nhân vật được công bố trong danh sách "Leading Californians Endorse Clinton Hillary":

1. Ông Bill Lockeyer, nguyên Bộ Trưởng Tư Pháp California, đương kim Tổng Thủ Quỹ Ngân Khố California.

2. Ông Gray Davis, nguyên Thống Đốc California.

3. Bà Christine Kehoe, Thương Nghị Sĩ California.

4. Bà Sheila Kuehl, Thượng Nghị Sĩ California.

5. Bà Fiona Ma, Dân Biểu California.

6. Clarence Avant, Nhac sĩ.

7. Betty Gordy, Nhạc sĩ và là sáng lập viên của Motown Records.

8. Quincy Jones, Nhạc Sĩ và là nhà Đạo Diễn nổi tiếng các chương trình âm nhạc của Michael Jackson.

9. Mục sư Amos Brown, nguyên Giám Sát Viên của San Francisco.

10. Bà Rosalind Wyman, Thành viên Trung Ương Đảng Dân Chủ.

11. Bà Maria Eschaveste, nguyên Giám Đốc của Small Business Administration (SBA) thời TT Bill Clinton.

12. Bà Alice Huffman, Thành viên Trung Ương Đảng Dân Chủ.

13. Bà Marian Saez, Thành viên Trung Ương Đảng Dân Chủ.

14. Ông Dennis Herrera, Luật sư Trưởng của San Francisco.

15. Bà Michela Alioto-Pier, Giám Sát Viên của San Francisco.

16. Ông Joe Nation, cựu Dân Biểu.

17. Bà Jackie Speier, cựu Thượng Nghị Sĩ California.

18. Ông Otto Lee, Thị Trưởng Sunnyvale, California.

19. Ông Henry Manayan, cựu Thị Trưởng Mipitas, California.

20. Ông Rajen Anand, Chủ Tịch Toàn Quốc của Hiệp Hội Người Mỹ gốc Ấn Độ.

21. Bà Alice Bulos, Chủ Tịch của Hội Người Mỹ gốc Phi-Luật-Tân.

22. Bà Charmaine Manansala, nguyên Cố Vấn cho Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và là Thành viên của Ủy Ban Á Châu Tòa Bạch Ốc.

23. Ông Phạm Thư Đăng, Giáo sư, nhà hoạt động Cộng Đồng, nguyên Phó Tổng Giám Đốc Tổng Nha Giáo Dục Song Ngữ và Ngôn Ngữ Thiểu Số thuộc Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ; nguyên Trợ Lý Bộ Trưởng Giáo Dục đặc trách Di Dân thời TT Bill Clinton.

24. Bà Rose Ochi, Luật sư; nguyên Trợ Lý Bộ Trưởng Tư Pháp Mỹ thời TT Bill Clinton.

25. Ông Jim Park, Thương gia.

Trong danh sách 25 người ký tên hỗ trợ cho bà Thượng Nghị Sĩ Hillary Clinton ra tranh cử Tổng Thống Hoa Kỳ lần nầy, có một người Mỹ gốc Việt, đó là Giáo sư Phạm Thư Đăng cư dân thành phố San Jose, một nhân vật quen thuộc và ôn hòa trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Giáo sư Phạm Thư Đăng từng đóng góp trong bộ máy vận động tranh cử vào chức Tổng Thống Hoa Kỳ trước đây cho Thống Đốc Bill Clinton vào năm 1992 và 1996. Sau khi TT Bill Clinton tái đắc cử nhiệm kỳ 2, Giáo sư Phạm Thư Đăng giữ chức vụ Phó Giám Đốc Nha Nhân Viên của Tổng Thống Mỹ tại Tòa Bạch Ốc từ cuối 1996 đến hết năm 1998.

Vào tháng 11 năm 2000, mặc dầu không còn làm việc trong Tòa bạch Ốc, nhưng Tòa Bạch Ốc đã mời Giáo sư Phạm Thư Đăng giúp tổ chức chuyến viếng thăm chính thức của TT Bill Clinton đến Việt Nam.

Giáo sư Phạm Thư Đăng hiện đang làm việc với Thị Trưởng Gavin Newsom trong chức vụ Giám Đốc Điều Hành của Hội Đồng Đặc Trách Di Dân của Thành phố San Francisco. Giáo sư Đăng là thành viên của Hội Đồng Quản Trị của Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ tại quận hạt Santa Clara. Năm 2004, Giáo sư Phạm Thư Đăng là người Mỹ gốc Việt đầu tiên đã được Hội Đồng Thành Phố San Jose bổ nhiệm vào chức vụ Ủy Viên (Commissioner) của Ủy Ban Quy Hoạch và Xây Dựng của thành phố San Jose (San Jose Planning Commission), nhưng vì quá bận rộn nên ông đã vừa xin rút tên khỏi nhiệm vụ nầy kể từ đầu tháng 12/2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.