Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bà Hillary Liệt Kê 25 Nhân Sĩ Cali Ủng Hộ, Có 1 Giáo Sư Việt

02/05/200700:00:00(Xem: 4844)

TT Bill Clinton bắt tay và cám ơn GS Phạm Thu Đăng đã thu xếp thành công chuyến thăm VN của ông vào  năm 2000.

  California (VietPress USA): Bản công bố báo chí đề ngày 01-5-2007 từ văn phòng vận động tranh cử Tổng Thống của bà TNS Hillary Clinton loan báo rằng bà chính thức bổ nhiệm ông Ace Smith làm Giám Đốc Điều Hành Ủy Ban Vận Động Tranh Cử cho bà tại Tiểu Bang California.

Ông Ace Smith là Chủ Tịch Điều Hành tổ chức tư vấn chính trị SCN Public Relations, và gần đây nhất ông từng thành công trong việc lãnh đạo các kế hoạch vận động tranh cử cho Tổng Biện Lý California là Jerry Brown, cũng như Thị Trưởng Los Angeles là Antonio Villraigosa. Ông Ace Smith hiện cũng đang giúp việc cho các Thượng Nghị Sĩ California là Dianne Feinstein và Barbara Boxer và từng giúp cho cựu Thống Đốc California Gray Davis.

Trong tuần qua, bà Hillary Clinton đã nhận được sự hỗ trợ chính thức của Chủ Tịch Hạ Viện Tiểu Bang California là Fabian Núnez và 16 nhà lập pháp California. Trước đó, chiều 27-4-2007, văn phòng vận động tranh cử của bà Thượng Nghị Sĩ Hillary Clinton cũng đã công bố một bản danh sách gồm 25 nhân vật tên tuổi tại California đã ký tên ủng hộ bà ra tranh cử Tổng Thống Hoa Kỳ. Danh sách nầy được gởi đến báo chí và đại hội của Đảng Dân Chủ California họp tại San Diego vào ngày 28-4-2007.

Sau đây là danh tánh các nhân vật được công bố trong danh sách "Leading Californians Endorse Clinton Hillary":

1. Ông Bill Lockeyer, nguyên Bộ Trưởng Tư Pháp California, đương kim Tổng Thủ Quỹ Ngân Khố California.

2. Ông Gray Davis, nguyên Thống Đốc California.

3. Bà Christine Kehoe, Thương Nghị Sĩ California.

4. Bà Sheila Kuehl, Thượng Nghị Sĩ California.

5. Bà Fiona Ma, Dân Biểu California.

6. Clarence Avant, Nhac sĩ.

7. Betty Gordy, Nhạc sĩ và là sáng lập viên của Motown Records.

8. Quincy Jones, Nhạc Sĩ và là nhà Đạo Diễn nổi tiếng các chương trình âm nhạc của Michael Jackson.

9. Mục sư Amos Brown, nguyên Giám Sát Viên của San Francisco.

10. Bà Rosalind Wyman, Thành viên Trung Ương Đảng Dân Chủ.

11. Bà Maria Eschaveste, nguyên Giám Đốc của Small Business Administration (SBA) thời TT Bill Clinton.

12. Bà Alice Huffman, Thành viên Trung Ương Đảng Dân Chủ.

13. Bà Marian Saez, Thành viên Trung Ương Đảng Dân Chủ.

14. Ông Dennis Herrera, Luật sư Trưởng của San Francisco.

15. Bà Michela Alioto-Pier, Giám Sát Viên của San Francisco.

16. Ông Joe Nation, cựu Dân Biểu.

17. Bà Jackie Speier, cựu Thượng Nghị Sĩ California.

18. Ông Otto Lee, Thị Trưởng Sunnyvale, California.

19. Ông Henry Manayan, cựu Thị Trưởng Mipitas, California.

20. Ông Rajen Anand, Chủ Tịch Toàn Quốc của Hiệp Hội Người Mỹ gốc Ấn Độ.

21. Bà Alice Bulos, Chủ Tịch của Hội Người Mỹ gốc Phi-Luật-Tân.

22. Bà Charmaine Manansala, nguyên Cố Vấn cho Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và là Thành viên của Ủy Ban Á Châu Tòa Bạch Ốc.

23. Ông Phạm Thư Đăng, Giáo sư, nhà hoạt động Cộng Đồng, nguyên Phó Tổng Giám Đốc Tổng Nha Giáo Dục Song Ngữ và Ngôn Ngữ Thiểu Số thuộc Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ; nguyên Trợ Lý Bộ Trưởng Giáo Dục đặc trách Di Dân thời TT Bill Clinton.

24. Bà Rose Ochi, Luật sư; nguyên Trợ Lý Bộ Trưởng Tư Pháp Mỹ thời TT Bill Clinton.

25. Ông Jim Park, Thương gia.

Trong danh sách 25 người ký tên hỗ trợ cho bà Thượng Nghị Sĩ Hillary Clinton ra tranh cử Tổng Thống Hoa Kỳ lần nầy, có một người Mỹ gốc Việt, đó là Giáo sư Phạm Thư Đăng cư dân thành phố San Jose, một nhân vật quen thuộc và ôn hòa trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Giáo sư Phạm Thư Đăng từng đóng góp trong bộ máy vận động tranh cử vào chức Tổng Thống Hoa Kỳ trước đây cho Thống Đốc Bill Clinton vào năm 1992 và 1996. Sau khi TT Bill Clinton tái đắc cử nhiệm kỳ 2, Giáo sư Phạm Thư Đăng giữ chức vụ Phó Giám Đốc Nha Nhân Viên của Tổng Thống Mỹ tại Tòa Bạch Ốc từ cuối 1996 đến hết năm 1998.

Vào tháng 11 năm 2000, mặc dầu không còn làm việc trong Tòa bạch Ốc, nhưng Tòa Bạch Ốc đã mời Giáo sư Phạm Thư Đăng giúp tổ chức chuyến viếng thăm chính thức của TT Bill Clinton đến Việt Nam.

Giáo sư Phạm Thư Đăng hiện đang làm việc với Thị Trưởng Gavin Newsom trong chức vụ Giám Đốc Điều Hành của Hội Đồng Đặc Trách Di Dân của Thành phố San Francisco. Giáo sư Đăng là thành viên của Hội Đồng Quản Trị của Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ tại quận hạt Santa Clara. Năm 2004, Giáo sư Phạm Thư Đăng là người Mỹ gốc Việt đầu tiên đã được Hội Đồng Thành Phố San Jose bổ nhiệm vào chức vụ Ủy Viên (Commissioner) của Ủy Ban Quy Hoạch và Xây Dựng của thành phố San Jose (San Jose Planning Commission), nhưng vì quá bận rộn nên ông đã vừa xin rút tên khỏi nhiệm vụ nầy kể từ đầu tháng 12/2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bài diễn văn nhậm chức, Tổng Thống Joe Biden phát biểu rằng, “Tôi sẽ bảo vệ Hiến Pháp. Tôi sẽ bảo vệ nền dân chủ của chúng ta. Tôi sẽ bảo vệ nước Mỹ. Và tôi sẽ giúp cho tất cả, tất cả các bạn, tiếp tục làm mọi việc của các bạn, không suy nghĩ về quyền lực mà là về khả năng. Không vì quyền lợi riêng tư mà vì phúc thiện của công chúng. Và cùng nhau chúng ta viết câu chuyện của dân tộc Mỹ về niềm hy vọng, không sợ hãi, đoàn kết, không chia rẽ. Về tươi sáng, không đen tối. Câu chuyện về sự đàng hoàng và phẩm giá, tình thương yêu và sự chữa lành, sự tuyệt vời và điều thiện lành.”
Ba thành viên của các nhóm dân quân chống chính phủ bị tình nghi đang đối diện các truy tố tội âm mưu sau khi nhiều công tố viên liên bang nói rằng họ đã liên lạc với nhau để âm mưu cách làm sao họ tấn công vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1, một người đã gửi đi các thông điệp ăn mừng “trận bão vào tòa lâu đài” và nói rằng “Chúng ta cần làm điều này ở cấp địa phương,” theo bản tin của Đài CBS News tường trình hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021.
Trong một buổi lễ ảm đạm tại Tượng Đài Lincoln vào tối Thứ Ba mà là trạm dừng đầu tiên của ông tại Washington, Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã báo hiệu rằng nỗi đau buồn và mất mát kinh khủng đó của năm rồi sẽ là trọng tâm của chính phủ của ông. Được đắc cử bởi vì sự đồng cảm và thương cảm của ông đối với người dân Mỹ, là những người đang đau khổ qua sự tụ họp của những khủng hoảng mà đã tạo ra một thời kỳ bất ổn lớn nhất, theo Biden phát biểu chỉ vài lời khi mặt trời vừa xuống khỏi National Mall, ánh chiều hồng chiếu xuống trong hoàng hôn.
Tổng Thống Donald Trump trong bài phát biểu giã từ được thu trước đã khoe thành tích kỷ lục của ông về chính sách kinh tế và đối ngoại, trong khi che đậy vụ bạo loạn tại Tòa Nhà Quốc Hội đã diễn ra trong mấy tuần lễ cuối của nhiệm kỳ tổng thống của ông, theo CNBC tường thuật hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021. Ông đã không nhắc đến tên của người kế nhiệm của ông là Joe Biden. Biden sẽ được tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ vào Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ công bố dự luật di trú sâu rộng vào Ngày Đầu của chính phủ của ông, hy vọng sẽ cung cấp con đường 8 năm đi tới làm công dân cho khoảng 11 triệu người đang sống tại Hoa Kỳ không có giấy tờ hợp pháp, là một sự đảo ngược toàn diện từ các chính sách di trú khắc khe của chính phủ Trump, theo hãng thông tấn Mỹ AP cho biết hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Khu vực Điện Capitol Hoa Kỳ đã bị phong tỏa và một vụ tập dợt lễ tuyên thệ tại Mặt Phía Tây của Điện Capitol đã bị di tản hôm Thứ Hai sau một vụ hỏa hoạn tại một khu trại dành cho người vô gia cư, theo các giới chức thẩm quyền cho biết qua tường thuật của Báo USA Today hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đang chuẩn bị đưa ra 100 ân xá và giảm án vào ngày cuối cùng của ông tại Bạch Ốc hôm Thứ Ba, theo 3 người rành về vấn đề này cho biết, một loạt các hành động khoan hồng lớn gồm những người phạm tội hình sự da trắng, những tay chơi nổi tiếng và những người khác nhưng cho đến nay không có dự đoán sẽ gồm chính ông Trump, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Các hạn chế chuyến bay đã được đưa ra cho bầu trời bên trên thành phố Palm Beach, Florida bởi Cơ Quan Hàng Không Liên Bang Hoa Kỳ (FAA) đối với ngày 20 tháng 1, cho thấy tổng thống sẽ đi xuống phía nam trong ngày cuối cùng tại chức của ông và bỏ qua việc đưa tiễn tại Điện Capitol theo truyền thống bằng cách rời Washington bằng trực thăng Marine One.
Ông Trump đã cáo buộc một cách sai lầm rằng Ông Scarborough đã giết chết một phụ nữ khi ông làm dân biểu Cộng Hòa khoảng 2 thập niên trước, và viết Twitter rằng cả hai đã có “quan hệ.” Tổng thống đã viết về Ông Scarborough và cái chết trong một loạt Twitter vào tháng 5 năm 2020, khi người dẫn chương trình của Đài MSNBC tấn công sự ứng phó đại dịch Covid-19 của chính phủ Trump.
Chủ Tịch Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện Adam Schiff hôm Chủ Nhật, 17 tháng 1 năm 2021, nói rằng Tổng Thống Donald Trump nên bị ngăn trở không được báo cáo tình báo hàng ngày tức thì – và vẫn giữ việc không báo cáo một khi Tổng Thống đắc cử Joe Biden làm lễ tuyên thệ nhậm chức, theo báo Politico tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.