Bà Hillary Liệt Kê 25 Nhân Sĩ Cali Ủng Hộ, Có 1 Giáo Sư Việt

02/05/200700:00:00(Xem: 5452)

TT Bill Clinton bắt tay và cám ơn GS Phạm Thu Đăng đã thu xếp thành công chuyến thăm VN của ông vào  năm 2000.

  California (VietPress USA): Bản công bố báo chí đề ngày 01-5-2007 từ văn phòng vận động tranh cử Tổng Thống của bà TNS Hillary Clinton loan báo rằng bà chính thức bổ nhiệm ông Ace Smith làm Giám Đốc Điều Hành Ủy Ban Vận Động Tranh Cử cho bà tại Tiểu Bang California.

Ông Ace Smith là Chủ Tịch Điều Hành tổ chức tư vấn chính trị SCN Public Relations, và gần đây nhất ông từng thành công trong việc lãnh đạo các kế hoạch vận động tranh cử cho Tổng Biện Lý California là Jerry Brown, cũng như Thị Trưởng Los Angeles là Antonio Villraigosa. Ông Ace Smith hiện cũng đang giúp việc cho các Thượng Nghị Sĩ California là Dianne Feinstein và Barbara Boxer và từng giúp cho cựu Thống Đốc California Gray Davis.

Trong tuần qua, bà Hillary Clinton đã nhận được sự hỗ trợ chính thức của Chủ Tịch Hạ Viện Tiểu Bang California là Fabian Núnez và 16 nhà lập pháp California. Trước đó, chiều 27-4-2007, văn phòng vận động tranh cử của bà Thượng Nghị Sĩ Hillary Clinton cũng đã công bố một bản danh sách gồm 25 nhân vật tên tuổi tại California đã ký tên ủng hộ bà ra tranh cử Tổng Thống Hoa Kỳ. Danh sách nầy được gởi đến báo chí và đại hội của Đảng Dân Chủ California họp tại San Diego vào ngày 28-4-2007.

Sau đây là danh tánh các nhân vật được công bố trong danh sách "Leading Californians Endorse Clinton Hillary":

1. Ông Bill Lockeyer, nguyên Bộ Trưởng Tư Pháp California, đương kim Tổng Thủ Quỹ Ngân Khố California.

2. Ông Gray Davis, nguyên Thống Đốc California.

3. Bà Christine Kehoe, Thương Nghị Sĩ California.

4. Bà Sheila Kuehl, Thượng Nghị Sĩ California.

5. Bà Fiona Ma, Dân Biểu California.

6. Clarence Avant, Nhac sĩ.

7. Betty Gordy, Nhạc sĩ và là sáng lập viên của Motown Records.

8. Quincy Jones, Nhạc Sĩ và là nhà Đạo Diễn nổi tiếng các chương trình âm nhạc của Michael Jackson.

9. Mục sư Amos Brown, nguyên Giám Sát Viên của San Francisco.

10. Bà Rosalind Wyman, Thành viên Trung Ương Đảng Dân Chủ.

11. Bà Maria Eschaveste, nguyên Giám Đốc của Small Business Administration (SBA) thời TT Bill Clinton.

12. Bà Alice Huffman, Thành viên Trung Ương Đảng Dân Chủ.

13. Bà Marian Saez, Thành viên Trung Ương Đảng Dân Chủ.

14. Ông Dennis Herrera, Luật sư Trưởng của San Francisco.

15. Bà Michela Alioto-Pier, Giám Sát Viên của San Francisco.

16. Ông Joe Nation, cựu Dân Biểu.

17. Bà Jackie Speier, cựu Thượng Nghị Sĩ California.

18. Ông Otto Lee, Thị Trưởng Sunnyvale, California.

19. Ông Henry Manayan, cựu Thị Trưởng Mipitas, California.

20. Ông Rajen Anand, Chủ Tịch Toàn Quốc của Hiệp Hội Người Mỹ gốc Ấn Độ.

21. Bà Alice Bulos, Chủ Tịch của Hội Người Mỹ gốc Phi-Luật-Tân.

22. Bà Charmaine Manansala, nguyên Cố Vấn cho Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và là Thành viên của Ủy Ban Á Châu Tòa Bạch Ốc.

23. Ông Phạm Thư Đăng, Giáo sư, nhà hoạt động Cộng Đồng, nguyên Phó Tổng Giám Đốc Tổng Nha Giáo Dục Song Ngữ và Ngôn Ngữ Thiểu Số thuộc Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ; nguyên Trợ Lý Bộ Trưởng Giáo Dục đặc trách Di Dân thời TT Bill Clinton.

24. Bà Rose Ochi, Luật sư; nguyên Trợ Lý Bộ Trưởng Tư Pháp Mỹ thời TT Bill Clinton.

25. Ông Jim Park, Thương gia.

Trong danh sách 25 người ký tên hỗ trợ cho bà Thượng Nghị Sĩ Hillary Clinton ra tranh cử Tổng Thống Hoa Kỳ lần nầy, có một người Mỹ gốc Việt, đó là Giáo sư Phạm Thư Đăng cư dân thành phố San Jose, một nhân vật quen thuộc và ôn hòa trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Giáo sư Phạm Thư Đăng từng đóng góp trong bộ máy vận động tranh cử vào chức Tổng Thống Hoa Kỳ trước đây cho Thống Đốc Bill Clinton vào năm 1992 và 1996. Sau khi TT Bill Clinton tái đắc cử nhiệm kỳ 2, Giáo sư Phạm Thư Đăng giữ chức vụ Phó Giám Đốc Nha Nhân Viên của Tổng Thống Mỹ tại Tòa Bạch Ốc từ cuối 1996 đến hết năm 1998.

Vào tháng 11 năm 2000, mặc dầu không còn làm việc trong Tòa bạch Ốc, nhưng Tòa Bạch Ốc đã mời Giáo sư Phạm Thư Đăng giúp tổ chức chuyến viếng thăm chính thức của TT Bill Clinton đến Việt Nam.

Giáo sư Phạm Thư Đăng hiện đang làm việc với Thị Trưởng Gavin Newsom trong chức vụ Giám Đốc Điều Hành của Hội Đồng Đặc Trách Di Dân của Thành phố San Francisco. Giáo sư Đăng là thành viên của Hội Đồng Quản Trị của Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ tại quận hạt Santa Clara. Năm 2004, Giáo sư Phạm Thư Đăng là người Mỹ gốc Việt đầu tiên đã được Hội Đồng Thành Phố San Jose bổ nhiệm vào chức vụ Ủy Viên (Commissioner) của Ủy Ban Quy Hoạch và Xây Dựng của thành phố San Jose (San Jose Planning Commission), nhưng vì quá bận rộn nên ông đã vừa xin rút tên khỏi nhiệm vụ nầy kể từ đầu tháng 12/2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.