Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Washington: Qua Cầu Tacoma Nộp 3 Đô/lượt Cuối Tháng 7-07

02/05/200700:00:00(Xem: 3276)

Châu Phong, theo The News Tribune, Thursday, April 5, 2007

Quốc Hội tiểu bang Washington đã thông qua một dự luật thiết lập một khoản tiền phạt $40.00 nếu lái xe qua cầu Tacoma Narrows mà không trả $3.00 thuế cầu đường, thêm vào đó khoản tiền $9.00 - gấp ba lần tiền thuế - để giúp trả dứt tiền xây dựng cầu.

Dự luật 5391 (Bill 5391) sẵn sàng được Thượng Viện tiểu bang chấp thuận và bây giờ đã được chuyển sang Văn Phòng Bà Christ Gregoire, Thống Đốc tiểu bang.

Hạ Viện đã biểu quyết với số thăm 65 - 30, với hầu hết dân biểu Cộng Hòa bỏ phiếu không tán thành.

Luật mới này sẽ hiệu lực vào cuối tháng 7 tới.

Bộ Giao Thông tiểu bang hy vọng vào khoảng 10% ước tính trên 18,000 người lái xe chạy trên làn đường tốc hành băng ngang qua cầu mới sẽ không trả thuế cầu đường trong tháng thứ nhất. Số lượng 10% này được trông đợi sẽ giảm xuống khoảng 3% vào cuối năm và dừng lại ở mức đó.

Khoản tiền phạt gia tăng $9.00 sẽ được sử dụng để giúp trả dứt số tiền $800 triệu vay nợ để xây dựng cầu.

Khoản tiền phạt căn bản $40.00 sẽ chuyển đến các tòa án trong phạm vi Quận Hạt Pierce là nơi xử các vụ vi phạm.

Tiền phạt do tránh né trả tiền thuế cầu đường cũng sẽ được áp dụng tới các làn  đường HOT mà tiểu bang đang xây dựng trên Highway 167 giữa Renton và Auburn, sẽ cho phép các người lái xe một mình lái xe vào các làn đường dành cho car - pool.

Dự án này có thể mở ra trong năm 2009.

Trong khi đó, Thượng Viện đã chấp thuận ngân sách giao thông $8.1 tỷ trong 2 năm, trong đó bao gồm $1.3 triệu nhằm giảm thuế $3.00 cho xe di chuyển khứ hồi xuống còn $ 1.50 cho những người lái xe có gắn máy phát tín trên xe của họ.

Những người lái xe này sẽ được tự động trừ tiền thuế từ tài khoản ghi nợ đặc biệt trong khi họ đi ngang qua cầu. Ngân sách của Thượng Viện cũng sẽ đặt $ 5 triệu dự trữ trong trường hợp $ 1.3 triệu không đủ trả cho nửa giá tiền thuế cho năm đầu tiên. Thượng Nghị Sĩ  Derek Kilmer, Dân Chủ Gig Harbor cho biết.

Ngày 25 / 4 / 07, chiến dịch Good To Go sẽ mở văn phòng phục vụ khách hàng đầu tiên tại Gig Harbor và bắt đầu phát hành dụng cụ phát tín cho người lái xe.

Nữ phát ngôn viên của chiến dịch, Janet Malkin nói đã có 18,000 người ký tên trước đó đã được báo cho biết khi nào có dụng cụ phát tín.

Văn phòng đặt tại 3212 50 th  ST. Ct. N. W., Suite 200, sẽ mở cửa lúc 10 giờ 00 sáng.

Văn phòng thứ hai sẽ mở cửa tại Tacoma, nhưng ngày giờ mở cửa chưa được loan báo.

Phát ngôn nhân Malkin nói rằng các viên chức phụ trách cầu hy vọng phát hành dụng cụ phát tín, một loại đề can dán trên kiếng xe, tới 25.000 gia cư trước khi cầu được mở lưu thông. Số lượng decal này được trông mong sẽ giữ cho sự lưu thông trên cầu được trôi chảy bằng cách giảm số lượng người lái xe phải ngừng xe và trả tiền bằng tay tại một phòng thu thuế.

Hôm Thứ Tư, 18 / 4 / 07, Thống Đốc Christ Gregoire đã ký dự luật kể trên.

Trong khi đó, Ủy Ban Vận Chuyển Washington hôm Thứ Tư đã ấn định thời gian biểu để thiết lập thuế cầu đường.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.