Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đảng Dân Chủ XXI Tuyên Bố Hoàng Minh Chính

24/04/200700:00:00(Xem: 6927)

(Cụ Hoàng Minh Chính từ trên giường bệnh đã soạn và gửi ra bản “Tuyên bố của Đảng Dân Chủ XXI”, lên án nhà nước CSVN vi phạm nhân quyền, đàn áp những người bất đồng chính kiến ôn hòa.... Bản văn như sau.)

 I-NHẬN XÉT RẰNG:

 -  Chính quyền CS Hà Nội quá say sưa với thành công của mình trong việc tổ chức Hội Nghị thượng đỉnh APEC tại Việt Nam cuối năm 2006, và việc đạt được các mục tiêu quan trọng như Quy chế thương mại bình thường vĩnh viễn (PNTR), không còn bị xếp vào nước đặc biệt phải quan tâm (CPC) và nhất là việc Việt Nam được công nhận chính thức gia nhập tổ chức thương mại thế giới WTO.

 -  Do đó từ đầu năm 2007, chính quyền VN ngang nhiên trắng trợn hành xử qua mặt các tiêu chuẩn luật pháp quốc tế về nhân quyền, tự do tôn giáo của hiến chương LHQ, Tuyên ngôn thế giới nhân quyền (LHQ), Công ước quốc tế các quyền Dân sự và Chính trị, v.v....mà Việt Nam đã tham gia và ký kết.  Và đồng thời vi phạm luôn cả Hiến pháp Việt Nam 1992 tại các điều 2, 3, 50, 53, 69, v.v...

 -  Vì vậy chính quyền CS Việt Nam đã mắc các sai phạm nghiêm trọng pháp luật và đạo lý chỉ tính riêng từ đầu 2007 đến nay:

Bắt giam xử án Linh mục Nguyễn Văn Lý và 4 cộng sự hôm 30/3/2007 bằng sự quy kết vu cáo tùy tiện vào điều 88 Bộ Luật hình sự. Sự thật Lm Nguyễn Văn Lý và 4 cộng sự không hề phạm pháp mà còn thực thi đúng các chuẩn mực luật pháp quốc tế và cả của Hiến Pháp Việt Nam 1992 về các quy chế nhân quyền, dân quyền và tự do tôn giáo. Bản án vi hiến đối với Lm Nguyễn Văn Lý và 4 cộng sự đã gây 1 làn sóng công phẫn chưa từng có trên quốc tế và tại Việt Nam, lên án mạnh mẽ tính phi pháp ,tàn bạo và vô đạo đức của phiên tòa. Hình ảnh bi thảm bịt miệng bị cáo Lm Nguyễn Văn Lý giữa phiên tòa, không cho nói, không cho biện minh đã gây sốc kích động lòng căm phẫn cho dư luận dân chủ thế giới thấy rõ như là "một biểu tượng bi thảm sống động, đầy căm phẫn tiêu biểu cho nhân dân VIệt Nam bị bịt miệng không được nói"(VOA_ Phan Ngọc tường trình từ Paris).

Các vụ bắt giam tùy tiện phi pháp hàng loạt các nhà dân chủ như Ls Nguyễn Văn Đài, Ls Lê Thị Công Nhân, LS Lê Quốc Quân, Ls Trần Thị Thủy Trang, Ls Nguyễn Bắc Truyền, Ls Bùi Kim Thành và nhiều trí thức dân chủ khác. Đặc biệt các nhà dân chủ thuộc các đảng phái và tổ chức dân chủ bị khủng bố, bắt giam như các đảng Thăng Tiến, đảng Dân Chủ Nhân dân, đảng Vì Dân, Đảng Dân Chủ XXI, Khối 8406, Hiệp Hội Đoàn Kết Công-Nông VN, Ủy Ban Nhân Quyền VN, Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo VN, Liên Minh Dân Chủ Nhân Quyền. Các vị chức sắc các Giáo hội độc lập bị khủng bố, quản chế tàn bạo như Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Giáo Hội Hòa Hảo, Giáo Hội Cao Đài, Tin Lành, Công Giáo, v.v...

Ngoài ra hàng ngàn dân oan, đa số là phụ nữ, cụ già từ 64 tỉnh thành kéo tới chính quyền trung ương Hà Nội khiếu kiện, họ bị CA đàn áp khốc liệt, thậm chí bị giam cầm, đánh đập như súc vật, thương tích không thuốc men chữa chạy, ốm đau vật vã, màn trời chiếu đất tại các công viên, như công viên Mai Xuân Thưởng, ngày đi nhặt rác độ thân để tiếp tục khiếu kiện các quan tham, cả chục năm trời chưa thấy ánh sáng cuối đường hầm, thật là bi thảm, phẫn nộ.

II-CÁC NHÀ DÂN CHỦ KỂ TRÊN ĐỀU ĐƯỢC CÔNG PHÁP QUỐC TẾ VÀ HIẾN PHÁP VN 1992 BẢO VỆ VỮNG CHẮC, NHƯ:

 1- Hiến Pháp VN 1992 ghi rõ:

Điều 2- Nhà nước CHXHCN Việt Nam là Nhà nước của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân. Tất cả quyền lực Nhà nước thuộc về nhân dân mà nền tảng là liên minh giai cấp công nhân với giai cấp nông dân và tầng lớp trí thức.

Điều 3- Nhà nước bảo đảm và không ngừng phát huy quyền làm chủ mọi mặt của nhân dân.

Điều 50-  Ở nước CHXHCN Việt Nam, các quyền con người về chính trị, dân sự, kinh tế, văn hóa và xã hội được tôn trọng, thể hiện ở các quyền công dân và được quy định trong Hiến Pháp và Luật.

Điều 53- Công dân có quyền tham gia quản lý Nhà nước và xã hội, tham gia thảo luận các vấn đề chung của cả nước` và địa phương, kiến nghị với cơ quan Nhà nước và biểu quyết khi Nhà nước tổ chức trưng cầu ý dân.

Điều 69-  Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí; có quyền được thông tin; có quyền được hội họp, lập hội, biểu tình theo quy định của pháp luật.

2- Các Công Pháp Quốc Tế ghi rõ (trích):

Hiến chương Liên Hợp Quốc (trích).

Chúng tôi, nhân dân các nước liên hợp lại,...khẳng định một lần nữa sự tin tưởng vào những quyền cơ bản, nhân phẩm và giá  trị con người,... thực hiện lòng khoan dung và cùng chung sống hòa bình. Khuyền khích phát triển sự tôn trọng các quyền con người và các tự do cơ bản cho tất cả mọi người. Tất cả các nước thành viên Liên Hiệp Quốc phải làm tròn nghĩa vụ mà họ đảm nhiệm theo Hiến Chương này. 

Tuyên Ngôn Thế Giới Nhân Quyền (10/12/1948):

Điều 1- Tất cả mọi người sinh ra đều tự do và bình đẳng về phẩm giá và về các quyền.

Điều 3- Mọi cá nhân đều có quyền sống, quyền tự do và quyền về an toàn cá nhân của mình.

Điều 19- Mọi người đều có quyền tự do ý kiến và ngôn luận, quyền này bao gồm cả quyền không bị lo ngại về những ý kiến của mình và quyền tìm kiếm, thu nhận và phổ biến những thông tin và những ý tưởng bằng bất cứ phương tiện diễn đạt nào, bất kể biên giới.

Điều 20- Mọi người đều có quyền tự do hội họp và lập hội hòa bình.

Công Ước Quốc Tế về các quyền Dân sự và Chính trị (theo Nghị quyết của Đại Hội Đồng Liên Hợp Quốc số 2200(XXI) ngày 16/12/1966. Việt Nam gia nhập ngày 24/9/1982) qui định rõ ràng: 

  Điều 19 - Mọi người đều có quyền giữ quan điểm của mình mà không bị ai can thiệp vào.                                                       

- Mọi người có quyền tự do ngôn luận. Quyền này bao gồm cả quyền tự do tìm kiếm, nhận và truyền đạt mọi loại tin tức, ý kiến, không phân biệt hinh thức biên giới, hình thức tuyên truyền miệng, hoặc bằng bản viết, in hoặc bằng hình thức nghệ thuật hoặc thông qua mọi phương tiện đại chúng khác tùy theo sự lựa chọn của họ.

Điều 22- Mọi người có quyền tự do lập hội với những người khác, kể cả quyền lập và gia nhập các công đoàn để bảo vệ lợi ích riêng của mình.

III-CĂN CỨ HIỆN TẠI KHÁCH QUAN KỂ TRÊN, ĐẢNG DÂN CHỦ XXI TUYÊN BỐ:

 Vì thấy rõ phiên tòa xử Lm Nguyễn Văn Lý và 4 cộng sự cũng như các vụ bắt bớ, giam giữ, khủng bố các nhà dân chủ từ đầu năm nay chỉ là màn kịch vụng về, hoảng hốt trước phong trào tự do dân chủ hóa đất nước đang dâng cao trước đại đa số quốc dân đồng bào trong nước và hải ngoại nhiệt tình ủng hộc mà chính quyền CS Hà Nội muốn dập nát. Hành xử đó của chính quyền CS Hà Nội đang đi ngược lại khát vọng cháy bỏng của toàn dân tộc và trào lưu văn minh hiện đại của nhân loại thế kỷ XXI.

  -   Đảng Dân Chủ XXI yêu cầu chính quyền CS Hà Nội phải tôn trọng Hiến Pháp 1992 và thực thi các điều luật cơ bản của Hiến Pháp như các điều 2, 3, 50, 53, 69, v.v.. và phải tôn trọng cùng thực thi các công pháp quốc tế mà Việt Nam đã gia nhập và ký kết như Hiến Chương Liên Hợp Quốc, Tuyên Ngôn Thế Giới Nhân Quyền(LHQ), Công Ước Quốc Tế về Các quyền Dân sự và Chính trị, v.v..

  -  Đảng Dân Chủ XXI yêu cầu chính quyền CS Việt Nam:

Trả tự do vô điều kiện Lm Nguyễn Văn Lý và 4 cộng sự của Ông.

Trả tự do vô điều kiện các thành viên của các đảng phái và các tổ chức dân chủ bị bắt giữ và giam cầm.

Trả tự do vô điều kiện cho nhà báo Nguyễn Vũ Bình, một chiến sĩ dân chủ anh hùng bất khuất, đang đau ốm nặng, bị đầy đọa trong tù ngục.

Dỡ bỏ các quản chế đối với các nhà dân chủ, các chức sắc các giáo hội độc lập.

Chấm dứt các vụ đàn áp dân oan và thực thi trung thực chống tham nhũng bằng việc để nhân dân tự do tham gia chống tham nhũng, lãng phí.

Chấm dứt mọi sự sách nhiễu đối với các nhà dân chủ và các chức sắc các tôn giáo độc lập.

-  Chỉ có 1 con đường duy nhất cho Việt Nam không bị tụt hậu trong đại dương WTO - toàn cầu hóa - kỷ nguyên XXI là từ bỏ tư duy cổ hủ Mac-Lenin XHCN, tiếp thu tư duy khoa học kỹ thuật hiện đại, nhân bản của nhân loại thế giới phẳng, thăng tiến tự do dân chủ hóa đích thực, mạnh mẽ đất nước.                                                                        

Hà Nội ngày 20/4/2007                                                                                                

Đảng Dân Chủ Việt Nam XXI                                                                                                              

Tổng Thư Ký                                                                                                          

Hoàng Minh Chính

Viết trên giường bệnh ung thư tiền liệt tuyến thời kỳ cuối.                                                                            

Địa Chỉ: Ngõ 26 Lý Thường Kiệt Hà Nội  

Di Động:   0916131443

Email:  lehongngoc@gmail.com

(Nơi Kính Gửi:                                                                                                   

Quốc dân đồng bào trong nước và hải ngoại.                                              

Chính quyền CHXHCN Việt Nam                                                                

Chính phủ và quốc hội các nước dân chủ

Hội nghị cấp cao Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ-Việt Nam ngày 24/4/2007

Các cơ quan thông tấn báo chí.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.